Ứng dụng STEM trong giảng dạy môn Công nghệ
Ứng dụng STEM trong giảng dạy môn Công nghệ

Thầy Trang Minh Thiên, giáo viên Trường THPT Nguyễn Việt Dũng (Cần Thơ) chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEM trong giảng dạy môn Công nghệ.

Nữ sinh chinh phục đại học hàng đầu thế giới
Nữ sinh chinh phục đại học hàng đầu thế giới

Lê Tuệ Chi - học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ khiến bạn bè ngỡ ngàng khi đỗ Đại học Harvard với mức học bổng 100%.

Nhiều trường tư ở Hà Nội tổ chức thi để tuyển sinh lớp 10
Nhiều trường tư ở Hà Nội tổ chức thi để tuyển sinh lớp 10

Một số trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội đã có thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025. Trong đó, nhiều trường tổ chức kiểm tra đánh giá đầu vào.

Học sinh Hà Nội vui trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết
Học sinh Hà Nội vui trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Sáng nay, học sinh Hà Nội bắt đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2024. Các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón học trò.

Nữ sinh duy nhất góp mặt trong vòng thi chọn đội tuyển Toán quốc tế
Nữ sinh duy nhất góp mặt trong vòng thi chọn đội tuyển Toán quốc tế

Nguyễn Hải Yến Nhi đến từ Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc là nữ sinh duy nhất góp mặt trong vòng thi chọn đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế năm 2024.

105 trường ĐH, CĐ xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Trong đó có 88 đơn vị đào tạo bên ngoài sử dụng kết quả thi để xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Từ đam mê môn học đến giải Nhất học sinh giỏi quốc gia
Từ đam mê môn học đến giải Nhất học sinh giỏi quốc gia

Nguyễn Minh Tường và Đỗ Hà Linh ở Quảng Ninh yêu thích môn học từ nhỏ, có cách học phù hợp và đã đoạt giải Nhất tại Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT.

Đổi mới hình thức dạy học qua hoạt động trải nghiệm, dạy học gắn với di sản
Đổi mới hình thức dạy học qua hoạt động trải nghiệm, dạy học gắn với di sản

Trường THCS Hùng Vương (Phú Thọ) luôn nỗ lực đổi mới hình thức dạy học, tăng cường giáo dục trải nghiệm, nâng cao kĩ năng sống cho học sinh.

Bí kíp của nam sinh ‘không thức khuya’ vẫn đạt thủ khoa
Bí kíp của nam sinh ‘không thức khuya’ vẫn đạt thủ khoa

Học tốt cả 3 môn, Nhật Long trở thành thủ khoa Kỳ thi HSG cấp TP Hà Nội môn Khoa học và chờ xếp giải tại môn Hoá học.

Nữ sinh người Thái chinh phục tấm vé vào trường đại học nổi tiếng
Nữ sinh người Thái chinh phục tấm vé vào trường đại học nổi tiếng

Rời nhà đi học trường dân tộc nội trú từ lớp 6, Lang Thị Mai Sương đã ý thức được phải học để thay đổi cuộc đời, thực hiện ước mơ của mình.

Đại học đầu tiên cấm giảng viên mua bán kết quả nghiên cứu khoa học
Đại học đầu tiên cấm giảng viên mua bán kết quả nghiên cứu khoa học

ĐH Bách khoa Hà Nội cấm cán bộ, giảng viên mua bán bài báo khoa học, phải ghi rõ tên đơn vị trong công bố khoa học, không được ghi chung chung hoặc tên đơn vị khác.

Ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất công nghiệp
Ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất công nghiệp

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang nhanh chóng trở thành một yếu tố mạnh mẽ đằng sau sự phát triển của tự động hóa sản xuất công nghiệp.

Nhiều trường đại học top đầu đua nhau mở ngành mới
Nhiều trường đại học top đầu đua nhau mở ngành mới

Đón đầu xu thế phát triển, nhiều trường đại học top đầu mở ngành học mới liên quan đến Công nghệ thông tin, Chip bán dẫn, Tự động hoá, Hoá dược.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm thành lập ngành giáo dục Thủ đô
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm thành lập ngành giáo dục Thủ đô

Năm 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

Hà Nội tổ chức lễ khai bút Xuân Giáp Thìn tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An
Hà Nội tổ chức lễ khai bút Xuân Giáp Thìn tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An

Sáng 16/2, tại đình thờ danh nhân Chu Văn An (tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) diễn ra lễ khai bút Xuân Giáp Thìn năm 2024.