Vận hành website về tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học
Vận hành website về tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học

Thông tin đăng tải trên website về tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đồng thời là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học.

Một số điểm mới trong Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở
Một số điểm mới trong Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở

Theo Thông tư số 31/2023/TT-BGDĐT về Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành, học sinh được công nhận tốt nghiệp thì được cấp bằng tốt nghiệp THCS. Bằng sẽ không ghi xếp loại Giỏi, Khá hay Trung bình như hiện nay.

Thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trường học
Thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý cho học sinh tại các trường học nhằm hướng dẫn các đơn vị, nhà trường tổ chức hoạt động này một cách thuận lợi; đồng thời tăng cường tuyên truyền về mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội, tư vấn tâm lý trong trường học tại các cơ sở giáo dục, từ đó đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ học sinh trong nhà trường.

Dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới: Chênh lệch vùng miền
Dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới: Chênh lệch vùng miền

Còn nhiều rào cản trong dạy – học ngoại ngữ cần sự chủ động gỡ khó từ đội ngũ giáo viên và các cấp quản lý.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM dành 50 tỷ đồng cấp học bổng sinh viên
Trường ĐH Bách khoa TPHCM dành 50 tỷ đồng cấp học bổng sinh viên

Năm 2024, quỹ học bổng khuyến khích học tập, cựu sinh viên... của Trường Đại học Bách khoa TPHCM lên tới 50 tỷ đồng.

Sinh viên ngành nào được miễn 100 phần trăm học phí?
Sinh viên ngành nào được miễn 100 phần trăm học phí?

Trong năm 2024, thí sinh trúng tuyển những ngành nghề đặc thù dưới đây sẽ được miễn 100% học phí.

Vì sao ngành ngôn ngữ Trung Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn?
Vì sao ngành ngôn ngữ Trung Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn?

Việc học các ngôn ngữ như tiếng Trung dần trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Không giỏi Toán, thí sinh nên chọn học ngành nào?
Không giỏi Toán, thí sinh nên chọn học ngành nào?

Các trường đại học ở Việt Nam hiện đã chia kiến thức Toán học theo từng khối ngành, phù hợp với nhu cầu riêng.

Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đi du học nước ngoài
Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đi du học nước ngoài

Đó là chia sẻ của GS Lê Anh Vinh tại một hội thảo mới đây do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức.

Tăng lệ phí thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội
Tăng lệ phí thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội

Lệ phí thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Sư phạm Hà Nội là 200.000 đồng/môn, tăng so với năm 2023.

Trường có điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội lần đầu có học sinh giỏi quốc gia
Trường có điểm chuẩn lớp 10 thấp nhất Hà Nội lần đầu có học sinh giỏi quốc gia

Chiều 5/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2023-2024.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển dụng đợt 1 năm 2024
Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển dụng đợt 1 năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển dụng đợt 1 năm 2024 với tổng số 75 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển nhằm tiếp tục bổ sung đội ngũ cán bộ viên chức hàng năm của Đại học.

Quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2024 ra sao?
Quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2024 ra sao?

Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc cho phép quy đổi điểm trong tuyển sinh năm 2024.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa
Gương sáng
Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2024
Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2024

Giải thưởng VinFuture vừa công bố khởi động mùa giải 2024 và chính thức nhận đề cử từ 14 giờ ngày 9/1/2024 tới 14 giờ ngày 17/4/2024 (theo giờ Việt Nam, GMT+7).