TP HCM khuyến khích các trường dành 1 tiết/tuần cho học sinh đọc sách
TP HCM khuyến khích các trường dành 1 tiết/tuần cho học sinh đọc sách

Từ tháng 2-2024 đến tháng 3-2025, TP HCM sẽ trang bị 5 triệu cuốn sách, gồm sách giấy và sách điện tử cho thư viện các trường tiểu học, phổ thông

Bộ GD-ĐT trả lời kiến nghị Lịch sử là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ 2025
Bộ GD-ĐT trả lời kiến nghị Lịch sử là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Từ năm 2015 cho đến nay, môn Lịch sử luôn là môn học bắt buộc nhưng học sinh được lựa chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là môn học bắt buộc có kiểm tra, đánh giá điểm, có thể hiện điểm số vào học bạ.

Học sinh mất ăn, mất ngủ ‘cày’ IELTS để giành suất tuyển thẳng vào lớp 10
Học sinh mất ăn, mất ngủ ‘cày’ IELTS để giành suất tuyển thẳng vào lớp 10

Đặt mục tiêu đạt 6.5 IELTS trong vòng 4 tháng, Xuân Hùng đăng ký tham gia một khóa học do thầy giáo người Philippines đứng lớp. Nếu đạt được kết quả này, nam sinh sẽ có lợi thế khi nộp hồ sơ vào lớp 10.

Nhiều tỉnh thành 'chốt' phương án thi 3 môn vào lớp 10
Nhiều tỉnh thành 'chốt' phương án thi 3 môn vào lớp 10

Gần 20 tỉnh thành đã công bố phương án thi vào lớp 10, trong đó đa số diễn ra trong tháng 6 với 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh.

Dạy tích hợp đặt ra nhiều khó khăn cho công tác đào tạo giáo viên
Dạy tích hợp đặt ra nhiều khó khăn cho công tác đào tạo giáo viên

PGS.TS Vũ Công Hảo cho rằng, ngay cả việc xây dựng khối, ngành học đáp ứng yêu cầu về sản phẩm là các giáo viên ra trường có khả năng dạy được các môn tích hợp KHXH hay KHTN cũng là một mối đau đầu với các Trường Đại học Sư phạm.

ĐHQG Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024
ĐHQG Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024

9h sáng nay 18/2, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Mở ngành đào tạo mới cần gắn với đặc thù và thế mạnh đào tạo
Mở ngành đào tạo mới cần gắn với đặc thù và thế mạnh đào tạo

Những năm gần đây, các cơ sở giáo dục đại học liên tục mở các ngành, chương trình học mới với chiến lược trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, hoặc phát triển quy mô để chuyển từ “trường đại học” thành “đại học” với các khoa, trường thành viên giống như Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tốt nghiệp đại học có nên học ngay thạc sỹ?
Tốt nghiệp đại học có nên học ngay thạc sỹ?

Không thể phủ nhận tấm bằng thạc sỹ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.Tuy nhiên học thạc sỹ lúc nào là phù hợp? Có nên học thạc sỹ ngay sau khi tốt nghiệp?

Nghẽn mạng đăng ký thi Đánh giá năng lực, thí sinh, phụ huynh hoang mang lo lắng

Sáng nay (18/2), ĐH Quốc gia Hà Nội mở hệ thống đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2024 đợt 1. Tuy nhiên nhiều phụ huynh, học sinh phản ánh không thể truy cập vào link đăng ký thi.

Hình thành kỹ năng lên kế hoạch học tập
Hình thành kỹ năng lên kế hoạch học tập

Lập kế hoạch học tập hiệu quả có thể giúp trẻ luôn ngăn nắp và tập trung, dẫn đến kết quả tốt hơn.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác Đảng, công tác chính trị tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn

Sáng 17-2, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng tổ chức khai giảng khóa 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) cho 53 đồng chí cán bộ trong Tổng công ty. Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Bạo, Giám đốc Học viện Chính trị và Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty dự và chủ trì khai giảng.

Việt Nam sẽ có thêm 3 đại học quốc gia, 4 đại học vùng
Việt Nam sẽ có thêm 3 đại học quốc gia, 4 đại học vùng

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 5 đại học quốc gia, 5 đại học vùng, 18 - 20 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ngành quốc gia.

Mùa Xuân nghĩ về đổi mới giáo dục
Mùa Xuân nghĩ về đổi mới giáo dục

Hiến pháp của nước ta năm 1992 đã khẳng định một sự thực quan trọng: “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”.

Tạo hứng khởi cho những ngày học sau nghỉ Tết
Tạo hứng khởi cho những ngày học sau nghỉ Tết

Sau nghỉ Tết, thầy cô, nhà trường có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nền nếp học tập.

Khát vọng vươn cao ở đấu trường quốc tế
Khát vọng vươn cao ở đấu trường quốc tế

Năm 2023, giáo dục mũi nhọn có nhiều khởi sắc, đặc biệt kết quả các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.