Trường THPT & THCS Lê Lợi: Giáo dục - đâu chỉ luyện 'tài' và 'đức'
Trường THPT & THCS Lê Lợi: Giáo dục - đâu chỉ luyện 'tài' và 'đức'

Để đáp ứng yêu cầu phát triển của thời đại, giáo dục đòi hỏi phải phát triển toàn diện cả về trí lực – thể lực – đạo đức.

Không để trò 'quên' đến lớp
Không để trò 'quên' đến lớp

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng “quên” đến lớp vẫn xảy ra với nhiều học sinh vùng núi, dân tộc, khó khăn Quảng Trị.

Giáo dục, đào tạo là tiền đề, động lực chuyển đổi kinh tế
Giáo dục, đào tạo là tiền đề, động lực chuyển đổi kinh tế

Sáng 19/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nghe và cho ý kiến dự thảo Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược).

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Không cào bằng
Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Không cào bằng

Quy định giáo sư, phó giáo sư được kéo dài thời gian công tác tối đa không quá 5 năm khiến nhiều đại biểu Quốc hội, chuyên gia băn khoăn.

Hà Nội: Tuyệt đối không để tình trạng xếp hàng, chen lấn nộp hồ sơ tại các trường

Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không để tình trạng tuyển sinh vượt chỉ tiêu do tuyển sinh trái tuyến, không để tình trạng xô đẩy, chen lấn nộp hồ sơ tại các trường.

Thái Nguyên đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM trong trường học
Thái Nguyên đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM trong trường học

Mô hình giáo dục STEM được triển khai tại 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã giúp học sinh tiếp cận những kỹ năng mới, thúc đẩy NCKH.

Trường đại học xây dựng ứng dụng hướng nghiệp
Trường đại học xây dựng ứng dụng hướng nghiệp

Trường Đại học Thành Đô xây dựng Ứng dụng hướng nghiệp - kênh thông tin tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên có nhu cầu định hướng nghề nghiệp.

Nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh
Nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm cũng như vi phạm pháp luật diễn ra ngày càng phức tạp và có chiều hướng len lỏi vào các trường học. Để nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong nhà trường, thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hiệu quả, phù hợp với tâm lý, lứa tuổi học sinh.

Thành phố Hồ Chí Minh chốt phương án tuyển sinh lớp 10 công lập, dự kiến thi ngày 6-7/6

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập vào ngày 6 và 7/6.

TPHCM: Trường học đề xuất tăng mức thu tiền ăn bán trú lên 40.000 đồng
TPHCM: Trường học đề xuất tăng mức thu tiền ăn bán trú lên 40.000 đồng

Một số trường tại quận 1 (TPHCM) đề xuất nâng mức thu tiền ăn bán trú lên 40.000 đồng/suất để phù hợp với thực tế.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Ổn định phương án tuyển sinh đại học
Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Ổn định phương án tuyển sinh đại học

Với quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vừa được ban hành, các trường đại học cơ bản giữ ổn định phương án tuyển sinh.

Nếu chọn sai ngành học thì phải làm sao?
Nếu chọn sai ngành học thì phải làm sao?

Theo chuyên gia giáo dục, lựa chọn ngành học và trường đại học để theo đuổi là quyết định vô cùng quan trọng, cần phải cẩn thận, nghiêm túc, lý trí khi lựa chọn nó và hết mình với điều đó.

Học phí gần 1 tỷ/năm ở trường quốc tế bị phụ huynh đòi nợ, kiện ra tòa
Học phí gần 1 tỷ/năm ở trường quốc tế bị phụ huynh đòi nợ, kiện ra tòa

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN – Trường Quốc tế Mỹ) có học phí gần 1 tỷ đồng/năm, bên cạnh đó là các khoản phí hàng chục triệu đồng.

Tuyển sinh đại học: Nên chạy theo ngành "hot" hay chọn ngành yêu thích?
Tuyển sinh đại học: Nên chạy theo ngành "hot" hay chọn ngành yêu thích?

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học và các trường đại học đã có những tư vấn, chia sẻ "bí kíp" chọn ngành với những thí sinh còn băn khoăn chưa chốt ngành học trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Chọn ngành hot mà mình không hot thì cũng vô ích
Chọn ngành hot mà mình không hot thì cũng vô ích

Nhiều thí sinh băn khoăn có nên ký xét tuyển vào các ngành học hot, nên đăng ký ngành học rộng hay hẹp.