Thí sinh tránh bỏ lỡ cơ hội xét tuyển học bạ vào các trường sư phạm
Thí sinh tránh bỏ lỡ cơ hội xét tuyển học bạ vào các trường sư phạm

Tính tới thời điểm này, nhiều trường đại học sư phạm đã thông báo sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp THPT. Thí sinh cần thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường để tránh bỏ lỡ cơ hội tham gia xét tuyển.

Học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, làm xuyên Tết nhận lương bao nhiêu?
Học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, làm xuyên Tết nhận lương bao nhiêu?

Mức lương đối với nhân sự ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm, kỹ năng, giá trị hành nghề.

Cục thuế TPHCM: Tiền ăn bán trú của học sinh không phải đóng thuế
Cục thuế TPHCM: Tiền ăn bán trú của học sinh không phải đóng thuế

Ngành thuế Thành phố Hồ Chí Minh phản hồi về chính sách thuế của các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình giáo dục mầm non sẽ được thiết kế theo hướng liên thông với Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến góp ý với dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới Chương trình giáo dục mầm non.

Giáo dục Việt Nam thay đổi rất lớn sau 20 năm
Giáo dục Việt Nam thay đổi rất lớn sau 20 năm

Giáo dục Việt Nam đang có những thay đổi rất lớn, mở ra nhiều cơ hội cho phụ huynh, học sinh và những người làm giáo dục.

Thí sinh có thêm cơ hội vào đại học
Thí sinh có thêm cơ hội vào đại học

Theo số liệu trên báo Hà Nội Mới tính đến ngày 6/2, đã có 9 cơ sở giáo dục đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học chính quy trong kỳ tuyển sinh năm 2024.

15.000 thanh niên, học sinh và sinh viên trường nào được hưởng lợi từ Đề án?
15.000 thanh niên, học sinh và sinh viên trường nào được hưởng lợi từ Đề án?

15.000 lượt thanh niên, học sinh, sinh viên và 10.000 lượt cán bộ quản lý, nhà giáo được hưởng lợi từ Đề án Đào tạo và phát triển kỹ năng mềm cho thanh niên và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của Bộ LĐTB&XH.

Giáo dục vùng biên từng bước chuyển mình
Giáo dục vùng biên từng bước chuyển mình

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngành Giáo dục huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) từng bước chuyển mình...

Kiên quyết xử lý tuyển sinh vượt chỉ tiêu
Kiên quyết xử lý tuyển sinh vượt chỉ tiêu

Hàng loạt vi phạm về công tác tuyển sinh, tổ chức quản lý đào tạo của Trường Đại học (ĐH) Trưng Vương (cơ sở chính ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) vừa được thanh tra Bộ GDĐT kết luận.

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường
Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Từ ngày 12/2/2024, Thông tư về lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong các trường phổ thông của Bộ GDĐT sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi trường sẽ thành lập riêng Hội đồng lựa chọn SGK thay vì chỉ được góp ý kiến như 3 năm qua.

Cộng điểm cho học sinh giỏi trong kỳ thi vào lớp 10: Nên hay không?
Cộng điểm cho học sinh giỏi trong kỳ thi vào lớp 10: Nên hay không?

Theo ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Sở đã và sẽ tiếp tục đề xuất Bộ GDĐT về chính sách cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho những học sinh (HS) đạt giải thi HS giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp thành phố.

3 yếu tố giúp sinh viên ngành Kế toán lương cao, dễ thăng tiến trong việc
3 yếu tố giúp sinh viên ngành Kế toán lương cao, dễ thăng tiến trong việc

Ngành Kế toán đang được xem là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, khi bất kỳ doanh nghiệp, công ty, cơ quan nào cũng cần đến vị trí này.

Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới Chương trình giáo dục mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới Chương trình giáo dục mầm non.

Vì sao sinh viên ra trường khó tìm được việc làm?
Vì sao sinh viên ra trường khó tìm được việc làm?

Hiện nhiều bạn trẻ cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp xếp loại khá - giỏi, nhưng vẫn khó khăn khi tìm kiếm việc làm.

Mẹo tạo dự án STEM với chi phí phù hợp
Mẹo tạo dự án STEM với chi phí phù hợp

Đưa lưu ý để hiểu đúng về STEM, cô Phạm Yến, Trường PTLC Phenikaa chia sẻ một số mẹo để tạo dự án STEM với chi phí phù hợp