Nhiều ưu thế với học sinh giỏi khi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Trị
Nhiều ưu thế với học sinh giỏi khi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Trị

Thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 nếu đạt giải Nhất HSG cấp tỉnh, giải Ba quốc gia trở lên; có IELTS 4.0 trở lên được miễn thi tiếng Anh.

Hà Tĩnh thí điểm thi online qua nền tảng xác thực thẻ CCCD gắn chip điện tử
Hà Tĩnh thí điểm thi online qua nền tảng xác thực thẻ CCCD gắn chip điện tử

Chiều 22/2, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh triển khai thí điểm mô hình thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Rà soát văn bản quy phạm pháp luật về quản lý kiểm định chất lượng giáo dục
Rà soát văn bản quy phạm pháp luật về quản lý kiểm định chất lượng giáo dục

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) sẽ rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý kiểm định chất lượng giáo dục.

Học viện Kỹ thuật quân sự tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024
Học viện Kỹ thuật quân sự tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Theo thông báo của Học viện Kỹ thuật quân sự, năm 2024 Học viện tuyển sinh 540 chỉ tiêu, tăng 82 chỉ tiêu so với năm trước.

Hà Nội triển khai 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Hà Nội triển khai 5 giải pháp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Với những kinh nghiệm và kết quả đạt được, Sở GD&ĐT Hà Nội đề ra 5 giải pháp để tiếp tục tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

TP Thanh Hóa yêu cầu các trường dừng liên kết tăng cường môn Toán, Tiếng Việt
TP Thanh Hóa yêu cầu các trường dừng liên kết tăng cường môn Toán, Tiếng Việt

Liên quan đến liên kết tăng cường môn Toán, Tiếng Việt giữa trường tiểu học với các công ty giáo dục, TP Thanh Hóa vừa yêu cầu dừng hoạt động này.

Trường tư rục rịch tuyển sinh đầu cấp
Trường tư rục rịch tuyển sinh đầu cấp

Nhiều trường tư thục tại Hà Nội đang triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2024, trong đó có áp dụng công nghệ để tránh quá tải.

Bàn giao trường mầm non và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Bàn giao trường mầm non và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều 21/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy đã về dự Lễ bàn giao công trình xây dựng điểm trường thôn Sơn, Trường Mầm non số 1 Sơn Trà, xã Sơn Trà và trao 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Sơn Trà (Trà Bồng).

Sở GD&ĐT Bắc Giang thông tin về đề nghị giảm môn thi vào lớp 10
Sở GD&ĐT Bắc Giang thông tin về đề nghị giảm môn thi vào lớp 10

Sở GD&ĐT Bắc Giang đề nghị chỉ tổ chức cho thí sinh thực hiện 3 môn thi vào lớp 10 THPT nhằm giảm áp lực cho cả phụ huynh và học sinh.

Chọn thi đánh giá năng lực hay tư duy để tăng cơ hội trúng tuyển?
Chọn thi đánh giá năng lực hay tư duy để tăng cơ hội trúng tuyển?

Dù có đa dạng các kỳ thi riêng cho thí sinh lựa chọn, tuy nhiên các em cần có phương án thi phù hợp, ôn thi hợp lý để có được kết quả tốt nhất.

Cần nhân lực lớn giáo viên môn tích hợp, thí sinh cân nhắc lựa chọn
Cần nhân lực lớn giáo viên môn tích hợp, thí sinh cân nhắc lựa chọn

Việc mở chuyên ngành đào tạo chính quy giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý được kỳ vọng sẽ là giải pháp then chốt cho những vướng mắc hiện nay.

Bộ GD-ĐT xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ
Bộ GD-ĐT xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết giải thưởng gồm 6 lĩnh vực với các chuyên ngành cụ thể trong từng lĩnh vực. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/5.

Đại học đạt chuẩn phải có 70 phần trăm trở lên người tốt nghiệp có việc làm
Đại học đạt chuẩn phải có 70 phần trăm trở lên người tốt nghiệp có việc làm

Theo quy định về chuẩn cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành, một cơ sở giáo dục đại học muốn đạt chuẩn phải có tỉ lệ người tốt nghiệp đại học có việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn được đào tạo, tự tạo việc làm hoặc học tiếp trình độ cao hơn trong thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp không thấp hơn 70%.

Trường Sĩ quan Lục quân 1 giao nhiệm vụ cho các lực lượng làm nhiệm vụ học tập, nghiên cứu thực tiễn và đi thực tập

Chiều 21-2, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đi học tập, nghiên cứu thực tiễn và học viên khóa 88 đi thực tập.