Dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến: Tạo hứng khởi cho học sinh
Dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến: Tạo hứng khởi cho học sinh

Năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến lớp nên các trường trên địa bàn tỉnh đã thực hiện dạy trực tuyến. Từ năm học 2022-2023 trở lại đây, mặc dù học sinh đã trở lại học bình thường nhưng một số trường vẫn tiếp tục phát huy ưu thế của việc dạy trực tuyến nhằm hỗ trợ dạy học trực tiếp. Một trong những trường áp dụng hiệu quả hình thức kết hợp này nhằm tăng sức sáng tạo của giáo viên, học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, là Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Thái Nguyên).

6 tiêu chuẩn cho các cơ sở giáo dục đại học
6 tiêu chuẩn cho các cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT, quy định chuẩn cơ sở giáo dục ĐH với 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí.

Hà Nội yêu cầu định kỳ kiểm soát xe đưa đón học sinh hàng tháng
Hà Nội yêu cầu định kỳ kiểm soát xe đưa đón học sinh hàng tháng

UBND Hà Nội yêu cầu ngành giáo dục Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ vào ngày 15 hàng tháng.

ĐH Kiến trúc TP HCM hạ điều kiện xét tuyển với học sinh chuyên
ĐH Kiến trúc TP HCM hạ điều kiện xét tuyển với học sinh chuyên

Học sinh trường chuyên xét học bạ vào Đại học Kiến trúc TP HCM cần đạt trung bình 7,5 điểm mỗi môn trong tổ hợp, thay vì 8 điểm như năm ngoái.

Sinh viên nhiều trường đại học vẫn còn được ‘nghỉ Tết’
Sinh viên nhiều trường đại học vẫn còn được ‘nghỉ Tết’

Nhiều trường đại học cho sinh viên trở lại trường học từ ngày 26-2, thậm chí từ ngày 4-3 để các em thuận lợi khi đi lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đại học Kinh tế TP HCM mở hai ngành công nghệ
Đại học Kinh tế TP HCM mở hai ngành công nghệ

Năm 2024, Đại học Kinh tế TP HCM mở hai ngành mới là Công nghệ nghệ thuật, Điều khiển thông minh và tự động hóa.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2024, tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng để các trường khác sử dụng kết quả để tuyển sinh.

105 trường xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM
105 trường xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM

105 cơ sở giáo dục sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM để tuyển sinh, tăng 8 trường so với năm ngoái.

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình GDPT 2018 và chuyển đổi số Giáo dục
Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình GDPT 2018 và chuyển đổi số Giáo dục

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình GDPT 2018 và chuyển đổi số trong Giáo dục.

Hiệu quả từ phong trào xã hội học tập
Hiệu quả từ phong trào xã hội học tập

Quận Liên Chiểu là một trong những địa phương có phong trào khuyến học, khuyến tài nổi bật với nhiều kết quả tích cực. Sự chung sức, đồng lòng của các cấp, ngành; quyết tâm cao, nỗ lực lớn của từng tộc, họ, gia đình đã truyền cảm hứng để mọi người dân học tập, nhà nhà học tập, học tập trên mọi lĩnh vực, không ngừng hoàn thiện về đức, trí, thể, mỹ.

Đà Nẵng: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 diễn ra sớm hơn năm trước
Đà Nẵng: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 diễn ra sớm hơn năm trước

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập ở Đà Nẵng năm học 2024-2025 sẽ diễn ra từ ngày 02/6-03/6 với 3 môn thi Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ.

Nhiều đại học quy đổi điểm IELTS từ 4.5-5.0
Nhiều đại học quy đổi điểm IELTS từ 4.5-5.0

Với IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Phân luồng học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Phân luồng học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Phân luồng học sinh có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của mỗi học sinh. Không chỉ là giải pháp tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phân luồng học sinh đúng hướng còn góp phần cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thị trường, khắc phục tình trạng thừa “thầy”, thiếu “thợ”...

Lịch 8 kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy năm 2024
Lịch 8 kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy năm 2024

8 kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy để xét tuyển đại học diễn ra từ tháng 3 đến 7, lệ phí dao động 300.000-1,5 triệu đồng.

4 trường đại học dự kiến thành đại học
4 trường đại học dự kiến thành đại học

iện 4 trường đại học gồm Công nghiệp Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Y Hà Nội, Cần Thơ công bố định hướng phấn đấu chuyển thành đại học.