Phong trào văn nghệ, thể thao trong trường học
Phong trào văn nghệ, thể thao trong trường học

Những năm qua, các trường học trên địa bàn huyện Sông Mã luôn quan tâm hoạt động văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong giáo viên, học sinh, giúp học sinh được thể hiện bản thân, tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển toàn diện.

Ứng tuyển thực tập sinh nhưng không khác gì chơi game sinh tồn
Ứng tuyển thực tập sinh nhưng không khác gì chơi game sinh tồn

Để tranh được vị trí thực tập sinh ở các doanh nghiệp, sinh viên năm cuối phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn và làm cả bài kiểm tra để chứng minh năng lực.

Bước ngoặt đáng giá của nam sinh chuyên Tin
Gương sáng
Bước ngoặt đáng giá của nam sinh chuyên Tin

Nguyễn Quang Thanh là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) giành giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm nay.

Cô nữ sinh nghèo vượt khó mong được tiếp bước đến trường
Gương sáng
Cô nữ sinh nghèo vượt khó mong được tiếp bước đến trường

Cha mẹ mỗi người mỗi nơi, cô nữ sinh con nhà nghèo, sống nương tựa ông bà ngoại (đã ngoài 60 tuổi), ham học luôn mong ước được tiếp bước đến trường.

Nhận diện khó khăn trước dạng thức câu hỏi trắc nghiệm mới
Nhận diện khó khăn trước dạng thức câu hỏi trắc nghiệm mới

Giáo viên nhận diện khó khăn khi cho học sinh làm quen với dạng thức câu hỏi trắc nghiệm mới để từ đó có giải pháp triển khai hiệu quả.

Dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh trong môn Tiếng Anh lớp 8
Dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh trong môn Tiếng Anh lớp 8

Tại Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng vừa diễn ra Chuyên đề cấp thành phố môn Tiếng Anh lớp 8.

Thuộc khối kỹ thuật nhưng mở ngành Quản lý giáo dục, ĐH Bách khoa Hà Nội lý giải

-Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến mở thêm 1 ngành đào tạo mới là Quản lý Giáo dục - ED3.

Gỡ 'nút thắt' cho ngành logistics
Gỡ 'nút thắt' cho ngành logistics

Báo cáo đánh giá của Ngân hàng Thế giới cho thấy, ngành dịch vụ logistics Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Không thấy dữ liệu về tài chính của Trường Ngoại ngữ theo Thông tư 36
Không thấy dữ liệu về tài chính của Trường Ngoại ngữ theo Thông tư 36

Phóng viên không tìm thấy dữ liệu nào về tài chính của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên được công khai theo đúng quy định Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT.

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao
'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Điều kiện xét học bạ của các trường ĐH năm 2024: Rất ít trường lấy điểm cả 6 học kỳ

Vừa qua, danh sách gần 100 trường đại học trên cả nước xét học bạ đã được công bố. Năm nay, chỉ một số ít trường lấy điểm ba năm học THPT còn đa phần là ít hơn kèm theo một số điều kiện.

Cô giáo Tiền Giang truyền cảm hứng trải nghiệm sáng tạo
Cô giáo Tiền Giang truyền cảm hứng trải nghiệm sáng tạo

Cô Đinh Thị Thanh Thương, giáo viên Ngữ Văn, Trường THCS Lê Ngọc Hân (Tiền Giang) luôn tâm huyết truyền cảm hứng hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc
Sở GD&ĐT Hà Nội không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến nghị người dân đề nghị cấp không quá 03 bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Bắc Giang đề xuất giảm môn thi thứ 4 vào lớp 10: Giảm áp lực và tăng chất lượng
Bắc Giang đề xuất giảm môn thi thứ 4 vào lớp 10: Giảm áp lực và tăng chất lượng

Ngày 22/2, Sở GDĐT Bắc Giang cho biết vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh về việc giảm môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Sở GD Hà Nội ủy quyền cho hiệu trưởng giải quyết thủ tục chuyển trường
Sở GD Hà Nội ủy quyền cho hiệu trưởng giải quyết thủ tục chuyển trường

Sở GD Hà Nội ủy quyền cho hiệu trưởng trường trung học phổ thông giải quyết một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.