Thủ khoa tốt nghiệp sớm 1 năm, điểm cao nhất trong lịch sử Kinh tế Quốc dân
Gương sáng
Thủ khoa tốt nghiệp sớm 1 năm, điểm cao nhất trong lịch sử Kinh tế Quốc dân

Hoàn thành chương trình tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ trong 3 năm với bảng điểm 100% đạt A và A+, Nguyễn Hoàng Dương trở thành thủ khoa có điểm cao nhất trong lịch sử của ngôi trường này.

Sáng 14-3, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ báo công dâng Bác đối với học viên Khóa 51 và Bác sĩ nội trú khóa 22.

Tuyển sinh trường Sĩ quan lục quân 1 năm 2024
Tuyển sinh trường Sĩ quan lục quân 1 năm 2024

Năm 2024, trường Sĩ quan lục quân 1 tăng gần 200 chỉ tiêu xét tuyển ngành chỉ huy tham mưu lục quân.

Thái Nguyên đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II năm 2024
Thái Nguyên đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực II năm 2024

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - khu vực II sẽ diễn ra tại Thái Nguyên từ ngày 23 - 31/5 với khoảng 1.300 VĐV, HLV tham dự.

Ứng viên thất nghiệp có bị 'lép vế'?
Ứng viên thất nghiệp có bị 'lép vế'?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên.

Muôn kiểu thi tuyển đánh giá năng lực thí sinh
Muôn kiểu thi tuyển đánh giá năng lực thí sinh

Chỉ tính riêng đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024, có hơn 94.000 thí sinh sẽ dự thi, chủ yếu là học sinh lớp 12.

Long Xuyên (An Giang): Tuyên dương HS đạt thành tích cao các kỳ thi, hội thi
Long Xuyên (An Giang): Tuyên dương HS đạt thành tích cao các kỳ thi, hội thi

Phòng GD&ĐT thành phố Long Xuyên (An Giang) tuyên dương, khen thưởng 177 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi năm học 2023 – 2024.

Thí sinh không nên tham gia quá nhiều kỳ thi riêng
Thí sinh không nên tham gia quá nhiều kỳ thi riêng

Năm 2024, các trường đại học (ĐH) tiếp tục đa dạng phương thức xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng điểm thi của các kỳ thi riêng. Điều này thực sự mang lại nhiều cơ hội cho thí sinh, giúp các em có thể vào ĐH bằng nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng các kỳ thi riêng, học sinh phải học gấp nhiều lần so với bình thường, áp lực theo đó cũng gia tăng. Do vậy, việc thí sinh đăng ký nhiều kỳ thi riêng là không cần thiết.

Một ngày rời phố về nơi 'Hạnh phúc bừng nở' tại ngôi trường TH School Hòa Lạc
Một ngày rời phố về nơi 'Hạnh phúc bừng nở' tại ngôi trường TH School Hòa Lạc

Nơi hạnh phúc bừng nở - Where happiness blooms - Lễ hội Hạnh phúc lần đầu tiên được tổ chức tại TH School.

Thúc đẩy phát triển KHCN và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ĐH Huế
Thúc đẩy phát triển KHCN và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ĐH Huế

Ngày 14/3, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học (ĐH) Huế tổ chức Bootcamp Quản lý thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN).

Các cơ sở đào tạo đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh
Các cơ sở đào tạo đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh

Năm 2024, các cơ sở đào tạo trong tỉnh tuyển sinh, đào tạo đa dạng ngành, nghề để cung cấp nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Thời điểm này, các trường đẩy mạnh công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh, cung cấp thông tin cần thiết nhất để người học chọn trường, ngành, nghề phù hợp.

An Giang góp ý nội dung Tài liệu giáo dục địa phương lớp 5
An Giang góp ý nội dung Tài liệu giáo dục địa phương lớp 5

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang triển khai việc góp ý nội dung Tài liệu giáo dục địa phương lớp 5 trước khi đưa vào áp dụng dạy học.

Tìm giải pháp khơi thông đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
Tìm giải pháp khơi thông đào tạo nhân lực trình độ quốc tế

TPHCM đưa ra nhiều giải pháp để giúp các trường đại học hoàn thành đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng giảng đường mới
Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng giảng đường mới

Ngày 13/3, Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng khu giảng đường với tổng diện tích sàn 5.001m2, tổng đầu tư dự kiến 73 tỷ đồng.

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề thi, đáp án bài kiểm tra khảo sát học sinh lớp 11
Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề thi, đáp án bài kiểm tra khảo sát học sinh lớp 11

Chiều 13/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố đề, đáp án các bài kiểm tra khảo sát học sinh lớp 11. Kỳ khảo sát được tổ chức hôm qua, 12/3.