Trường THPT Čư M’gar kỷ niệm 40 năm thành lập
Trường THPT Čư M’gar kỷ niệm 40 năm thành lập

Ngày 16/3, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Čư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Lo ngại lãng phí chất xám
Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư: Lo ngại lãng phí chất xám

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo sư, phó giáo sư giảm so với trước đây khiến nhiều chuyên gia lo ngại tình trạng lãng phí, chảy máu chất xám.

Hà Nội: Công bố số môn thi lớp 10 vào cuối tháng 3
Hà Nội: Công bố số môn thi lớp 10 vào cuối tháng 3

Học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 đang nóng lòng chờ Hà Nội công bố số môn thi. Đại diên lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, số lượng môn thi vào lớp 10 sẽ được công bố vào cuối tháng 3.

Biến động du học
Biến động du học

Các thị trường du học lớn như Anh, Australia, Canada thông báo hạn chế số lượng tuyển sinh quốc tế trong năm 2024.

Tuyển sinh Đại học 2024: Hoàn thiện phần mềm tuyển sinh trên toàn hệ thốngTuyển sinh Đại học 2024: Hoàn thiện phần mềm tuyển sinh trên toàn hệ thống

Để tạo thuận lợi cho công tác tuyển sinh Đại học 2024 trên toàn hệ thống, phần mềm tuyển sinh tiếp tục được hoàn thiện thêm một bước nữa.

Tiêu chí đổi mới tuyển sinh đại học mang lại thuận lợi cho thí sinh
Tiêu chí đổi mới tuyển sinh đại học mang lại thuận lợi cho thí sinh

Tiêu chí đầu tiên trong đổi mới mang lại thuận lợi, cơ hội lớn nhất cho thí sinh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Chứng chỉ ngoại ngữ có ‘hết thời’?
Tuyển sinh đại học năm 2024: Chứng chỉ ngoại ngữ có ‘hết thời’?

Trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, một số thí sinh cũng như phụ huynh băn khoăn liệu các trường đại học có bỏ xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS.

Ngăn ngừa gian dối, khuất tất trong nghiên cứu khoa học
Ngăn ngừa gian dối, khuất tất trong nghiên cứu khoa học

Cần có chế tài quản lý chặt chẽ để không có chỗ cho gian dối, khuất tất trong nghiên cứu khoa học...

Bắt đầu sơ tuyển vào các trường quân đội từ ngày 15/3
Bắt đầu sơ tuyển vào các trường quân đội từ ngày 15/3

Ban Tuyển sinh quân sự (UBND tỉnh Hải Dương) đã có hướng dẫn về công tác sơ tuyển đào tạo hệ cao đẳng, đại học, trung cấp quân sự năm 2024. Theo đó, thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường quân đội diễn ra từ ngày 15/3-20/5.

ĐH Đà Nẵng 'siết' chặt quy định đối với giảng viên cử đi đào tạo ở nước ngoài
ĐH Đà Nẵng 'siết' chặt quy định đối với giảng viên cử đi đào tạo ở nước ngoài

Một số học viên đã phá vỡ hợp đồng khi tham gia đào tạo ở nước ngoài theo các đề án của ĐH Đà Nẵng.

Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nhưng chỉ 53 phần trăm vào đại học
Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nhưng chỉ 53 phần trăm vào đại học

Năm 2023, cả nước có 1.022.063 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó, chỉ 546.686 em trúng tuyển đại học nhập học. Tỷ lệ nhập học/dự thi là 53,12%.

Thêm 3 đơn vị được liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Thêm 3 đơn vị được liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Thêm 3 đơn vị được Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Tám điểm mới trong tuyển sinh đại học từ năm 2015 đến nay
Tám điểm mới trong tuyển sinh đại học từ năm 2015 đến nay

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2024, công tác tuyển sinh cơ bản ổn định như những năm trước, đây cũng là năm thứ 10 thực hiện đổi mới tuyển sinh từ năm 2015. Quá trình triển khai công tác tuyển sinh từ năm 2015 đến nay có tám điểm mới được thực hiện qua các năm.

Hải Phòng vẫn thi 3 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10
Hải Phòng vẫn thi 3 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Học sinh Hải Phòng vẫn thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Công khai thông tin về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH
Công khai thông tin về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH

Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác sử dụng phần mềm quản lý hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH, CĐ sư phạm.