Bài mẫu viết thư UPU: Mong khẩu trang không còn là vật bất ly thân khi ra ngoài
Bài mẫu viết thư UPU: Mong khẩu trang không còn là vật bất ly thân khi ra ngoài

"Tôi mong bạn sẽ sống ở một thế giới có ít những thiên tai xảy đến. Bạn sẽ cảm thấy biết ơn bởi mỗi ngày mình được hít thở bầu không khí trong lành, chiếc khẩu trang không còn là vật bất ly thân mỗi lần rời khỏi nhà".

TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Apax Leaders
TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Apax Leaders

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo mới liên quan đến việc hàng nghìn phụ huynh đòi tiền Apax Leaders trong năm qua.

Nam sinh qua đời, hiến xác cho y học, chị thay em trai nhận bằng đại học
Nam sinh qua đời, hiến xác cho y học, chị thay em trai nhận bằng đại học

Tấm bằng kỹ sư danh dự được nhà trường trao cho sinh viên Nguyễn Minh Châu, chàng trai dũng cảm trên chiếc xe lăn đến giảng đường, không may qua đời vì bạo bệnh. Gia đình đã thay em nhận tấm bằng này.

30 tuổi được phong giáo sư, nữ giảng viên quyết định rời Mỹ về nước
30 tuổi được phong giáo sư, nữ giảng viên quyết định rời Mỹ về nước

TRUNG QUỐC- Sau nhiều năm giảng dạy tại Đại học danh tiếng Princeton (Mỹ), giáo sư Yên Ninh đã quyết định quay trở về Trung Quốc, hy vọng sẽ có nhiều người trẻ có thể được trao những cơ hội để khám phá tiềm năng của mình.

Vụ học sinh cúi chào trong giá rét: Giáo viên có lời lẽ thô tục với người phản ánh

UBND TP Thanh Hóa vừa có chỉ đạo chấn chỉnh một giáo viên có lời lẽ thô tục với người phản ánh việc học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh đứng giữa trời rét cúi chào khi ô tô của các giáo viên vào cổng trường.

Điều tra bí mật: Sinh viên trả học phí cao được hàng loạt ĐH Anh hạ tiêu chuẩn
Điều tra bí mật: Sinh viên trả học phí cao được hàng loạt ĐH Anh hạ tiêu chuẩn

ANH- Một điều tra bí mật của tờ Sunday Times cho thấy hàng loạt trường đại học chất lượng cao ở Anh đã hạ thấp tiêu chuẩn đầu vào đối với những ứng viên từ châu Á, châu Phi và Trung Đông vì trả học phí cao hơn nhiều so với sinh viên bản địa.

Chân dung tân Đảng viên xinh đẹp đang học lớp 12 trường Ams
Gương sáng
Chân dung tân Đảng viên xinh đẹp đang học lớp 12 trường Ams

Đàm Ngọc Nhi - học sinh lớp 12 chuyên sử Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa được Đảng bộ nhà trường tổ chức lễ kết nạp Đảng vào ngày 2/2 vừa qua.

Kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM: Giảm nguyện vọng, không ra đề minh họa, không thi thử
Kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM: Giảm nguyện vọng, không ra đề minh họa, không thi thử

Kỳ tuyển sinh 10 năm 2024 - 2025 dự kiến sẽ giảm số nguyện vọng đăng ký của học sinh, đồng thời Sở cũng sẽ không ra đề thi minh họa, không thi thử.

Nhiều trường THPT tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo tuyển thẳng lớp 10 với những học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Xét tuyển đại học: Mở rộng cơ hội trúng tuyển từ các kỳ thi riêng
Xét tuyển đại học: Mở rộng cơ hội trúng tuyển từ các kỳ thi riêng

Những năm gần đây, thí sinh có xu hướng tham gia các kỳ thi riêng (thi Đánh giá năng lực, thi Đánh giá tư duy...) để tăng cơ hội được xét tuyển vào trường đại học,

Một số điểm mới trong tuyển sinh lớp 6, lớp 10 tại Kiên Giang năm học 2024-2025
Một số điểm mới trong tuyển sinh lớp 6, lớp 10 tại Kiên Giang năm học 2024-2025

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang ra kế hoạch về tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở, lớp 10 trung học phổ thông và trung học phổ thông chuyên năm học 2024-2025 có nhiều điểm mới.

Phụ huynh mạnh tay chi tiền cho con ôn luyện vào lớp 6 trường hot
Phụ huynh mạnh tay chi tiền cho con ôn luyện vào lớp 6 trường hot

Ngay sau Tết Nguyên đán, một số trường THCS hot sẽ rục rịch tuyển sinh đầu vào lớp 6, nhiều phụ huynh sẵn sàng chi tiền triệu cho con học các lớp luyện thi.

Cuộc đời thăng trầm của nữ tiến sĩ đầu tiên trên thế giới
Gương sáng
Cuộc đời thăng trầm của nữ tiến sĩ đầu tiên trên thế giới

Nữ tiến sĩ triết học Elena Cornaro Piscopia vượt qua định kiến giới đương thời để theo đuổi đam mê học thuật và khẳng định được vị thế của mình.

Nên học ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng trong nước hay đi du học?
Nên học ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng trong nước hay đi du học?

Ngành du lịch dịch vụ hiện nay phát triển không ngừng, điều này đồng nghĩa là nhu cầu nguồn nhân lực để phục vụ ngày càng cần nhiều hơn.

Hai trường sư phạm tốp đầu tiếp tục tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực
Hai trường sư phạm tốp đầu tiếp tục tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực

Năm 2024, hai trường sư phạm tiếp tục tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào hệ đại học học chính quy.