Học viện Tài chính đề xuất 2 cơ chế đặc thù với trường trọng điểm ngành quốc gia

Để hoàn thành hiệu quả những nhiệm vụ được giao và kỳ vọng của xã hội, HV Tài chính đề xuất cần có cơ chế đặc thù đối với trường ĐH trọng điểm ngành quốc gia.

Từ 1/7, hiệu trưởng, hiệu phó được xếp vào bảng lương chuyên môn hay chức vụ?
Từ 1/7, hiệu trưởng, hiệu phó được xếp vào bảng lương chuyên môn hay chức vụ?

Trước 31/3/2024 các Bộ, ngành địa phương phải hoàn thành xây dựng và ban hành Đề án vị trí việc làm để làm cơ sở thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 1/7.

Chi phí 842 triệu -1,7 tỷ, sinh viên CTLK HV Ngoại giao nhận bằng bên nào cấp?
Chi phí 842 triệu -1,7 tỷ, sinh viên CTLK HV Ngoại giao nhận bằng bên nào cấp?

Học phí chương trình liên kết của Học viện Ngoại giao xây dựng nhằm đảm bảo chi trả cho các hoạt động của chương trình liên kết.

Ngành Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ khó thu hút vì thí sinh sợ học xong đi làm vất vả

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ.

Trường ĐH Luật TP.HCM bổ nhiệm cùng lúc 2 phó hiệu trưởng
Trường ĐH Luật TP.HCM bổ nhiệm cùng lúc 2 phó hiệu trưởng

Trường ĐH Luật TP.HCM bổ nhiệm cùng lúc 2 phó hiệu trưởng. Như vậy, sau 5 năm "thiếu trước hụt sau" đến nay ban giám hiệu Trường ĐH Luật TP.HCM đã kiện toàn.

Thư quán triệt 'không giao bài tập Tết' của hiệu trưởng Hà Nội
Thư quán triệt 'không giao bài tập Tết' của hiệu trưởng Hà Nội

Trong thư ngỏ, thầy hiệu trưởng nhắn nhủ các giáo viên không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp Tết.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn sắp đến, trong thư ngỏ mới đây, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), nhắn nhủ tới các giáo viên: “Chúng ta dành cho các con được hưởng một cái Tết thoải mái, bình an và ấm áp bên gia đình”.

Trường Đại học Điện lực tổ chức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo kỹ sư
Trường Đại học Điện lực tổ chức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo kỹ sư

Đợt khảo sát giúp Trường Đại học Điện lực hoàn thiện các tiêu chí, tiếp tục nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo.

Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian dành cho sinh viên ăn Tết xa quê
Nhiều cơ hội việc làm bán thời gian dành cho sinh viên ăn Tết xa quê

Thị trường lao động tại TPHCM ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc khi các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, tạo nhiều cơ hội cho người tìm việc...

Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2024
Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2024

Nhiều chính sách giáo dục mới có hiệu lực từ tháng 2/2024; trong đó đáng chú ý là quy định về xét tốt nghiệp THCS và lựa chọn sách giáo khoa.

Oxford College of Canada trao tặng học bổng du học tại cuộc thi TEDxANS 2024
Oxford College of Canada trao tặng học bổng du học tại cuộc thi TEDxANS 2024

Oxford College of Canada đã đồng hành và tài trợ cho cuộc thi TEDxANS 2024 với chủ đề 'The power of book'.

Giáo Dục STEM: Nền Tảng Cho Tương Lai Sáng Tạo và Bền Vững
Giáo Dục STEM: Nền Tảng Cho Tương Lai Sáng Tạo và Bền Vững

Giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong hệ thống giáo dục toàn cầu, với tầm quan trọng không chỉ trong việc phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn trong việc tạo nền tảng cho sự sáng tạo và bền vững trong thế giới ngày càng phức tạp.

Chuyển Đổi Từ Giáo Dục Truyền Thống Sang Giáo Dục 4.0: Hành Trình Hiện Đại Hóa Giáo Dục
Giáo dục

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, sự đổi mới và chuyển đổi trong lĩnh vực giáo dục đã trở thành một ưu tiên quan trọng, nhằm đáp ứng thách thức của thế giới ngày càng kỹ thuật số hóa. Bài báo này sẽ khám phá hành trình chuyển đổi từ giáo dục truyền thống sang giáo dục 4.0, đánh giá những thách thức và cơ hội mà nó mang lại.

Các ngành học có tỉ lệ việc làm cao dựa theo xu hướng phát triển của xã hội
Các ngành học có tỉ lệ việc làm cao dựa theo xu hướng phát triển của xã hội

Dự đoán về ngành học dễ kiếm việc nhất có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm xu hướng thị trường lao động, nhu cầu doanh nghiệp, và phát triển công nghệ. Tuy nhiên, một số ngành học thường được đánh giá cao về cơ hội việc làm:

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ
Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ với 6 ngôn ngữ

Việc kịp thời phê duyệt, công khai các ngôn ngữ, cơ sở được tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giúp học sinh, sinh viên yên tâm khi tìm kiếm địa điểm học tập, tăng cường, huy động sự chung tay giám sát từ cơ quan quản lý, các lực lượng xã hội để hạn chế tối đa các nguy cơ rủi ro đối với người học.