Trường hợp nào trẻ em dân tộc thiểu số được giảm học phí tại nơi học?
Trường hợp nào trẻ em dân tộc thiểu số được giảm học phí tại nơi học?

Bà Phạm Thị Hải Yến hỏi, trẻ em người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại xã khó khăn của một huyện, nhưng tạm trú và học tại cơ sở giáo dục của một huyện khác không thuộc vùng khó khăn thì có được giảm học phí tại nơi đang theo học hay không?

An tâm với lương mới
An tâm với lương mới

Còn khoảng 3 tháng nữa chính sách cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII được hiện thực hóa.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 22/3, Bộ GD&Đ công bố 15 đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Xét tuyển đại học và sự công bằng
Xét tuyển đại học và sự công bằng

Xung quanh vấn đề xét tuyển đại học, cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn: Có nên đăng ký nguyện vọng theo phương thức/tổ hợp xét tuyển? Có phải nguyện vọng 1 sẽ dành cho các ngành xét tuyển sớm? Phương án xét tuyển bằng học bạ có nên duy trì? Ưu tiên nhận thí sinh bằng phương thức xét tuyển sớm, thì có công bằng với những thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông?

Hàng triệu người học đại học tại chức vẫn chưa biết tin vui này
Hàng triệu người học đại học tại chức vẫn chưa biết tin vui này

Học đại học không phải là 'phổ cập' như nhiều người vẫn tưởng. Hiện nay, hệ đào tạo đại học tại chức đang được hiều người quan tâm, đặc biệt là người đã đi làm và muốn nâng cao trình độ của mình.

Chậm nguồn gạo hỗ trợ: Trường học phải mua nợ giá cao, vay ăn từng ngày
Chậm nguồn gạo hỗ trợ: Trường học phải mua nợ giá cao, vay ăn từng ngày

Nhiều trường học bán trú trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đang trong tình trạng thiếu gạo nấu ăn cho học sinh do khâu vận chuyển hiện phải thực hiện đấu thầu để lựa chọn đơn vị đủ năng lực. Để giải quyết tình thế, các nhà trường phải đi mua gạo nợ với giá cao và vay ăn từng ngày.

Nhiều trường ở TP.HCM sẽ thi tuyển lớp 6
Nhiều trường ở TP.HCM sẽ thi tuyển lớp 6

Năm nay, nhiều trường học ở TP.HCM có thể sẽ khảo sát tuyển sinh lớp 6 vì đây là những trường theo hình thức “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”.

Trường nghề 'chạy đua' tuyển sinh
Trường nghề 'chạy đua' tuyển sinh

Để “thu hút” người học, nhiều trường đã đưa ra các chính sách ưu đãi về học phí, học bổng...

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp

Toàn bộ quy trình đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đều phải thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Triển khai kế hoạch hoạt động công đoàn hiệu quả, thiết thực
Triển khai kế hoạch hoạt động công đoàn hiệu quả, thiết thực

Chiều 20/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024 khối thi đua số 2 Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công bố Quyết định Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Công bố Quyết định Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đối với PGS.TS Đinh Văn Châu.

Hà Nội: Nâng cao chuyển đổi số giáo dục tại cấp Trung học Cơ sở
Hà Nội: Nâng cao chuyển đổi số giáo dục tại cấp Trung học Cơ sở

Hội thảo "Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong giáo dục Trung học Cơ sở" diễn ra với kỳ vọng cập nhật thông tin, kiến thức về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và STEM cho giáo viên.

Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo khẩn đối với Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ
Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo khẩn đối với Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ

Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Mỹ phải nhanh chóng có giải pháp xử lý, giải quyết các vấn đề về tổ chức hoạt động giáo dục.

Phần mềm hôm nay chưa kịp học, ngày mai đã ra phần mềm mới
Phần mềm hôm nay chưa kịp học, ngày mai đã ra phần mềm mới

“Nếu không thực hiện chuyển đổi số thì sẽ ngày càng lạc hậu vì phần mềm hôm nay chưa kịp học, ngày mai đã ra phần mềm mới”, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan chia sẻ tại hội thảo quốc tế “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục" mới diễn ra gần đây.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Bỏ chi tiết nhỏ có thể mất cơ hội lớn
Tuyển sinh đại học năm 2024: Bỏ chi tiết nhỏ có thể mất cơ hội lớn

Dù là chi tiết nhỏ, nhưng nếu thí sinh không chuẩn chỉ, chu đáo, rất có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.