Cẩn trọng trước "cánh cửa" đại học
Cẩn trọng trước "cánh cửa" đại học

Nhiều cơ sở giáo dục đại học khởi động mùa tuyển sinh bằng việc công bố đề án hoặc thông tin cơ bản về phương thức, chỉ tiêu cũng như các ngành nghề đào tạo.

Tư vấn tuyển sinh lớp 10 sao cho chọn nguyện vọng đúng và trúng
Tư vấn tuyển sinh lớp 10 sao cho chọn nguyện vọng đúng và trúng

Từ đầu năm 2024, nhiều trường THPT tại TPHCM đã chủ động phối hợp với các trường THCS đẩy mạnh tư vấn chọn nguyện vọng vào lớp 10 cho HS khối 9.

GD phòng chống quấy rối, xâm hại: Tỉnh táo trước hành động quan tâm quá mức
GD phòng chống quấy rối, xâm hại: Tỉnh táo trước hành động quan tâm quá mức

PGS.TS Trần Thành Nam - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục chia sẻ về vấn đề trang bị kỹ năng phòng tránh quấy rối, xâm hại tình dục cho học sinh...

TPHCM triển khai biên soạn tài liệu giáo dục địa phương các lớp cuối cấp
TPHCM triển khai biên soạn tài liệu giáo dục địa phương các lớp cuối cấp

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định thành lập Ban biên soạn tài liệu giáo dục địa phương (GDĐP) lớp 9 và 12.

Doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn
Doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn, nhiều doanh nghiệp đã hợp tác với các cơ sở giáo dục mở các khóa đào tạo ngắn hạn.

Việt Nam đang đi đầu trong lĩnh vực phát triển giáo dục mầm non
Việt Nam đang đi đầu trong lĩnh vực phát triển giáo dục mầm non

Chiều 14/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi có buổi tiếp và làm việc với bà Morgan Lance - Tổng giám đốc Tổ chức OneSky Việt Nam.

Triển khai nhiệm vụ phát triển hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng GDĐH
Triển khai nhiệm vụ phát triển hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng GDĐH

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch triển khai Chương trình phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục với giáo dục ĐH, CĐSP năm 2024, 2025.

Tư duy phải học trường chuyên có còn thích hợp?
Tư duy phải học trường chuyên có còn thích hợp?

Chuyên gia cho rằng, cần hiểu đúng về trường chuyên, nhất là trong bối cảnh mục tiêu giáo dục hiện nay đã khác trước.

Ngành Giáo dục địa phương rạng danh quê hương Kinh Bắc
Ngành Giáo dục địa phương rạng danh quê hương Kinh Bắc

Bắc Ninh quan tâm và dành nhiều nguồn lực cho GD&ĐT, với thành tích đạt được trong 3 năm gần đây của ngành Giáo dục đã làm rạng danh cho tỉnh nhà.

Học sinh Mỹ trải nghiệm thi SAT trên máy tính
Học sinh Mỹ trải nghiệm thi SAT trên máy tính

Tại Mỹ, các kỳ thi chuẩn hóa SAT được tổ chức từ tháng 3 là lần đầu tiên học sinh thi bằng máy tính hoặc máy tính bảng thay cho bút và giấy.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh: "Không phải cứ ngành “hot” thì cơ hội phát triển sẽ tốt hơn các ngành khác"

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa chia sẻ, thí sinh nên chọn ngành bản thân có năng khiếu, năng lực, đồng thời xem xét cơ hội phát triển của ngành đó ở thị trường hiện tại ra sao. Trên thị trường có rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng không phải cứ ngành “hot” thì cơ hội phát triển sẽ tốt hơn các ngành khác.

Hiệu trưởng góp ý quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng CDNN giáo viên
Hiệu trưởng góp ý quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng CDNN giáo viên

Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo Thông tư Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng CDNN giáo viên mầm non, phổ thông công lập và dự bị đại học.

Lắng nghe ý kiến của nhà giáo
Lắng nghe ý kiến của nhà giáo

Giáo viên cơ bản đồng tình nhưng bày tỏ còn băn khoăn với Dự thảo Thông tư Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp GV.

Tạo không gian vui chơi, giải trí cho trẻ em
Tạo không gian vui chơi, giải trí cho trẻ em

Nhằm tạo điều kiện để trẻ em có không gian vui chơi, giải trí, thời gian qua, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đầu tư hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao ở cơ sở. Qua đó, góp phần giúp trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phí giữ chỗ lớp 10 đắt đỏ, phụ huynh vẫn sẵn sàng 'cọc' để mua yên tâm
Phí giữ chỗ lớp 10 đắt đỏ, phụ huynh vẫn sẵn sàng 'cọc' để mua yên tâm

Để chắc suất con vào lớp 10 và giảm áp lực cho con, nhiều phụ huynh không ngại chi tiền triệu để đặt cọc giữ chỗ vào các trường tư thục tại Hà Nội.