Trường Đại học VKU có tân Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học VKU có tân Phó Hiệu trưởng

TS Huỳnh Ngọc Thọ - Trưởng Phòng đào tạo Trường VKU được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường VKU nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ tịch Quốc hội trao tặng 'không gian đọc sách' cho trường học quê Bác
Chủ tịch Quốc hội trao tặng 'không gian đọc sách' cho trường học quê Bác

Chủ tịch Quốc hội đã có món quà ý nghĩa nhân dịp đầu xuân mới, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 cho trường học trên quê hương Bác.

Địa điểm tiếp nhận thủ tục hành chính của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ từ ngày 26/2
Địa điểm tiếp nhận thủ tục hành chính của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ từ ngày 26/2

Từ ngày 26/2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

An Giang giới thiệu sách giáo khoa lớp 5, 9 và 12
An Giang giới thiệu sách giáo khoa lớp 5, 9 và 12

Ngày 26/2, An Giang tổ chức hội thảo giới thiệu các bộ SGK lớp 9 và lớp 12 tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh.

Góc học tập yêu thương
Góc học tập yêu thương

Mong muốn học sinh có chỗ ngồi học đàng hoàng, thầy, cô giáo đã chung tay quyên góp, kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ các em bàn ghế, đèn điện.

Nóng trong tuần: Ban hành chuẩn cơ sở giáo dục ĐH; lưu ý tuyển sinh vào lớp 10
Nóng trong tuần: Ban hành chuẩn cơ sở giáo dục ĐH; lưu ý tuyển sinh vào lớp 10

Ban hành chuẩn cơ sở giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT lưu ý trong thực hiện quy định tuyển sinh vào lớp 10... là thông tin giáo dục đáng chú ý tuần qua.

10 năm thực hiện nghị quyết 29: Bước chuyển của giáo dục phổ thông
10 năm thực hiện nghị quyết 29: Bước chuyển của giáo dục phổ thông

Triển khai Chương trình GDPT 2018 là một trong những trọng tâm của đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo Nghị quyết 29-NQ/TW.

Từ thầy giáo YouTube đến công nghệ giáo dục
Từ thầy giáo YouTube đến công nghệ giáo dục

Với hơn 1,8 triệu người theo dõi trên kênh YouTube “Wootube”, thầy giáo dạy Toán Eddie Woo không chỉ nổi tiếng ở Australia, mà cả thế giới.

Nữ sinh giành giải Nhất quốc gia môn Lịch sử và niềm tự hào của bản làng
Gương sáng
Nữ sinh giành giải Nhất quốc gia môn Lịch sử và niềm tự hào của bản làng

Giành giải Nhất kỳ thi HSG QG môn Lịch sử, Triệu Thị Nương không chỉ trở thành niềm tự hào của gia đình mà còn của bản làng.

Học sinh mầm non hào hứng với Ngày hội rung chuông Vàng
Học sinh mầm non hào hứng với Ngày hội rung chuông Vàng

Ngày hội rung chuông vàng năm học 2023-2024 cấp mầm non quận Tây Hồ (Hà Nội) được diễn ra sáng 26/2.

Chịu chơi như sinh viên HUTECH: 'Chạy show' hết học thuật lại tới văn hóa, nghệ thuật, thể thao

Học tập tại môi trường chuẩn “đại học Gen Z”, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) khiến cộng đồng mạng “mắt tròn mắt dẹt” bởi khả năng “chạy show” không phải dạng vừa.

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM cao nhất gần 1 tỷ đồng/năm
Học phí trường quốc tế ở TP.HCM cao nhất gần 1 tỷ đồng/năm

Học phí của các trường quốc tế tại TP.HCM đều lên đến cả trăm triệu đồng/năm học, thậm chí học phí một trường chạm mức gần 1 tỷ đồng đối với lớp 12.

Sắp diễn ra Lễ công bố thành lập Trung tâm Đào tạo trực tuyến ĐHQG Hà Nội
Sắp diễn ra Lễ công bố thành lập Trung tâm Đào tạo trực tuyến ĐHQG Hà Nội

Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo trực tuyến Đại học Quốc gia Hà Nội trực thuộc Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục sẽ diễn ra vào ngày 28/2.

Nhận diện xu hướng tuyển sinh 2025
Nhận diện xu hướng tuyển sinh 2025

Xu hướng tuyển sinh của nhiều cơ sở giáo dục đại học là giảm dần phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, tăng tỷ lệ kết quả các kỳ thi riêng.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ tiếng Anh
Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ tiếng Anh

Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vừa công bố thông tin, năm 2024 là năm đầu tiên trường xét tuyển thẳng mở rộng đến 15% chỉ tiêu tuyển sinh (675 chỉ tiêu), xét học bạ chiếm 60%, 25% còn lại dành cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM .