Thi vào 10: 3 hay 4 môn, số lượng tuyển không đổi, có cần thêm áp lực cho HS?
Thi vào 10: 3 hay 4 môn, số lượng tuyển không đổi, có cần thêm áp lực cho HS?

Tổ chức 3 môn thi cũng lấy chừng ấy thí sinh; 4 môn thi cũng chỉ có thể tuyển chừng ấy chỉ tiêu thì thêm một môn thi chỉ làm tăng áp lực cho học trò mà thôi.

Với tỷ lệ tốt nghiệp cao như hiện nay, số học sinh học lại CTGDPT 2018 rất ít
Với tỷ lệ tốt nghiệp cao như hiện nay, số học sinh học lại CTGDPT 2018 rất ít

Lãnh đạo phòng, Sở GD-ĐT địa phương chỉ ra những kết quả đạt được và một số tồn tại cần khắc phục khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Giá dịch vụ giáo dục đào tạo được tính theo công thức nào?
Giá dịch vụ giáo dục đào tạo được tính theo công thức nào?

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư quy định về định mức kinh tế - kỹ thuật và phương pháp xây dựng giá dịch vụ giáo dục, đào tạo.

Chuyện "cười ra nước mắt" của giáo viên vận động học sinh đi học sau Tết
Chuyện "cười ra nước mắt" của giáo viên vận động học sinh đi học sau Tết

Ghi nhận tại các huyện miền núi của Nghệ An, tình trạng học sinh bỏ học sau dịp nghỉ Tết đã được giảm thiểu đáng kể so với các năm trước đó.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2024
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm 2024

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị 3 tỉnh là Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.

Một số giải pháp giúp kiểm tra giữa học kì 2 nhẹ nhàng, bớt áp lực, căng thẳng
Một số giải pháp giúp kiểm tra giữa học kì 2 nhẹ nhàng, bớt áp lực, căng thẳng

Các nhà trường phổ thông cần đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá học sinh để tổ chức kiểm tra giữa học kì sao cho nhẹ nhàng, hiệu quả.

TP.HCM có thêm 1 trường khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6
TP.HCM có thêm 1 trường khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6

Trường THCS Trần Quốc Toản 1, TP Thủ Đức sẽ tổ chức khảo sát năng lực để tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024.

TP.HCM khảo sát năng lực hàng loạt học sinh để làm gì?
TP.HCM khảo sát năng lực hàng loạt học sinh để làm gì?

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, toàn bộ học sinh lớp 3, 7, 9, 11 ở TP.HCM sẽ làm khảo sát năng lực trực tuyến, bắt đầu từ 14-3.

TP.HCM không tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS trong thi lớp 10

Kỳ thi lớp 10 năm học 2024 - 2025, TP.HCM sẽ không thực hiện tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ IELTS, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm công việc gì?
Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm công việc gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang nhận về nhiều sự quan tâm của những thí sinh theo học khối tự nhiên, đặc biệt là các bạn nam.

Phát huy hiệu quả 'hai cùng' trong kiểm tra định kỳ
Phát huy hiệu quả 'hai cùng' trong kiểm tra định kỳ

Hiện, nhiều địa phương tổ chức kiểm tra định kỳ chung trên toàn huyện, tỉnh ở một số khối lớp, môn học.

Tạo thuận lợi và đảm bảo công bằng khi thi tốt nghiệp THPT theo phương án 2+2
Tạo thuận lợi và đảm bảo công bằng khi thi tốt nghiệp THPT theo phương án 2+2

Nhiều giáo viên, học sinh bày tỏ niềm phấn khởi khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được thực hiện theo phương án 2+2.

10 năm thực hiện nghị quyết 29: Trường sư phạm đồng hành cùng đổi mới
10 năm thực hiện nghị quyết 29: Trường sư phạm đồng hành cùng đổi mới

10 năm triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, hệ thống các trường sư phạm đã có những đóng góp quan trọng.

Quảng Ninh đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học
Quảng Ninh đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học

Ngành GD&ĐT Quảng Ninh đang chú trọng đưa giáo dục STEM vào trường học nhằm trang bị cho học sinh kiến thức đa lĩnh vực, các kỹ năng mềm.

Phụ huynh Hà Nội mong giữ tiếp phương án thi 3 môn vào lớp 10
Phụ huynh Hà Nội mong giữ tiếp phương án thi 3 môn vào lớp 10

Nhiều phụ huynh cho rằng, Sở GD&ĐT Hà Nội nên giữ nguyên phương án tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.