Quy định chung về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên trong tuyển sinh vào lớp 10
Quy định chung về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên trong tuyển sinh vào lớp 10

Đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh vào 10 theo quy chế không có HS giỏi cấp tỉnh/thành phố, HS có chứng chỉ ngoại ngữ.

Đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng bắt nhịp đời sống học đường
Đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng bắt nhịp đời sống học đường

Với tác động đa chiều của thông tin trên mạng xã hội, giới trẻ dễ nhận thức lệch lạc nếu không được giáo dục, định hướng đầy đủ.

Những "bóng hồng" tình nguyện nhập ngũ
Những "bóng hồng" tình nguyện nhập ngũ

Những "bóng hồng" tại TP Cần Thơ tình nguyện nhập ngũ trong năm nay đều có chung mục đích là muốn cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc.

Công dân thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân sẽ được huấn luyện và tham gia những công việc gì?

Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân sẽ được huấn luyện theo 01 trong 04 Chương trình khung huấn luyện của Bộ Công an. Sau khi hoàn thành khoá huấn luyện, chiến sĩ mới sẽ được phân công về các đơn vị Cảnh sát cơ động, Phòng cháy chữa cháy, Trại giam, Cảnh vệ, Công an địa phương để thực hiện các nhiệm vụ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự theo quy định.

Huyện Sóc Sơn: Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh lớp 5
Huyện Sóc Sơn: Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh lớp 5

Ngày 24/2, huyện Sóc Sơn đã tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh lớp 5 dành cho khối Tiểu học năm 2024.

Hải Phòng lấy ý kiến học sinh, giáo viên thi 3 hoặc 4 môn tuyển sinh lớp 10
Hải Phòng lấy ý kiến học sinh, giáo viên thi 3 hoặc 4 môn tuyển sinh lớp 10

Sở GD&ĐT Hải Phòng đưa ra hai phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập nhằm khảo sát ý kiến học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý.

Sôi động ngày hội sáng tạo, khởi nghiệp
Sôi động ngày hội sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày 24-2, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (quận Thanh Khê) tổ chức ngày hội STEM - Sáng tạo, hướng nghiệp thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số
Chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số

Trường THPT Trần Phú đóng chân trên địa bàn xã vùng cao Cúc Đường, địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Vậy nhưng, 20 năm qua thầy và trò Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục phổ thông của tỉnh. Ngôi trường này đã trở thành nơi bồi dưỡng trí tuệ, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh dân tộc thiểu số của huyện vùng cao Võ Nhai.

Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục
Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra 4 từ khóa làm tinh thần triển khai nhiệm vụ cho toàn ngành trong năm 2024 gồm: bản lĩnh, thực tiễn, chất lượng và lan tỏa.

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc
Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc

713 trong tổng số 1.553 sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, tại lễ tốt nghiệp lần thứ 41 diễn ra ngày 24/2.

Học viện Hải quân: Giáo dục truyền thống, bồi dưỡng phương pháp học tập cho học viên Khóa 68

Từ ngày 20 đến 24-2, Học viện Hải quân tổ chức lớp giáo dục truyền thống, bồi dưỡng phương pháp học đại học cho học viên Khóa 68.

Lý giải băn khoăn tại quy định tuyển thẳng, ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10
Lý giải băn khoăn tại quy định tuyển thẳng, ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các địa phương thực hiện chế độ tuyển thẳng, ưu tiên trong công tác tuyển sinh lớp 10 theo văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT. Trước những băn khoăn về quy định, một số lý giải đã được đưa ra.

Cầu nối sẻ chia của tuổi học trò
Cầu nối sẻ chia của tuổi học trò

Với khẩu hiệu “cùng nhau nhiệt huyết, cùng nhau sẻ chia”, 6 năm qua, CLB Tư vấn và tuyên truyền NEST (Trường THPT Hòa Vang, quận Cẩm Lệ) trở thành bạn đồng hành của hơn 100 trường hợp học sinh gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Bộ GDĐT "tuýt còi" các địa phương bổ sung Bộ GDĐT "tuýt còi" các địa phương bổ sung nội dung không đúng quy định

Các tỉnh đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT chưa đúng quy định về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên phải điều chỉnh bảo đảm đúng quy định và thông báo công khai đến các đối tượng liên quan.

Cảnh báo hệ lụy khi tuyển sinh đại học vượt chỉ tiêu
Cảnh báo hệ lụy khi tuyển sinh đại học vượt chỉ tiêu

Các chuyên gia cảnh báo, cơ sở giáo dục đại học không nên tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu cho phép, kẻo “xôi hỏng bỏng không” và tránh hệ lụy...