Hàng nghìn thí sinh tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2024
Hàng nghìn thí sinh tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2024

Tại Ngày hội, thí sinh và phụ huynh có cơ hội được nghe tư vấn về công tác tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như thông tin tuyển sinh của từng trường đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. Bộ đang lấy ý kiến các Sở Giáo dục và Đào tạo để chốt ngày cụ thể.

Phú Thọ công bố kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh
Phú Thọ công bố kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2023-2024.

Hơn 4.500 người ở Đà Nẵng được tư vấn tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp
Hơn 4.500 người ở Đà Nẵng được tư vấn tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp

Ngày 17-3, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT, UBND quận Sơn Trà tổ chức Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động trên địa bàn thành phố.

Công bố thành lập Trường Cao đẳng Huế
Công bố thành lập Trường Cao đẳng Huế

Chiều 15/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Huế.

Hà Tĩnh đặc cách công nhận 176 học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh
Hà Tĩnh đặc cách công nhận 176 học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có Quyết định đặc cách công nhận học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 11 đối với 176 em.

Luật hóa học tập suốt đời: Đòi hỏi bức thiết
Luật hóa học tập suốt đời: Đòi hỏi bức thiết

Trước yêu cầu của thực tiễn, việc xây dựng bộ Luật Học tập suốt đời trở thành nhu cầu bức thiết và đã đến lúc phải làm.

Bảo đảm nguồn bác sĩ nội trú cho ngành y
Bảo đảm nguồn bác sĩ nội trú cho ngành y

Bác sĩ nội trú là một bộ phận nhỏ trong hệ thống y tế, nhưng luôn được xem là những nhân lực tinh hoa nhất trong ngành y.

2.000 thí sinh cả nước tham gia vòng loại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới
2.000 thí sinh cả nước tham gia vòng loại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới

6 thí sinh đoạt giải xuất sắc nhất cuộc thi cấp quốc gia sẽ được trao danh hiệu Đại sứ MOS Việt Nam và tham gia tranh tài Vòng chung kết cuộc thi Tin học văn phòng thế giới diễn ra vào cuối tháng 7/2024 tại Anaheim, California, Hoa Kỳ.

Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh chuyên ngành Vi điện tử -Thiết kế vi mạch

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng công bố mở Chương trình đào tạo "Vi điện tử - Thiết kế vi mạch". Dự kiến tuyển sinh vào năm 2024 với 60 chỉ tiêu.

Không gian sáng tạo sinh viên: Kết nối để học tập
Không gian sáng tạo sinh viên: Kết nối để học tập

Ngày càng nhiều trường đại học chú trọng phát triển không gian sáng tạo, kết nối.

149 dự án tham gia thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia HS trung học
149 dự án tham gia thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia HS trung học

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024 diễn ra trong 3 ngày (20, 21, 22/3), tại tỉnh Bắc Giang.

Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10
Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025.

C nhận 'quả ngọt' từ đầu tư xứng tầm
C nhận 'quả ngọt' từ đầu tư xứng tầm

Đầu tư GD mũi nhọn, đặc biệt đào tạo học sinh giỏi được các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long quan tâm. Điều đó đã mang lại những “quả ngọt”.

Hàng trăm học sinh trải nghiệm ngành học văn hóa nghệ thuật
Hàng trăm học sinh trải nghiệm ngành học văn hóa nghệ thuật

Hơn 500 học sinh khối THCS trên địa bàn TP. Huế đã tham gia chương trình trải nghiệm - hướng nghiệp các ngành học liên quan đến văn hóa, nghệ thuật được Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng 17/3.