Gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024
Gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024

97 trường đã công bố sử dụng học bạ để xét tuyển đại học năm nay, có trường chỉ sử dụng điểm 2-3 học kỳ bậc THPT.

Một số điểm mới về tuyển sinh vào lớp 10 tại Bình Dương, Cần Thơ, TPHCM
Một số điểm mới về tuyển sinh vào lớp 10 tại Bình Dương, Cần Thơ, TPHCM

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới tại Cần Thơ, Bình Dương, TPHCM sẽ có một số điểm mới.

Khó tuyển sinh, lời giải nào cho bài toán tài chính của trường ĐH địa phương?
Khó tuyển sinh, lời giải nào cho bài toán tài chính của trường ĐH địa phương?

Để giải quyết được bài toán tài chính cần tập trung phát triển 3 yếu tố: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quản trị đại học.

Kiến nghị cho phép trường đại học địa phương được đào tạo hệ cao đẳng
Kiến nghị cho phép trường đại học địa phương được đào tạo hệ cao đẳng

Cần có văn bản hướng dẫn cho các trường đại học địa phương trong việc được đào tạo trình độ cao đẳng để giải quyết những khó khăn trước mắt.

Coi trọng công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh phổ thông
Coi trọng công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh phổ thông

Công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong các trường phổ thông có vai trò quan trọng, là một hoạt động không thể thiếu được nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề nghiệp và chính bản thân học sinh để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề nghiệp phù hợp.

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông
Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông

Năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 66/KH-SGDĐT về việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông. Trong đó tập trung xây dựng đơn vị điển hình về dạy và học tiếng Anh, bước đầu lan tỏa trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh.

TP.HCM công bố kết quả tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, tích hợp
TP.HCM công bố kết quả tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, tích hợp

Ngày 31.1, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố và hướng dẫn thí sinh xem kết quả trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên, tích hợp năm học 2023-2024.

Chuyện dài bảng xếp hạng các trường đại học
Chuyện dài bảng xếp hạng các trường đại học

Bảng xếp hạng 100 trường đại học (VNUR) tại Việt Nam vừa được công bố với sự biến động khá lớn so với bảng xếp hạng năm 2023.

Nhiều đại học đặt thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ
Nhiều đại học đặt thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Hiện tại, nhiều đại học đã thông báo xét tuyển học bạ năm 2024. Trong đó, nhiều trường đặt thêm điều kiện khi xét tuyển theo phương thức này.

Thêm 5 đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế
Thêm 5 đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Bộ GD-ĐT vừa công bố thêm 5 quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp cho học sinh tại Việt Nam.

Đồng bộ giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Đồng bộ giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm các kỳ thi của thành phố năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao; trong đó có kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng tại UEF
Lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng tại UEF

Tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), tài chính ngân hàng là ngành học đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5 ưu điểm vượt trội của Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội
5 ưu điểm vượt trội của Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Với 5 ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo…, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội ngày càng thu hút cácc bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều ngành mới xuất hiện, Kinh tế - Công nghệ chiếm ưu thế

Để đáp ứng nhu cầu thực tế và phát triển của xã hội, nhiều trường đại học đã “lấn sân” sang nhiều lĩnh vực khác vào năm 2024.

Hà Nội hết lo cảnh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ vào lớp 10
Hà Nội hết lo cảnh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ vào lớp 10

Từ mùa tuyển sinh năm 2024, phụ huynh và học sinh ở Hà Nội sẽ không còn nỗi lo phải xếp hàng giữ chỗ mòn mỏi trước cổng trường để giành suất tuyển sinh vào lớp 10.