Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh vừa khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE.

Trường ĐH Hà Nội sẽ thay thế các chương trình chất lượng cao từ năm 2024
Trường ĐH Hà Nội sẽ thay thế các chương trình chất lượng cao từ năm 2024

Từ năm 2024 trở đi, Trường ĐH Hà Nội sẽ thay thế các chương trình chất lượng cao bằng chương trình đào tạo tiên tiến.

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh tham gia chương trình tuyển sinh - hướng nghiệp
Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh tham gia chương trình tuyển sinh - hướng nghiệp

Học sinh tại TPHCM các tỉnh, thành lân cận phía Nam được tư vấn tuyển sinh, định hướng chọn nghề và trải nghiệm nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến.

Khi nào Hà Nội hoàn thành kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10?
Khi nào Hà Nội hoàn thành kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10?

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra điều kiện của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trải nghiệm để hướng nghiệp
Trải nghiệm để hướng nghiệp

Trải nghiệm một số công việc thực tế giúp HSh có được hình dung về yêu cầu, đặc thù nghề nghiệp để chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Lưu ý thí sinh khi đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
Lưu ý thí sinh khi đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Khi đăng ký thi đánh giá năng lực tại cùng một thời điểm, thí sinh chỉ có thể đăng nhập duy nhất 1 thiết bị (máy tính hoặc điện thoại).

Băn khoăn mức thu trường tiên tiến
Băn khoăn mức thu trường tiên tiến

Năm học 2023-2024 là năm đầu tiên TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của HĐND TPHCM về quy định các khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục tại trường công lập, trong đó có khoản thu trường tiên tiến, hội nhập quốc tế. Nhiều trường trên địa bàn đang áp dụng nhiều mức thu khác nhau khiến phụ huynh hoang mang, ảnh hưởng đến người học.

Nóng trong tuần: Kết quả khảo sát PISA Việt Nam; thông tin mới về tuyển sinh ĐH
Nóng trong tuần: Kết quả khảo sát PISA Việt Nam; thông tin mới về tuyển sinh ĐH

Công bố kết quả khảo sát PISA Việt Nam 2022; thông tin liên quan đến tuyển sinh ĐH… là vấn đề giáo dục nổi bật tuần qua.

Huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh chuyển đổi số học đường
Huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh chuyển đổi số học đường

Sáng 4/3, huyện Chương Mỹ tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và STEM 2024, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và giáo dục STEM trong trường học, tạo nền tảng cho giáo dục thông minh.

Không thể xem nhẹ kỹ năng xử lý tình huống
Không thể xem nhẹ kỹ năng xử lý tình huống

Thời gian qua, một số vụ việc xảy ra trong các cơ sở giáo dục khiến dư luận đặt câu hỏi về vai trò quản lý của lãnh đạo nhà trường.

Hơn 2.400 cán bộ quản lý và giáo viên An Giang tiếp cận sách giáo khoa lớp 5
Hơn 2.400 cán bộ quản lý và giáo viên An Giang tiếp cận sách giáo khoa lớp 5

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 5 qua hình thức trực tuyến đến 317 điểm cầu với 2.450 CBQL và GV tham dự.

Công thức quy đổi điểm IELTS xét tuyển vào các trường đại học top đầu 2024
Công thức quy đổi điểm IELTS xét tuyển vào các trường đại học top đầu 2024

Với chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên, thí sinh có thể quy đổi thành 7 đến 10 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển vào nhiều trường đại học.

Gần 200 thầy cô mầm non ở Sơn La tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi
Gần 200 thầy cô mầm non ở Sơn La tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi

Ngày 4/3, Sở GD&ĐT Sơn La khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp tỉnh lần thứ XI, năm học 2023 - 2024.

Bảo đảm quyền lợi học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024
Bảo đảm quyền lợi học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024

Bộ GD&ĐT vừa phát đi thông tin liên quan đến việc thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh chưa đỗ kỳ thi năm 2024.

Học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 được thi lại theo chương trình cũ
Học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 được thi lại theo chương trình cũ

Trước băn khoăn của dư luận về việc học sinh trượt tốt nghiệp năm 2024 có được thi riêng hoặc làm bài thi riêng nếu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 hay không, Bộ GD&ĐT đã chính thức có giải đáp.