Nhiều trường nội trú Thanh Hóa vi phạm công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh
Nhiều trường nội trú Thanh Hóa vi phạm công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh

Qua kiểm tra 8 trường nội trú trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Thanh Hoá đã chỉ ra nhiều vi phạm trong công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh.

Không áp đặt một chuẩn tin học quốc tế duy nhất trong nhà trường
Không áp đặt một chuẩn tin học quốc tế duy nhất trong nhà trường

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản về việc rà soát, chấn chỉnh việc triển khai Đề án 762.

Chi tiết điểm chuẩn các ngành của Học viện Tài chính 5 năm qua
Chi tiết điểm chuẩn các ngành của Học viện Tài chính 5 năm qua

Những năm qua, các chuyên ngành thuộc Chương trình CLC như Hải quan & Logistics, Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính đều có điểm chuẩn cao.

Vừa tốt nghiệp đại học, 'nam thần bóng rổ' trường Nhân văn nộp đơn xin nhập ngũ
Vừa tốt nghiệp đại học, 'nam thần bóng rổ' trường Nhân văn nộp đơn xin nhập ngũ

Gác lại mọi công việc, đam mê bóng rổ, Nông Anh Tuân (SN 2000, Cao Bằng) chủ động viết đơn xung phong nhập ngũ trong niềm tự hào của cả gia đình.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược
Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, vừa được bổ nhiệm kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Băn khoăn với giấy chứng nhận nghề nghiệp
Băn khoăn với giấy chứng nhận nghề nghiệp

Bộ GD-ĐT đang tham vấn chuyên môn các chuyên gia, đội ngũ nhà giáo trên cả nước để xây dựng Luật Nhà giáo. Điểm được chú ý trong xây dựng dự luật này là đề xuất cấp giấy chứng nhận (GCN) cho người đạt chuẩn nghề nghiệp nhà giáo.

Nóng cuộc đua vào trường y Hàn Quốc
Nóng cuộc đua vào trường y Hàn Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, cuộc đua vào trường y đã chính thức khởi động trên toàn quốc sau khi chính phủ thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Tâm huyết, trách nhiệm lựa chọn bộ SGK phù hợp trong năm học tới
Tâm huyết, trách nhiệm lựa chọn bộ SGK phù hợp trong năm học tới

Công việc chọn sách được triển khai sớm, tinh thần trách nhiệm cao nhằm thực hiện suôn sẻ, chất lượng việc chọn sách theo quy định mới...

Cần bộ quy tắc về liêm chính khoa học
Cần bộ quy tắc về liêm chính khoa học

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 12160 về việc ban hành quy định liêm chính học thuật đối với toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động, người học với 11 yêu cầu phải tuân thủ. Trong số 11 yêu cầu, điểm thứ 9 nêu rõ “không mua, bán kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) dưới mọi hình thức”. Quy định cũng nêu rõ cán bộ thuộc Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội phải ghi tên đơn vị là ĐH Bách khoa Hà Nội trong công bố khoa học.

Trao quyền chọn sách giáo khoa cho các nhà trường không phải đặt thêm gánh nặng
Trao quyền chọn sách giáo khoa cho các nhà trường không phải đặt thêm gánh nặng

Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT thay thế quy định cũ, trong đó điểm mới đáng chú ý sẽ được áp dụng để chọn sách từ năm học 2024-2025 là trao lại quyền lựa chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Nữ sinh viên tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ
Gương sáng
Nữ sinh viên tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ

Tốt nghiệp Đại học Duy Tân với kết quả xuất sắc, Hồ Thị Thanh Hằng quyết định viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ.

Gần 200 tác phẩm tham gia cuộc thi "Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp khoa học của Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng liệt sĩ Đặng Văn Ngữ"

Ngày 22-2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp khoa học của Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng liệt sĩ Đặng Văn Ngữ".

Nâng cao năng lực tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập
Nâng cao năng lực tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang có 57 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang có 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Đơn vị sự nghiệp công lập sau sáp nhập: Còn gặp nhiều khó khăn
Đơn vị sự nghiệp công lập sau sáp nhập: Còn gặp nhiều khó khăn

Ngày 21.2, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh khảo sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023”. Thông tin từ cơ sở cho thấy, sau thời gian sáp nhập, ngoài những thuận lợi, việc sáp nhập có phần nặng tính cơ học đã và đang làm nảy sinh một số vấn đề.

Nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu

Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường.