Củ khoai lang là một loại cây trồng thuộc họ khoai (Solanaceae) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Khoai lang có một củ hình trụ, dài và nhọn ở một đầu, màu sắc thường là màu cam hoặc tím. Cây khoai lang thường được trồng để lấy củ làm thực phẩm, và cũng có thể sử dụng các phần khác của cây như lá và cành.
Củ khoai tây là một loại cây trồng có củ được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực trên khắp thế giới. Tên khoa học của khoai tây là Solanum tuberosum và nó thuộc về họ Solanaceae.
Rau diếp cá, còn được gọi là rau dấp tanh, là một loại rau xanh thường được sử dụng trong ẩm thực Châu Á, đặc biệt là trong các món ăn Việt Nam, Thái Lan và Lào. Rau diếp cá có mùi thơm đặc trưng và vị hơi chua kèm thêm một chút vị tanh tự nhiên, tươi mát, tạo điểm nhấn cho nhiều món ăn
Mặc dù đây là món ăn hiếm ở Sapa nhưng bất cứ ai khi đặt chân đến vùng đất này đều mê tít, săn lùng cho bằng được. Đó không gì khác chính là mầm đá Sapa. Không chỉ có dân du lịch đâu mà dân nhậu thì càng không thể bỏ qua món ăn ngon tuyệt vời như thế này. Bởi vì chỉ có Sapa mới có còn nhưng nơi khác không hề có.
Rau cải thảo, còn được gọi là cải thảo hoặc cải rổ, là một loại rau xanh thuộc họ Brassicaceae. Nó có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải và châu Âu, nhưng hiện nay được trồng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
Rau mồng tơi, còn được gọi là rau bông hoặc mồng tơi, là một loại rau xanh phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á. Nó thuộc vào họ rau bông và có tên khoa học là Basella alba hoặc Basella rubra. Rau mồng tơi có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của châu Phi, nhưng nó đã trở thành một loại rau phổ biến trên khắp thế giới do giá trị dinh dưỡng và hương vị độc đáo của nó.
Sign up for free and be the first to get notified about new posts.