Trường đại học chia sẻ lý do mở các ngành học mới
Trường đại học chia sẻ lý do mở các ngành học mới

Năm 2024, nhiều trường đại học dự kiến mở các ngành học mới. Trước thắc mắc của phụ huynh, học sinh về định hướng đào tạo, sự phù hợp của ngành học với điều kiện nhà trường cũng như yêu cầu của thị trường lao động, đại diện một số cơ sở đã có những chia sẻ, giải đáp.

Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi IELTS tại Thái Bình, Sơn La
Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi IELTS tại Thái Bình, Sơn La

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại hai 2 địa điểm thuộc tỉnh Thái Bình và Sơn La.

Đào tạo về quản lý, kinh tế lĩnh vực thể thao ở 5 trường ĐH có gì khác nhau?
Đào tạo về quản lý, kinh tế lĩnh vực thể thao ở 5 trường ĐH có gì khác nhau?

Trường Đại học Đại Nam giới thiệu về mức thu nhập sau tốt nghiệp của người học ngành Quản lý thể thao khởi điểm là 15-20 triệu/tháng.

Bảy trường ĐH sẽ dùng chung kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội khẳng định giữ ổn định kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024. Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức 1 đợt thi duy nhất, dự kiến vào ngày 11/5/2024. Sẽ có 7 trường ĐH sử dụng kết quả của kỳ thi này để tuyển sinh.

Thi đánh giá năng lực vào đại học: Ôn “tủ” sẽ trượt!
Thi đánh giá năng lực vào đại học: Ôn “tủ” sẽ trượt!

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố đề án tuyển sinh năm 2024. Bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ, các trường ĐH lớn vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức các kỳ thi riêng để tuyển sinh như thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Mặc dù việc có thêm nhiều kỳ thi riêng độc lập với kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp học sinh có thêm cơ hội vào ĐH song “dồn sức” cho kỳ thi nào đã và đang là câu hỏi của không ít thí sinh tại thời điểm hiện nay.

Hà Nội công bố điểm thi học sinh giỏi thành phố cấp THCS
Hà Nội công bố điểm thi học sinh giỏi thành phố cấp THCS

Ngày 1/2, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp THCS năm học 2023-2024.

TP HCM có quyết định mới về lựa chọn sách giáo khoa
TP HCM có quyết định mới về lựa chọn sách giáo khoa

Một trong những tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của TP HCM đó là phải khuyến khích học sinh thực hành nghiên cứu khoa học, chủ động học tập, hình thành kỹ năng tự học, tự nghiên cứu.

Chương trình liên kết quốc tế - con đường hội nhập quốc tế cho sinh viên Việt
Chương trình liên kết quốc tế - con đường hội nhập quốc tế cho sinh viên Việt

Hiện nay, Việt Nam đã, đang trở thành "tổ" của nhiều "đại bàng" kinh tế và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp quốc tế.

Biến động điểm chuẩn ngành Y khoa trong 3 năm gần đây
Biến động điểm chuẩn ngành Y khoa trong 3 năm gần đây

Ngành Y khoa luôn là ngành học có ngưỡng điểm chuẩn cao top đầu và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Mang Tết đến với học sinh miền núi Quảng Trị
Mang Tết đến với học sinh miền núi Quảng Trị

ần đến Tết, các trường học ở vùng cao Quảng Trị tổ chức chương trình Xuân yêu thương, kết nối để tặng quà Tết cho học sinh đồng bào Vân Kiều.

Sinh viên quốc tế đang 'chèn ép' sinh viên Anh?
Sinh viên quốc tế đang 'chèn ép' sinh viên Anh?

Nhiều đại học Anh đã bác bỏ và cho rằng thông tin trên là “dối trá”.

Nhiều đơn vị, cá nhân của ĐH Bách khoa Hà Nội được Bộ GD&ĐT khen thưởng
Nhiều đơn vị, cá nhân của ĐH Bách khoa Hà Nội được Bộ GD&ĐT khen thưởng

Sáng 15/1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh dự hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2023 của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ
Bà Nguyễn Thị Kim Chi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ

Ngày 1/2 Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN hợp tác cùng Samsung trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn và vi mạch
Giáo dục

Ngày 31/1/ 2024, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đã ký kết văn bản hợp tác tổ chức chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia
Gương sáng

Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.