Nóng trong tuần: Thí điểm học bạ số cấp tiểu học; triển khai công tác tuyển sinh

Lĩnh vực giáo dục được chú ý tuần qua là những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, học bạ số, xây dựng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025…

Cuộc đua đào tạo nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn
Cuộc đua đào tạo nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn

Công nghiệp vi mạch bán dẫn cung cấp nền tảng kỹ thuật cho nhiều lĩnh vực, là phần quan trọng của sự phát triển công nghệ và kinh tế toàn cầu.

Năm học 2024 - 2025, Hà Nội dành hơn 60 phần trăm chỉ tiêu vào lớp 10 công lập
Năm học 2024 - 2025, Hà Nội dành hơn 60 phần trăm chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

Theo thống kê, số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến tham gia xét công nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở năm học 2023 - 2024 ước tính tăng hơn khoảng 5.000 em so với năm học trước. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng về chỗ học lớp 10 của con khi kỳ thi ngày càng tới gần.

Thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia
Thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

UBND TP Bắc Giang vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023 - 2024.

Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ
Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ

Tham gia Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc với vai trò là đại diện nước Mỹ nói về nạn chảy máu chất xám, Bảo Khang có hơn một tháng tìm hiểu để đưa ra các giải pháp khả thi.

Vụ học sinh lớp 9 chỉ có học bạ lớp 6: Kỷ luật khiển trách hiệu trưởng
Vụ học sinh lớp 9 chỉ có học bạ lớp 6: Kỷ luật khiển trách hiệu trưởng

UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách hiệu trưởng nhà trường trong vụ việc học sinh học hết lớp 9 nhưng chỉ có học bạ lớp 6.

1.130 học sinh Hà Tĩnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11
1.130 học sinh Hà Tĩnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 11 dự kiến được tổ chức tại 2 điểm thi gồm THPT chuyên Hà Tĩnh và THPT Nghèn (huyện Can Lộc).

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Khó cho ngành khoa học cơ bản
Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Khó cho ngành khoa học cơ bản

Hầu hết ngành khoa học cơ bản, đặc thù tại viện nghiên cứu, trường đại học thiếu hụt nhân sự đầu ngành.

"Đưa trường học đến thí sinh": Học ngành "hot" AI không lo thiếu việc
"Đưa trường học đến thí sinh": Học ngành "hot" AI không lo thiếu việc

Nhiều học sinh đặt câu hỏi liên quan ngành mới, ngành "hot" như AI, tâm lý... tại Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do Báo Người Lao Động tổ chức tại Trường ĐH Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long) sáng 17-3.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu giảng viên không dạy trực tuyến
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu giảng viên không dạy trực tuyến

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu giảng viên không dạy học trực tuyến đối với hệ đại học chính quy.

Tuyển sinh ĐH 2024: Phần mềm tuyển sinh sẽ kết hợp dữ liệu điểm thi năng khiếu
Tuyển sinh ĐH 2024: Phần mềm tuyển sinh sẽ kết hợp dữ liệu điểm thi năng khiếu

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến hỗ trợ các trường có tổ chức thi năng khiếu đưa dữ liệu lên Hệ thống. Các trường đại học có trách nhiệm đưa dữ liệu điểm thi lên hệ thống.

2 phương án thi tốt nghiệp THPT 2024
2 phương án thi tốt nghiệp THPT 2024

Bộ GD&ĐT đưa ra 2 phương án dự kiến lịch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Từ năm 2025, các kỳ thi đánh giá năng lực sẽ thay đổi ra sao?
Từ năm 2025, các kỳ thi đánh giá năng lực sẽ thay đổi ra sao?

Dự kiến các kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tiếp tục được duy trì và có những đổi mới về hình thức lẫn nội dung cho phù hợp chương trình phổ thông 2018.

Hành trang để vững bước lập thân, lập nghiệp
Hành trang để vững bước lập thân, lập nghiệp

Bản lĩnh, trẻ trung, thông minh, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sau hai năm xung phong lên biên giới, thực hiện nhiệm vụ trong Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) Ea Súp (nằm trên địa bàn các xã Ia R’vê và Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), các trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) Đoàn KT-QP 737 (Quân khu 5) có sự trưởng thành, tiến bộ vượt bậc, nhiều đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng, tặng giấy khen.

Những lối đi khác thường của người trẻ
Những lối đi khác thường của người trẻ

Ở thời đại ngày nay, không có một mục tiêu duy nhất nào có thể áp đặt cho tất cả giới trẻ. Ngay cả những chuẩn chung nhất của thời đại trước như thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, tình cảm thăng hoa... Tiêu chí về hạnh phúc đối với người trẻ giờ đây đa dạng, khác biệt hơn rất nhiều.