Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên ngại đổi mới
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giáo viên ngại đổi mới

Khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các trường THPT, giáo viên vẫn dạy theo một chiều, phụ thuộc vào sách giáo khoa, ngại đổi mới

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với giáo dục đào tạo trong giai đoạn hiện nay
Chuyển đổi số

Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy học đã dần thay đổi phương pháp giảng dạy học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC – 5 BƯỚC TRIỂN KHAI VÀ 3 LƯU Ý
CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC – 5 BƯỚC TRIỂN KHAI VÀ 3 LƯU Ý

Chuyển đổi số trong giáo dục đã là một khái niệm phổ biến với cuộc sống hiện nay. Vậy nên, các doanh nghiệp thuộc ngành giáo dục cần tiếp cận và và ứng dụng hiệu quả sự đổi mới này vào kế hoạch hoạt động của mình.

Ứng dụng công nghệ AR trong dạy học: Khởi đầu kỷ nguyên giáo dục số đầy tiềm năng
Chuyển đổi số

Theo các chuyên gia, công nghệ AR sẽ giúp việc xây dựng bài giảng một cách sống động hơn, như “cánh cửa thần kỳ” của Doraemon đưa học sinh đến bất kì đâu, mở ra cách tiếp cận mới cho ngành giáo dục. Vậy công nghệ AR được ứng dụng như thế nào trong dạy học? Cùng FSI khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo cần trải qua các bước nào?
Chuyển đổi số
Chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo cần trải qua các bước nào?

Sự bùng nổ về công nghệ đang mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành giáo dục. Xu hướng giáo dục đang dần thay đổi: thông minh hơn, nhanh nhạy hơn và tốn ít chi phí hơn. Vậy thực tế, chuyển đổi số đã tác động đến ngành giáo dục như thế nào? Những yếu tố quan trọng khi chuyển đổi số trong ngành giáo dục là gì và thực trạng chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo cùng các bước chuyển đổi số tác động tốt tới ngành Giáo dục trong bài viết dưới đây.

Thí sinh lưu ý 3 thay đổi quan trọng xét tuyển vào ngành công an 2023
Thí sinh lưu ý 3 thay đổi quan trọng xét tuyển vào ngành công an 2023

Bộ Công an vừa chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó quy định đối tượng, chỉ tiêu, thời gian thi đánh giá, các phương thức xét tuyển với nhiều điểm mới.

Tuyển sinh 2023: Tra cứu mã trường đại học, cao đẳng và mã ngành mới nhất
Tuyển sinh 2023: Tra cứu mã trường đại học, cao đẳng và mã ngành mới nhất

Thời gian vừa qua, một số trường đã công bố phương thức xét tuyển đại học. Dưới đây là mã trường, mã ngành do Cổng thông tin giáo dục đào tạo tổng hợp, mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Danh sách các trường đại học công bố xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT 2023
Giáo dục

Báo Lao Động cập nhật danh sách các trường đại học, học viện công bố sử dụng phương thức xét học bạ THPT, xét tuyển kết hợp kết quả học tập cấp THPT năm 2023.

Tuyển sinh 2023: Đăng ký nguyện vọng 1 như thế nào?
Giáo dục
Tuyển sinh 2023: Đăng ký nguyện vọng 1 như thế nào?

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội – ngày 19/3, nhiều phụ huynh băn khoăn "đăng ký nguyện vọng 1" thế nào?