Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Thiên tài trẻ nhất nước Anh 12 tuổi vào ĐH, 21 tuổi là tiến sĩ
Gương sáng
Thiên tài trẻ nhất nước Anh 12 tuổi vào ĐH, 21 tuổi là tiến sĩ

Yasha Ashley chỉ mới 21 tuổi nhưng đã lấy bằng tiến sĩ sau khi phá vỡ kỷ lục vào đại học ở tuổi 12 với chuyên ngành Toán học.

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu
Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong tình hình mới.

Đại học Thái Nguyên: "Thổi bùng" động lực học tập cho sinh viên
Đại học Thái Nguyên: "Thổi bùng" động lực học tập cho sinh viên

Năm học 2023-2024, số sinh viên (SV) trúng tuyển nhập học tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đạt trên 13.000, nâng quy mô đào tạo của toàn Đại học lên gần 69.940 người học. Bên cạnh đó, ĐHTN có 877 lưu học sinh theo học, đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ. Để tạo động lực giúp các em tích cực phấn đấu, rèn luyện, ĐHTN đã quan tâm thực hiện chính sách học bổng; đồng thời miễn giảm học phí và huy động nguồn tài trợ, hỗ trợ trực tiếp, giúp HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành Học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản
Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành Học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản

Đinh Khánh An cho rằng: “Luôn phải có niềm tin vào bản thân và không ngừng phấn đấu, để phiên bản của chính mình ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”.

Động lực giúp nam sinh Bắc Giang đạt học bổng thạc sĩ toàn phần của ĐH Bắc Kinh
Động lực giúp nam sinh Bắc Giang đạt học bổng thạc sĩ toàn phần của ĐH Bắc Kinh

Ngoài niềm đam mê với ngôn ngữ Trung Quốc, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học, người giúp Đạt có động lực phấn đấu nhất là nữ ca sĩ Taylor Swift.

Trường ĐH thưởng lũy tiến cho tân sinh viên có tổng điểm từ 26 trở lên
Trường ĐH thưởng lũy tiến cho tân sinh viên có tổng điểm từ 26 trở lên

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thưởng 1 triệu đồng trên 1 điểm cho tân sinh viên, nếu em đó đạt tổng điểm thi tốt nghiệp từ 26 trở lên.

2 trường thành viên của ĐH Đà Nẵng cùng mở ngành vi mạch, chuyên gia lo ngại
2 trường thành viên của ĐH Đà Nẵng cùng mở ngành vi mạch, chuyên gia lo ngại

Theo chuyên gia, các trường cần có sự tính toán, cân nhắc việc mở ngành “hot”, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, tránh phân tán nguồn lực đào tạo.

Học sinh trung học cơ sở có nên đi học thêm với giảng viên đại học.
Học sinh trung học cơ sở có nên đi học thêm với giảng viên đại học.

Những học sinh cuối cấp thì mấu chốt cuối cùng là kỳ thi chuyển cấp phải hướng tới điểm số cao mới hy vọng đạt được mục đích của mình.

Hơn 22.700 giáo viên Hà Nội được thăng hạng chức danh nghề nghiệp
Hơn 22.700 giáo viên Hà Nội được thăng hạng chức danh nghề nghiệp

Sở Nội vụ Hà Nội thông báo kết quả xét thăng hạng, danh sách viên chức trúng thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập TP năm 2023.

Đại học đầu tiên cấm giảng viên mua bán kết quả nghiên cứu khoa học
Đại học đầu tiên cấm giảng viên mua bán kết quả nghiên cứu khoa học

ĐH Bách khoa Hà Nội cấm cán bộ, giảng viên mua bán bài báo khoa học, phải ghi rõ tên đơn vị trong công bố khoa học, không được ghi chung chung hoặc tên đơn vị khác.

Bộ GD&ĐT bổ sung điều kiện nâng trường đại học thành đại học
Bộ GD&ĐT bổ sung điều kiện nâng trường đại học thành đại học

Bộ GD&ĐT đề xuất thêm quy định về điều kiện để các "trường đại học" chuyển thành "đại học" trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định số 99.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lập 5 trường, dự kiến chuyển thành đại học từ 2025
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lập 5 trường, dự kiến chuyển thành đại học từ 2025

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến lập thêm 3 trường mới, nâng tổng số lên 5 trường trực thuộc và chuyển thành đại học vào năm 2025.

Công nhận chuẩn tiếng Anh PEIC tương đương khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc
Công nhận chuẩn tiếng Anh PEIC tương đương khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Bộ GD&ĐT công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng PEIC tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Mức lương ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có cao như lời đồn?
Mức lương ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có cao như lời đồn?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang dành về phần lớn sự quan tâm từ những thí sinh theo học khối tự nhiên.