Kinh nghiệm xin việc hiệu quả cho sinh viên năm cuối tham khảo
Kinh nghiệm xin việc hiệu quả cho sinh viên năm cuối tham khảo

Để có thể ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp và được nhà tuyển dụng đánh giá cao, sinh viên cần phải chuẩn bị kinh nghiệm xin việc từ sớm.

Số lượng du học sinh của Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á
Số lượng du học sinh của Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Theo Acumen, Việt Nam, Indonesia và Malaysia là ba thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á về số du học sinh ở nước ngoài, trong đó Việt Nam dẫn đầu.

Hàng triệu thí sinh THPT sẽ có thêm cơ hội mới trúng tuyển những ngành 'hot'
Hàng triệu thí sinh THPT sẽ có thêm cơ hội mới trúng tuyển những ngành 'hot'

Hiện nay, nhiều trường đại học top đầu đã mở các ngành học mới liên quan đến xu thế phát triển công nghệ thông tin như: Chip bán dẫn, Tự động hoá, Hoá dược.

105 trường xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học phía Nam
105 trường xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học phía Nam

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 105 trường Đại học, Cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của đơn vị để xét tuyển trong năm 2024.

Những người trẻ dám sống khác
Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Khai bút đầu Xuân tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An
Khai bút đầu Xuân tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An

Sáng ngày 16/2, tại huyện Thanh Trì đã diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An và khai bút Xuân Giáp Thìn.

Tỷ lệ thiết bị dạy học tối thiểu đáp ứng nhu cầu dạy học
Tỷ lệ thiết bị dạy học tối thiểu đáp ứng nhu cầu dạy học

Sau 4 năm triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới (chương trình năm 2018), hầu hết các địa phương vẫn thiếu thiết bị dạy học tối thiểu theo yêu cầu, làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Gia đình học tập: Chuyện một nhà có 3 đời theo nghề Y
Gia đình học tập: Chuyện một nhà có 3 đời theo nghề Y

Bà Lê Thị Tuyết Khanh, nguyên giảng viên trường ĐH Y Hà Nội có chồng từng là bác sĩ nội khoa của Bệnh viện Bạch Mai. Trong 4 người con thì 2 người là bác sĩ. Nay, cháu nội vừa giành Huy chương Vàng Olympic quốc tế cũng chọn học y.

Sứ mệnh Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO
Sứ mệnh Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO

Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO là mạng lưới quốc tế bao gồm các thành phố thúc đẩy thành công việc học tập suốt đời trong cộng đồng để chia sẻ cảm hứng, bí quyết và phương pháp tốt nhất cho nhau.

Hà Nội: Học sinh cấp THCS tăng mạnh, làm sao để không thiếu giáo viên?
Hà Nội: Học sinh cấp THCS tăng mạnh, làm sao để không thiếu giáo viên?

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tính đến tháng 1/2024, quy mô giáo dục cấp THCS thành phố Hà Nội có 675 trường với gần 601.000 học sinh, tăng 6 trường và gần 62.000 học sinh so với cùng kỳ năm 2023.

Đổi mới hình thức dạy học qua hoạt động trải nghiệm, dạy học gắn với di sản
Đổi mới hình thức dạy học qua hoạt động trải nghiệm, dạy học gắn với di sản

Trường THCS Hùng Vương (Phú Thọ) luôn nỗ lực đổi mới hình thức dạy học, tăng cường giáo dục trải nghiệm, nâng cao kĩ năng sống cho học sinh.

Bí kíp của nam sinh ‘không thức khuya’ vẫn đạt thủ khoa
Bí kíp của nam sinh ‘không thức khuya’ vẫn đạt thủ khoa

Học tốt cả 3 môn, Nhật Long trở thành thủ khoa Kỳ thi HSG cấp TP Hà Nội môn Khoa học và chờ xếp giải tại môn Hoá học.

Giáo viên nói gì về bức tranh giáo dục phổ thông Việt Nam năm 2024?
Giáo viên nói gì về bức tranh giáo dục phổ thông Việt Nam năm 2024?

Năm 2024, ngành giáo dục tiếp tục đối mặt với thách thức thiếu giáo viên. Một trong những tin rất vui với thầy cô giáo trong năm nay, theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, giáo viên là đối tượng được thực hiện cải cách tiền lương dự kiến từ 1/7.

Năm 2024, sẽ kiểm định chất lượng đầu vào công chức
Năm 2024, sẽ kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Bộ Nội vụ đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể tiến hành kỳ thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức năm 2024.

3 điều cần lưu ý khi đổi mới nội dung dạy văn học trong các trường sư phạm
3 điều cần lưu ý khi đổi mới nội dung dạy văn học trong các trường sư phạm

GS.TS Lã Nhâm Thìn - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh, 3 điều cần lưu ý khi đổi mới nội dung dạy học văn học ở các trường đại học sư phạm.