Hà Nội: trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần sẽ được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ
Hà Nội: trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần sẽ được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2023-2030, Hà Nội phấn đấu có 80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần, trẻ em có nguy cơ cao rối loạn sức khỏe tâm thần được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý, các dịch vụ xã hội phù hợp tại trường học, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em và tại cộng đồng.

Đưa định dạng câu hỏi trắc nghiệm mới vào kiểm tra, đánh giá
Đưa định dạng câu hỏi trắc nghiệm mới vào kiểm tra, đánh giá

Đưa định dạng câu hỏi trắc nghiệm mới vào kiểm tra, đánh giá là cách giúp học sinh có thể làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Ngành học mới không đi vào “vết xe cũ”
Ngành học mới không đi vào “vết xe cũ”

Mùa tuyển sinh năm 2024 đã bắt đầu. Tuần qua nhiều trường đại học đã công bố ngành tuyển sinh và thông tin phương án tuyển sinh.

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Nhiều tỉnh thành công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT mới như giảm số môn, thi 3 môn là chủ đạo.

Trường đại học chuẩn bị những điều kiện gì để ‘lên’ đại học?
Trường đại học chuẩn bị những điều kiện gì để ‘lên’ đại học?

Tính tới tháng 2/2024, nhiều trường đại học đã có lộ trình chuyển đổi lên đại học với các trường thành viên.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Học phí nhóm ngành nào cao nhất?
Tuyển sinh đại học năm 2024: Học phí nhóm ngành nào cao nhất?

Với khối trường đại học công lập, học phí nhóm ngành Y Dược theo quy định mới của Chính phủ ở mức cao nhất.

Tiếp tục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học
Tiếp tục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học

Ngày 22-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở về việc tiếp tục triển khai công tác thanh toán học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục.

Cơ hội việc làm của ngành Quản lý giáo dục ở ĐH Bách khoa Hà Nội
Cơ hội việc làm của ngành Quản lý giáo dục ở ĐH Bách khoa Hà Nội

Đầu ra của sinh viên ngành này là các phòng, ban chức năng của cơ sở giáo dục, nhất là giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Khơi đam mê sáng tạo cho học sinh
Khơi đam mê sáng tạo cho học sinh

Đoạt 1 giải nhì, 3 giải khuyến khích tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; nhiều giải thưởng nhất, nhì ở cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng các cấp…; đặc biệt năm 2023, trường có sản phẩm đoạt giải ba Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19… Đó là kết quả đáng tự hào của tập thể thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT Điểu Ong, huyện Bù Đăng. Ngôi trường nhỏ đã “chắp cánh” cho những đam mê sáng tạo của học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện.

Bổ sung bài giảng điện tử tiếng Anh vào kho học liệu dùng chung
Bổ sung bài giảng điện tử tiếng Anh vào kho học liệu dùng chung

Ngành Giáo dục Kon Tum khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên tham gia Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh ”.

Nhiều trường xây dựng lộ trình lên đại học
Nhiều trường xây dựng lộ trình lên đại học

Hiện, nhiều trường đại học đang hướng tới lộ trình chuyển đổi lên đại học.

Bổ nhiệm lại hạng II cũ có thỏa đáng không?
Bổ nhiệm lại hạng II cũ có thỏa đáng không?

Độc giả hỏi về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy.

Công bố Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024
Công bố Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024

Đối tượng tham gia giải là sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ (trước ngày 30/6/2024).

Thi đánh giá năng lực, tư duy: Nhận diện cấu trúc bài thi, dạng câu hỏi
Thi đánh giá năng lực, tư duy: Nhận diện cấu trúc bài thi, dạng câu hỏi

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy... để tuyển sinh đầu vào.

Chọn đúng điểm rơi
Chọn đúng điểm rơi

Các kỳ thi riêng cần có sự quản lý chặt chẽ từ các bên liên quan, đồng thời cần được thanh/kiểm tra, giám sát...