Đồng Tháp xét tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025
Đồng Tháp xét tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

Năm học 2024 - 2025, tỉnh Đồng Tháp tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập (trừ trường chuyên) trên địa bàn tỉnh bằng phương thức xét tuyển

Thái Nguyên ổn định nề nếp dạy và học ngay sau Tết
Thái Nguyên ổn định nề nếp dạy và học ngay sau Tết

Ngày 19 /2, các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cả nước có 500 chương trình đào tạo đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài
Cả nước có 500 chương trình đào tạo đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài

Trong số gần 1.700 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, có 1.142 chương trình đào tạo của 145 cơ sở giáo dục đại học.

Tăng nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
Tăng nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT thông báo danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá/công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

3 trường THPT chuyên thông báo lịch thi thử lớp 10
3 trường THPT chuyên thông báo lịch thi thử lớp 10

Hiện 3/4 trường THPT chuyên thuộc đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã công bố các đợt thi thử có thu phí vào lớp 10.

Đặt cọc giữ chỗ trường tư: Phụ huynh chi vài chục triệu đồng cho phí cơ hội
Đặt cọc giữ chỗ trường tư: Phụ huynh chi vài chục triệu đồng cho phí cơ hội

Đặt cọc giữ chỗ trường tư là câu chuyện đã cũ và hiện không mấy ai còn bàn cãi hay tranh luận đúng - sai. Thông thường từ mức phí do các trường đưa ra, phụ huynh sẵn sàng rút hầu bao đặt cọc để đổi lấy cơ hội học tập cho con mình.

Đưa môn 'Hà Nội học' vào các trường tại Thủ đô
Đưa môn 'Hà Nội học' vào các trường tại Thủ đô

Thành ủy Hà Nội yêu cầu nghiên cứu đưa môn “Hà Nội học” vào giảng dạy trong hệ thống các trường ở Thủ đô. Đồng thời hoàn thiện các tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn.

An Giang phấn đấu 53,97/100 trường học đạt chuẩn quốc gia Năm 2024
An Giang phấn đấu 53,97/100 trường học đạt chuẩn quốc gia Năm 2024

Năm 2024, tỉnh An Giang phấn đấu 53,97% trường học trong toàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia.

Lịch chi tiết kỳ thi riêng của các đại học trên cả nước
Lịch chi tiết kỳ thi riêng của các đại học trên cả nước

Năm 2024, thí sinh có thể tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường đại học trên cả nước.

Bắc Ninh động viên học sinh dự thi vòng 2 chọn các đội tuyển Olympic
Bắc Ninh động viên học sinh dự thi vòng 2 chọn các đội tuyển Olympic

Ngày 19/2, buổi học đầu tiên sau Tết, trường THPT Chuyên Bắc Ninh gặp mặt cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh vòng 2 chọn các đội tuyển Olympic.

Đưa giáo viên mầm non vào nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại: Đón chờ tin vui
Đưa giáo viên mầm non vào nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại: Đón chờ tin vui

Đội ngũ GV mầm non công tác ở thành phố lẫn nông thôn, miền núi, hải đảo đều mong nghề của mình được đưa vào danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại.

Cử nhân logistics chuyển nghề sau một năm học công nghệ trực tuyến
Cử nhân logistics chuyển nghề sau một năm học công nghệ trực tuyến

Trần Tín Nghĩa (Vũng Tàu) đang trong trong ngành logistics song hứng thú với dữ liệu nên học Data Engineering tại FUNiX với mục tiêu chuyển hướng sự nghiệp.

MOR Software ưu tiên tuyển ứng viên IT giỏi ngoại ngữ
MOR Software ưu tiên tuyển ứng viên IT giỏi ngoại ngữ

Công ty phần mềm MOR hợp tác đào tạo với FUNiX, mở ra cơ hội việc làm cho học viên, nhất là những bạn thành thạo tiếng Anh, Nhật, Hàn.

Nhà sáng tạo nội dung học IT trực tuyến để tăng lợi thế nghề nghiệp
Nhà sáng tạo nội dung học IT trực tuyến để tăng lợi thế nghề nghiệp

Là Content Creator mảng video Youtube, Nguyễn Anh Minh (sinh năm 1999) học IT trực tuyến tại FUNiX để trang bị kiến thức công nghệ, mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Một số vấn đề thí sinh dễ gặp phải khi thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo đó, nhiều thí sinh không tìm được tên trường THPT mình đang theo học, hay nộp lệ phí còn bị trừ thêm tiền phí ngân hàng... Những vấn đề này, Đại học Quốc gia Hà Nội có những giải đáp.