Rau diếp cá có thân cây mảnh mai và lá hình thoi nhọn như lá ngót. Cả cây, từ lá đến thân đều có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm. Rau diếp cá có thể được dùng tươi trong các món nộm, salad, canh chua, nước mắm pha và làm rau sống để kèm với các món như nem, cuốn, bánh xèo. Ngoài ra, rau diếp cá cũng có thể được sử dụng để trang trí hoặc làm gia vị cho món ăn.
Rau diếp cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin C, axít folic, kali, sắt và chất xơ. Nó cũng có các thành phần chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn tự nhiên, mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Để trồng rau diếp cá, bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào đất hoặc trồng từ cây giâm cành. Rau diếp cá thích ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất có dòng chảy nước tốt. Nó cũng khá dễ trồng và thích ứng với nhiều loại đất.
Tóm lại, rau diếp cá là một loại rau xanh phổ biến trong ẩm thực Châu Á và có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Nó có mùi thơm và vị tươi mát, thích hợp cho nhiều món ăn khác nhau.