Khối các trường quân đội sơ tuyển từ nay đến 20-5
Khối các trường quân đội sơ tuyển từ nay đến 20-5

Thông tin từ ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH 2024, khối 17 trường quân đội sẽ triển khai sơ tuyển từ nay đến 20-5 với những thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng vào các trường này.

Đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường
Đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất tách Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thành 2 trường là Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Cuộc thi KHKT cấp quốc gia
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Cuộc thi KHKT cấp quốc gia

Ngày 18/3, Sở TT&TT Bắc Giang có văn bản gửi đơn vị viễn thông về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2024.

Sĩ tử Hà Tĩnh “rộng cửa” vào đại học
Sĩ tử Hà Tĩnh “rộng cửa” vào đại học

Với sự đa dạng phương thức xét tuyển của các cơ sở đào tạo đại học, giấc mơ trở thành cử nhân của các sĩ tử nói chung, học sinh Hà Tĩnh nói riêng ngày thêm rộng mở.

Chuẩn cơ sở giáo dục đại học tạo động lực nâng cao chất lượng
Chuẩn cơ sở giáo dục đại học tạo động lực nâng cao chất lượng

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 01) về chuẩn cơ sở giáo dục đại học.

Xét tuyển học bạ: Nên có quy định ngưỡng đầu vào bằng điểm thi
Xét tuyển học bạ: Nên có quy định ngưỡng đầu vào bằng điểm thi

Đếm thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 trường đại học (ĐH) công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với phương thức xét tuyển bằng học bạ.

149 dự án tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học
149 dự án tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Trong 3 ngày (20, 21, 22/3/2024), tại tỉnh Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024 (Cuộc thi)...

Một cơ sở đào tạo cam kết không thay đổi học phí trong toàn khóa học
Một cơ sở đào tạo cam kết không thay đổi học phí trong toàn khóa học

Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) cam kết mức học phí sẽ không thay đổi trong toàn khóa học 2024-2028.

3 phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Đại Nam năm 2024
3 phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Đại Nam năm 2024

Năm 2024, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh theo 3 phương thức với tổng số 7.600 chỉ tiêu ở 36 ngành đào tạo; trong đó có ngành Công nghệ bán dẫn.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học ưu đãi tân sinh viên
Nhiều cơ sở giáo dục đại học ưu đãi tân sinh viên

Hỗ trợ tìm kiếm việc làm, ký túc xá, học bổng… là những chính sách mà một số cơ sở giáo dục đại học áp dụng cho tân sinh viên.

Teen 2K6 lưu ý: Những mốc thời gian cần nhớ trong mùa tuyển sinh Đại học năm 2024

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các cơ sở đào tạo tải kết quả điểm đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, thi năng khiếu ...(nếu có) lên hệ thống. Việc đăng ký xét tuyển tiếp tục được đơn giản hóa, thuận lợi cho thí sinh.

Lãnh đạo sở GD&ĐT vào Ban đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Lãnh đạo sở GD&ĐT vào Ban đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Năm nay, Ban đề thi tốt nghiệp THPT không chỉ có lãnh đạo cục, vụ trực thuộc Bộ GD&ĐT mà còn có lãnh đạo các sở GD&ĐT.

Bộ Công an tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá riêng để tuyển sinh
Bộ Công an tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá riêng để tuyển sinh

Năm 2024, Bộ Công an sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá riêng để tuyển sinh vào nhóm các trường trực thuộc.

Thí sinh không cần đăng ký nguyện vọng theo phương thức xét tuyển
Thí sinh không cần đăng ký nguyện vọng theo phương thức xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.

Đào tạo giáo viên thuộc nhóm có thí sinh trúng tuyển nhập học nhiều nhất
Đào tạo giáo viên thuộc nhóm có thí sinh trúng tuyển nhập học nhiều nhất

Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên thuộc top 10 lĩnh vực có thí sinh trúng tuyển nhập học nhiều nhất.