Bộ GD-ĐT Chia Sẻ Về Phương Án Thi Tốt Nghiệp THPT 2025 Theo Mô Hình 2+2 Không Có Ngoại Ngữ

Bộ GD-ĐT đã đưa ra các thông tin về phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo phương án này, gọi là phương án 2+2, học sinh sẽ phải thi 2 môn bắt buộc (Ngữ văn và Toán) và 2 môn tự chọn từ danh sách các môn học đã được học ở lớp 12. Danh sách này bao gồm Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Lịch Đăng Ký Dự Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2024 tại ĐH Quốc Gia TP.HCM
Lịch Đăng Ký Dự Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2024 tại ĐH Quốc Gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố lịch đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2024. Thí sinh sẽ có cơ hội đăng ký dự thi vào ngày 22/1/2024.

Bốn học sinh lớp 10 đạt giải nhất quốc gia
Bốn học sinh lớp 10 đạt giải nhất quốc gia

Bốn học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa, Đà Nẵng và hai đại học quốc gia, đạt giải nhất ở môn Tin học, Ngữ văn, Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Chàng trai mồ côi được TP HCM tuyển thẳng làm giáo viên trường chuyên
Gương sáng
Chàng trai mồ côi được TP HCM tuyển thẳng làm giáo viên trường chuyên

Vượt qua biến cố mất mẹ, Lưu Văn Khoa, 23 tuổi, tốt nghiệp thủ khoa khối sư phạm của Đại học Đà Lạt và được tuyển thẳng làm giáo viên trường chuyên ở TP HCM.

10 tỉnh, thành dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
10 tỉnh, thành dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Hà Nội vẫn dẫn đầu, trong khi TP HCM nhảy 10 bậc, vươn lên xếp thứ hai về số giải thi học sinh giỏi quốc gia.

Sinh viên trúng tuyển nhờ học bạ không thua kém nhóm đỗ bằng điểm thi
Sinh viên trúng tuyển nhờ học bạ không thua kém nhóm đỗ bằng điểm thi

Kết quả ở đại học của những thí sinh đỗ bằng học bạ không thua kém so với bạn bè trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, nên nhiều trường vẫn tin tưởng phương thức này

Hàng trăm nghìn học sinh nghỉ học tránh rét
Hàng trăm nghìn học sinh nghỉ học tránh rét

25 tỉnh, thành miền Bắc chìm sâu trong giá rét dưới 10 độ C, khiến hàng trăm nghìn học sinh phải nghỉ học.

Một số đại học giảm xét tuyển học bạ
Một số đại học giảm xét tuyển học bạ

Một số trường đại học thu hẹp xét tuyển bằng học bạ vì cho rằng kết quả này không đồng đều, khó tuyển chọn thí sinh giỏi.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của sinh viên, giảng viên đại học là bao lâu?
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của sinh viên, giảng viên đại học là bao lâu?

Tết Nguyên Đán 2024, sinh viên các trường được nghỉ ít nhất 12 ngày, nhiều nhất 34 ngày. Dưới đây là danh sách các trường đại học trong cả nước công bố lịch nghỉ Tết 2024

Ngành giáo dục Nghệ An trao quà Tết đến các trường vùng cao, biên giới
Ngành giáo dục Nghệ An trao quà Tết đến các trường vùng cao, biên giới

Trong hai ngày 27-28/1, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đi chúc Tết, trao quà đến các trường học thuộc 6 huyện vùng cao, biên giới.

Mức học phí của giáo dục mầm non, phổ thông năm 2023-2024 giữ ổn định
Mức học phí của giáo dục mầm non, phổ thông năm 2023-2024 giữ ổn định

Mức học phí từ năm học 2023-2024 của giáo dục mầm non, phổ thông giữ ổn định bằng mức học phí năm học 2021-2022.

Năm 2024 tiếp tục đổi mới Giáo dục; giữ ổn định học phí
Năm 2024 tiếp tục đổi mới Giáo dục; giữ ổn định học phí

Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024; học phí mầm non, phổ thông, đại học... là thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.

Nóng trong tuần: Kết quả thi chọn HSG quốc gia; phòng chống bạo lực học đường
Nóng trong tuần: Kết quả thi chọn HSG quốc gia; phòng chống bạo lực học đường

Kết quả thi chọn HSG quốc gia, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp phòng chống bạo lực học đường là thông tin giáo dục nổi bật tuần qua

Ước mơ trở thành cô giáo của nữ sinh người Nùng
Gương sáng
Ước mơ trở thành cô giáo của nữ sinh người Nùng

Sinh ra trong gia đình nông dân đông con nhưng Hoàng Thị Hồng Thơ luôn được bố mẹ tạo điều kiện để học tập, theo đuổi ước mơ.

Định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Nhận diện điểm mới
Định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Nhận diện điểm mới

Đề minh họa cho cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được Bộ GD&ĐT công bố có nhiều điểm mới...