Chàng trai vàng Hóa học giành học bổng toàn phần đại học Australia
Chàng trai vàng Hóa học giành học bổng toàn phần đại học Australia

Minh Tuấn vượt qua hơn 350 ứng viên trên thế giới để giành suất học bổng toàn phần duy nhất năm 2023 của Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

Giúp trò làm quen với đổi mới thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Giúp trò làm quen với đổi mới thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Năm 2025, lứa học sinh đang học lớp 11 chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên của Chương trình GDPT 2018.

Tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết
Tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa thông báo dành tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê trong dịp Tết Giáp Thìn.

Nữ sinh lớp 10 ở TPHCM đạt giải nhất môn Văn quốc gia
Nữ sinh lớp 10 ở TPHCM đạt giải nhất môn Văn quốc gia

Nữ sinh Nguyễn Hồng Anh đạt giải nhất môn văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Điều đặc biệt, nữ sinh này mới chỉ học lớp 10.

Mạc ĐĨnh Chi
Mạc ĐĨnh Chi

​Mạc Đĩnh Chi được biết đến là vị trạng nguyên nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam về câu chuyện vượt khó vươn lên trong học tập. Tương truyền, từ thuở nhỏ Mạc Đĩnh Chi vốn thông minh và lanh lợi. Thế nhưng gia đình cậu lại nghèo khó và đen đủi, xấu xí.

Cảnh nghèo của cô thủ khoa điểm 30/30
Cảnh nghèo của cô thủ khoa điểm 30/30

Những ngày vào vụ, Lê Thị Minh Vượng, thủ khoa với số điểm 30/30 Đại học Y Hà Nội, cũng chẳng có thời gian để học khi phải đi cấy hỗ trợ thêm thu nhập cho gia đình.

Nữ sinh đỗ thủ khoa vượt qua bạo bệnh u não
Nữ sinh đỗ thủ khoa vượt qua bạo bệnh u não

Vừa qua cơn bạo bệnh, trên đầu không còn một sợi tóc, hàng ngày Vũ Thu Thảo - nữ sinh quê xã Tân Hoà, huyện Vũ Thư, Thái Bình lại đạp xe gần 12km đến trường. Thảo vừa đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội.

Đỗ hai đại học, cậu bé mồ côi lo không đủ tiền theo học
Đỗ hai đại học, cậu bé mồ côi lo không đủ tiền theo học

Trong khi cả xóm nhỏ xứ Thanh vui mừng với tin Nguyễn Trọng Cường thi đỗ hai đại học thì cậu học trò nghèo mồ côi cha còn đang bươn chải tận trời Nam. Cường cho biết phải cố gắng làm, nếu không sẽ không thể học đại học.

Không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này
Không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này bởi sẽ lãng phí và khó đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Học phí Trường Đại học Ngoại thương tăng từ năm học 2023-2024
Học phí Trường Đại học Ngoại thương tăng từ năm học 2023-2024

Trường Đại học Ngoại thương tăng học phí hầu hết chương trình đào tạo, mức tăng dao động 5-10 triệu đồng một năm, áp dụng từ năm học tới.

Một học sinh lớp 11 tử vong sau khi đánh nhau với bạn
Một học sinh lớp 11 tử vong sau khi đánh nhau với bạn

NAM ĐỊNHSáu nam sinh trường THPT An Phúc, huyện Hải Hậu, đánh nhau sau giờ học, một em lớp 11 tử vong.

Tốt nghiệp đại học ở tuổi 95, thạc sỹ ở tuổi 98
Tốt nghiệp đại học ở tuổi 95, thạc sỹ ở tuổi 98

Câu chuyện của cụ bà người Mỹ Nola Ochs là minh chứng cho thấy tuổi tác chưa bao giờ là rào cản để tiếp cận giáo dục.

Tất cả vì học sinh thân yêu
Tất cả vì học sinh thân yêu

"Khi thầy cô hết lòng vì học sinh thì nhận lại sẽ là tình cảm chân thành từ các em" - tâm sự của một thầy giáo 74 tuổi luôn tận tâm với lợi ích trăm năm của đất nước.