Nhiều ngành mới được mở đáp ứng kỷ nguyên số
Nhiều ngành mới được mở đáp ứng kỷ nguyên số

Nhu cầu nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số có xu hướng xoay chuyển, gắn với công nghệ và trí tuệ nhân tạo nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực

Hà Nội chốt số lượng môn thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tháng 3
Hà Nội chốt số lượng môn thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tháng 3

Theo kế hoạch trong tháng 3/2024, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ 4 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Hà Nội có 2672 cơ sở giáo dục mầm non độc lập được cấp phép
Hà Nội có 2672 cơ sở giáo dục mầm non độc lập được cấp phép

Hà Nội hiện có 2.672 cơ sở giáo dục mầm non độc lập được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Anh cấm học sinh sử dụng điện thoại tại trường
Anh cấm học sinh sử dụng điện thoại tại trường

Chính phủ Anh mới đây thông báo nước này sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại trong trường học.

Điều kiện bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I
Điều kiện bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I

Độc giả hỏi về quy định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở.

Trường ĐH Đồng Tháp dành nhiều chính sách hỗ trợ thí sinh năm 2024
Trường ĐH Đồng Tháp dành nhiều chính sách hỗ trợ thí sinh năm 2024

Năm 2024, Trường ĐH Đồng Tháp dự kiến tuyển 5.000 chỉ tiêu hệ chính quy, với hơn 40 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành CĐ Giáo dục Mầm non.

Cuộc đua tuyển sinh theo xu hướng liên ngành
Cuộc đua tuyển sinh theo xu hướng liên ngành

Mùa tuyển sinh 2024 chứng kiến xu hướng các trường đại học có thế mạnh kinh tế mở thêm ngành thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật.

Chuyển động mới trong giáo dục
Chuyển động mới trong giáo dục

Mở ngành mới, đa ngành, liên ngành, xuyên ngành là cần thiết, nhưng quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở 2 ngành đào tạo mới
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở 2 ngành đào tạo mới

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được cấp phép đào tạo thêm 2 ngành mới là Sư phạm Lịch sử - Địa lý và Khoa học tự nhiên.

Trường học tại TPHCM hoàn tất lựa chọn sách giáo khoa năm học mới trước ngày 6/3

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

ĐH Bách khoa Hà Nội mở ngành mới Quản lý giáo dục
ĐH Bách khoa Hà Nội mở ngành mới Quản lý giáo dục

Ngày 21/2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024.

Đại học Quốc gia TPHCM khuyên thí sinh sớm đăng ký thi Đánh giá năng lực
Đại học Quốc gia TPHCM khuyên thí sinh sớm đăng ký thi Đánh giá năng lực

Thời hạn đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM chỉ còn 2 tuần, song số lượng thí sinh đăng ký mới gần 36.000.

Năm học 2024-2025 các trường THPT chuyên dừng tuyển sinh lớp không chuyên
Năm học 2024-2025 các trường THPT chuyên dừng tuyển sinh lớp không chuyên

Từ năm học 2024-2025, các trường THPT chuyên sẽ không còn tuyển sinh các lớp không chuyên.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh dừng tuyển sinh lớp chất lượng cao
Trường THPT chuyên Đại học Vinh dừng tuyển sinh lớp chất lượng cao

Trường THPT chuyên Đại học Vinh vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 với nhiều thay đổi về phương thức thi, xét tuyển các lớp chuyên.

Bắc Giang đưa AI vào quản lí, dạy học và kiểm tra đánh giá
Bắc Giang đưa AI vào quản lí, dạy học và kiểm tra đánh giá

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang phát động phong trào ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác quản lí, dạy học và kiểm tra đánh giá.