Bỏ xếp loại trên bằng tốt nghiệp Trung học Cơ sở
Bỏ xếp loại trên bằng tốt nghiệp Trung học Cơ sở

Quy chế xét công nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở mới ban hành sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2. Theo đó, điều kiện xét tốt nghiệp Trung học Cơ sở có nhiều điểm mới và bỏ xếp loại tốt nghiệp Trung học Cơ sở.

Nam sinh Ngoại giao là Đảng viên và MC, tự hào đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt, hết mình với chương trình ngoại khóa
Gương sáng

Phạm Tài Nam (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm ba Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Chàng trai với đam mê dẫn chương trình và có nhiều kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, công tác Hội và phong trào sinh viên, đã xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Học viện năm 2023 và giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2023”.

Thí sinh cần lưu ý những gì khi xét tuyển sớm?
Thí sinh cần lưu ý những gì khi xét tuyển sớm?

Bộ GD&ĐT cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Bộ sẽ ban hành quy chế thống nhất với tinh thần giữ ổn định không ảnh hưởng đến thí sinh.

Nghệ An tăng chỉ tiêu vào lớp 10 giảm áp lực tuyển sinh trường công lập
Nghệ An tăng chỉ tiêu vào lớp 10 giảm áp lực tuyển sinh trường công lập

Năm 2024, Nghệ An tăng hơn 7.000 học sinh lớp 9, gây áp lực tuyển sinh vào lớp 10, đặc biệt là tại TP Vinh khi chỉ có 3 trường THPT công lập.

Bí quyết giúp Edutalk thu hút học viên
Bí quyết giúp Edutalk thu hút học viên

Sau 7 năm hoạt động, Edutalk đã xây dựng hơn 40 cơ sở trên toàn quốc với hơn 200 giảng viên, gia sư, trở thành địa chỉ học tiếng Anh thu hút học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Hàng loạt trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024
Hàng loạt trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Đến thời điểm này đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024.

Thông tin mới về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
Thông tin mới về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào khoảng tháng 6/2024. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều phụ huynh, học sinh đã thấp thỏm, ngóng đợi thông tin chốt thi 3 hay 4 môn

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2024 của học sinh.
Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2024 của học sinh.

Thông tin về lịch nghỉ học của học sinh của 30 tỉnh thành năm 2024.

HIU CÔNG BỐ “ĐẶC QUYỀN” CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2024 - 2025
HIU CÔNG BỐ “ĐẶC QUYỀN” CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2024 - 2025

HIU TRIỂN KHAI “ĐẶC QUYỀN” CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2024 - 2025

Anh em sinh đôi ở Thanh Hóa đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia
Gương sáng
Anh em sinh đôi ở Thanh Hóa đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Cặp song sinh ở trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) vừa xuất sắc giành giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học.

Hàng triệu gia đình có con đi học chuẩn bị đón tin vui vào tháng 2/2024
Hàng triệu gia đình có con đi học chuẩn bị đón tin vui vào tháng 2/2024

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ tháng 2/2024, các chính sách dưới đây sẽ bắt đầu có hiệu lực, hàng triệu gia đình có con đi học sẽ mừng thầm nếu biết thông tin này.

Chóng mặt với những thay đổi xét tuyển đại học năm 2024
Chóng mặt với những thay đổi xét tuyển đại học năm 2024

Nhiều trường đại học đã đưa ra những điểm mới gây bất ngờ cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Hà Nội chọn 4 đề tài dự thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
Hà Nội chọn 4 đề tài dự thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Sở GD&ĐT Hà Nội đã lựa chọn được 4 đề tài tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Điểm trung bình thi đánh giá tư duy ở Bách khoa Hà Nội tăng
Điểm trung bình thi đánh giá tư duy ở Bách khoa Hà Nội tăng

Điểm trung bình của hơn 5.000 thí sinh thi đánh giá tư duy đợt 2 của Đại học Bách khoa Hà Nội tăng 4,54 so với đợt 1.

Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2024
Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2024

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Hãy cùng Luật Minh Khuê điểm lại một số mốc thời gian cần chú ý, cũng như các thông tin liên quan về lịch thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội