Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đăng cai Vòng chung kết châu Á cuộc thi ICPC 2024

Ngày 30/1/2024, tại Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN tổ chức buổi gặp mặt thông tin về kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế vòng chung kết châu Á – Thái Bình Dương (ICPC ASIA PACIFIC CHAMPIONSHIP) năm 2024.

8 bước quan trọng thí sinh cần biết trong thi Đánh giá năng lực năm 2024
8 bước quan trọng thí sinh cần biết trong thi Đánh giá năng lực năm 2024

Thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực (HAS) năm 2024 nên tìm hiểu thông tin về kỳ thi và Đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục trước khi đăng ký thi. Dưới đây là thông tin quan trọng để các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực năm nay cần đặc biệt lưu ý.

Chuyển đổi mô hình và tổ chức lại Khoa Các khoa học liên ngành thành Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật

Ngày 29/01/2024, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 333/QĐ-ĐHQGHN về việc chuyển đổi mô hình và tổ chức lại Khoa Các khoa học liên ngành thành Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, kể từ ngày 01/03/2024.

Xét tuyển học bạ: Dễ tuyển sinh nhưng khó công bằng
Xét tuyển học bạ: Dễ tuyển sinh nhưng khó công bằng

Theo đề án tuyển sinh năm 2024 đã được công bố, nhiều trường đại học (ĐH) dự kiến bỏ phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông (THPT). Theo đánh giá, phương thức xét tuyển học bạ “dễ” tuyển sinh nhưng lại khó đảm bảo tính công bằng.

Đắn đo chọn trường vì học phí đại học
Đắn đo chọn trường vì học phí đại học

Năm học 2024-2025, học phí đại học sẽ tăng, tùy khối ngành khiến nhiều sĩ tử đắn đo chọn ngành, chọn trường phù hợp.

Bộ Công an xây dựng Đề án thành lập các cơ sở đào tạo trình độ trung cấp thuộc 2 Trường Đại học

Bộ Công an căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng Đề án thành lập các cơ sở đào tạo trình độ trung cấp thuộc Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của 02 trường Đại học này.

An Giang khởi động Hội thi Hùng biện Tiếng Anh năm học 2023-2024
An Giang khởi động Hội thi Hùng biện Tiếng Anh năm học 2023-2024

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp THPT năm học 2023 – 2024.

Người lao động nước sạch Hoàng Mai phải đi đọc số công tơ vào ngày mùng 1 Tết
Người lao động nước sạch Hoàng Mai phải đi đọc số công tơ vào ngày mùng 1 Tết

Người lao động bức xúc khi phải ghi chỉ số đồng hồ công tơ nước vào đúng ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Điều kiện để người lao động được tạm ứng tiền lương
Điều kiện để người lao động được tạm ứng tiền lương

Gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không ít người lao động mong được tạm ứng tiền lương trước kỳ nghỉ Tết.

Để thi thử tốt nghiệp THPT hiệu quả, không áp lực
Để thi thử tốt nghiệp THPT hiệu quả, không áp lực

Hiện đa số trường THPT, địa phương đều tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, cần lưu ý để tổ chức hiệu quả, không quá áp lực với người học.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Nắm bắt xu hướng lựa chọn môn thi
Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Nắm bắt xu hướng lựa chọn môn thi

Thời điểm này, nhiều trường THPT đã tiến hành khảo sát việc lựa chọn môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của học sinh khối 11.

Giáo viên nào phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?
Giáo viên nào phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

Độc giả hỏi về yêu cầu phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của giáo viên.

2 địa phương không tổ chức thi vào lớp 10 THPT, tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển

Tính đến thời điểm hiện tại, có 2 địa phương công bố không tổ chức thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Các học sinh ở địa phương này sẽ nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển.

ĐHQGHN và ĐH Thanh Hoa: Hướng tới xây dựng quan hệ đối tác lâu dài, bền vững
ĐHQGHN và ĐH Thanh Hoa: Hướng tới xây dựng quan hệ đối tác lâu dài, bền vững

Ngày 29/01/2024, GS.TS Lê Quân – Giám đốc ĐHQGHN đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Khưu Dũng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐH Thanh Hoa

Chương trình liên kết nếu Việt Nam cấp bằng thì bắt buộc phải kiểm định
Chương trình liên kết nếu Việt Nam cấp bằng thì bắt buộc phải kiểm định

Theo Tiến sĩ Nghiêm Xuân Huy nếu cơ sở giáo dục không tiến hành kiểm định chất lượng trong một khoảng thời gian theo quy định thì phải dừng tuyển sinh.