Đại học Nhật Bản dự kiến tăng học phí đối với sinh viên quốc tế
Đại học Nhật Bản dự kiến tăng học phí đối với sinh viên quốc tế

Các trường đại học quốc gia Nhật Bản dự kiến tăng học phí đối với sinh viên quốc tế sau khi chính phủ dỡ bỏ mức trần từ tháng này.

121 tỷ đồng nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật

Bộ GD-ĐT phối hợp với Tổ chức đối tác toàn cầu về giáo dục (GPE), Quỹ Nippon và Tổ chức Cứu trợ trẻ em khởi động dự án nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật tại Việt Nam.

Lương giáo viên: Nước mắt chảy xuôi!
Lương giáo viên: Nước mắt chảy xuôi!

“Giáo viên có thể sống được bằng lương” là hy vọng, mong chờ của nhiều thế hệ nhà giáo.

Hiệu quả từ mô hình lớp học thông minh ở Quảng Bình
Hiệu quả từ mô hình lớp học thông minh ở Quảng Bình

Việc ứng dụng mô hình lớp học thông minh trong giảng dạy giúp Trường Tiểu học Chu Văn An (Quảng Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Phụ huynh Trung Quốc không còn mặn mà với học ngoại khóa
Phụ huynh Trung Quốc không còn mặn mà với học ngoại khóa

Các gia đình trung lưu Trung Quốc thường chi mạnh tay cho các hoạt động sau giờ học của con cái.

Chuẩn cơ sở giáo dục đại học Việt Nam: Phụ thuộc vào diện tích?
Chuẩn cơ sở giáo dục đại học Việt Nam: Phụ thuộc vào diện tích?

Ngày 20/3, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (ĐH) vừa được ban hành hồi tháng 1 cho các trường ĐH khu vực phía Bắc. Tại đây, đa số các trường quan tâm đến văn bản hướng dẫn triển khai của Bộ GD&ĐT và thực tế, số trường đạt được bộ tiêu chí này đếm trên đầu ngón tay.

Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục được nghỉ hè bao lâu?
Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục được nghỉ hè bao lâu?

Độc giả hỏi về chế độ nghỉ hè của cán bộ quản lý cơ sở giáo dục.

Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật
Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật

Ngày 21/3 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi động Dự án "nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật tại Việt Nam".

Học sinh trung học phổ thông bắt buộc thi 4 bài để được xét tốt nghiệp
Học sinh trung học phổ thông bắt buộc thi 4 bài để được xét tốt nghiệp

Để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ phổ thông, thí sinh học lớp 12 chương trình giáo dục trung học phổ thông bắt buộc phải đăng ký và dự thi đủ 4 bài thi.

Thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa
Thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa

Thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa (SGK); quá trình biên soạn, thẩm định, xuất bản, in, phát hành, lựa chọn SGK…

Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho 500 giáo viên, học sinh
Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho 500 giáo viên, học sinh

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Hội CTĐ thành phố Hòa Bình vừa phối hợp tổ chức tập huấn, truyền thông phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa và sơ cấp cứu cho trên 500 giáo viên, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tại ngày hội KHKT cấp quốc gia
Nhiều dự án có tính ứng dụng cao tại ngày hội KHKT cấp quốc gia

Nhiều dự án của HS các tỉnh, thành tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia tập trung vào thiết bị, sản phẩm phục vụ sản xuất, sinh hoạt có tính ứng dụng cao.

Sở GD&ĐT Hà Nội điều động, bổ nhiệm, công nhận, công nhận lại cán bộ quản lý
Sở GD&ĐT Hà Nội điều động, bổ nhiệm, công nhận, công nhận lại cán bộ quản lý

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 21/3, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028.

"Mạnh từ bên trong": phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho nữ sinh trung học
"Mạnh từ bên trong": phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho nữ sinh trung học

Trong khuôn khổ Chiến dịch "Thế hệ hy vọng - Làm chủ tương lai" do Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save The Children) triển khai, chương trình "Mạnh từ bên trong" sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ nay đến ngày 24/3.