Một đại học vi phạm tuyển sinh, có ngành tuyển vượt hơn 700 phần trăm chỉ tiêu
Một đại học vi phạm tuyển sinh, có ngành tuyển vượt hơn 700 phần trăm chỉ tiêu

Năm 2022, ở hệ vừa làm vừa học, Trường ĐH Trưng Vương tuyển vượt 472 chỉ tiêu, tương đương vượt 737,5%. Trước đó, trường này cũng liên tục vượt chỉ tiêu đã thông báo.

Chia lớp phù hợp nâng cao chất lượng ôn tập thi tốt nghiệp THPT
Chia lớp phù hợp nâng cao chất lượng ôn tập thi tốt nghiệp THPT

Để ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả, chất lượng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó phương pháp ôn tập phù hợp là rất quan trọng.

Tặng quà và lì xì cho học sinh dân tộc vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Tặng quà và lì xì cho học sinh dân tộc vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nhóm thiện nguyện thầy giáo Dương Chí Công trao tặng quà và lì xì Tết cho các em học nghèo, học sinh dân tộc thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn, An Giang).

Không khí Tết cổ truyền ngập tràn tại các trường học
Không khí Tết cổ truyền ngập tràn tại các trường học

Trong tuần trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều trường học tại TPHCM đã ngập tràn trong sắc xuân với nhiều tiểu cảnh trang trí.

Sở GD&ĐT TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel
Sở GD&ĐT TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Sáng 6/2, Sở GD&ĐT TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel.

Hà Nội tuyên dương khen thưởng 184 học sinh giỏi quốc gia
Hà Nội tuyên dương khen thưởng 184 học sinh giỏi quốc gia

Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tuyên dương khen thưởng 184 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024.

Học sinh THPT được học tín chỉ đại học: Thận trọng từng bước
Học sinh THPT được học tín chỉ đại học: Thận trọng từng bước

Tán thành với đề xuất cho phép học sinh THPT học trước tín chỉ đại học, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng, vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 có gì mới?
Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 có gì mới?

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ tổ chức dự kiến 6 đợt thi, tại 10 địa phương, thời gian mở cổng đăng ký đợt 1 vào ngày 18/2/2024.

9 cơ sở sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
9 cơ sở sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Hiện có 9 cơ sở giáo dục đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học chính quy.

Webometrics 2024: Xếp hạng 495 về chỉ số ảnh hưởng - ĐHQGHN tiếp tục gia tăng vị trí và chất lượng nghiên cứu

Ngày 05/02/2024, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2024. Trong kỳ xếp hạng lần này, ĐHQGHN gia tăng vị trí trong top 700 thế giới và lần đầu tiên tiêu chí Mức độ ảnh hưởng lọt top 500 thế giới (vị trí 495).

Học sinh Việt Nam lần đầu giành Huy chương Vàng Olympic Dự án Hóa học
Học sinh Việt Nam lần đầu giành Huy chương Vàng Olympic Dự án Hóa học

Ngày 5/2, theo thông tin từ Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), học sinh Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng Chung kết Kỳ thi Olympic Dự án Hóa học năm 2024 tổ chức tại Trường Đại học Quốc gia Moscow, Liên bang Nga, đã đoạt giải thưởng cao.

Trường đại học giàu nhất nước Mỹ tạo nguồn thu từ đâu?
Trường đại học giàu nhất nước Mỹ tạo nguồn thu từ đâu?

Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ thường xây dựng quỹ tài trợ của mình qua hai cách là từ các khoản quyên góp và lợi nhuận đầu tư.

Đề xuất tăng đầu tư và có cơ chế hỗ trợ để trường ĐH địa phương phát triển
Đề xuất tăng đầu tư và có cơ chế hỗ trợ để trường ĐH địa phương phát triển

Khó khăn trong công tác tuyển sinh, nguồn thu từ học phí bị giảm, nhiều trường đại học địa phương không đủ trang trải cho nhu cầu chi thường xuyên.

Đề xuất bỏ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường: Người trong cuộc lên tiếng
Đề xuất bỏ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường: Người trong cuộc lên tiếng

Một số ý kiến nên giảm bớt hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, với cấp huyện và cấp tỉnh, nên thay đổi để hội thi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hà Nội chọn 4 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã quyết định lựa chọn 4 đề tài tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức.