Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai giám sát nhiều vấn đề về giáo dục
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai giám sát nhiều vấn đề về giáo dục

Ngày 29/2, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai giám sát chuyên đề với UBND tỉnh Đồng Nai, bàn nhiều vấn đề về giáo dục.

Dự giới thiệu sách, GV ý kiến về kinh phí, Sở GD&ĐT Bình Thuận nói không tốn gì
Dự giới thiệu sách, GV ý kiến về kinh phí, Sở GD&ĐT Bình Thuận nói không tốn gì

Hội thảo giới thiệu sách cũng chỉ là việc quảng cáo sản phẩm của đơn vị kinh doanh đến người tiêu dùng với mong muốn bộ sách của mình sẽ được chọn nhiều hơn.

TP Thanh Hóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 5 và lớp 9
TP Thanh Hóa tập huấn thay sách giáo khoa lớp 5 và lớp 9

Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa vừa tổ chức tập huấn thay sách giáo khoa (SGK) cho các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố.

Nỗ lực duy trì sĩ số sau Tết ở Đồng bằng sông Cửu Long
Nỗ lực duy trì sĩ số sau Tết ở Đồng bằng sông Cửu Long

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trường học vùng Đồng bằng sông Cửu Long triển khai nhiều giải pháp duy trì sĩ số.

Thi thử vào lớp 10: Tập dượt để điều chỉnh phương án ôn tập
Thi thử vào lớp 10: Tập dượt để điều chỉnh phương án ôn tập

Thời điểm này, nhiều trường THPT ở Hà Nội tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển đã thông báo lịch thi thử để học sinh được thử sức, rèn luyện kỹ năng làm bài.

Thi vào lớp 10 tại TPHCM: 70 phần trăm học sinh vào trường công lập
Thi vào lớp 10 tại TPHCM: 70 phần trăm học sinh vào trường công lập

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TPHCM, năm học 2024 - 2025, địa phương này tiếp tục giữ ổn định tỷ lệ phân luồng là 70% học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) theo học lớp 10 tại các trường trung học phổ thông (THPT) công lập; 30% còn lại sẽ theo học bậc THPT ở các trung tâm GDTX, trường THPT ngoài công lập.

Tranh cãi trái chiều tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS: Bộ GDĐT nói gì?
Tranh cãi trái chiều tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS: Bộ GDĐT nói gì?

Bộ GDĐT khẳng định, yêu cầu dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không phải là yêu cầu mới, mà đây là quy định đã được ban hành từ nhiều năm nay.

Nữ sinh lớp 9 lọt top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023
Gương sáng
Nữ sinh lớp 9 lọt top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Một học sinh lớp 9 ở tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất Bộ GD-ĐT tích hợp chương trình giảng dạy về an toàn trực tuyến vào giáo trình học đường để tạo ra một thế hệ trẻ thông thái, tự tin và biết sử dụng mạng an toàn

Bộ SGK Tiếng Việt 5 Cánh Diều: ‘Tôi lựa chọn vì đúng với tiêu chí 1 chương trình, nhiều bộ sách’

Nhiều phụ huynh cho rằng, bộ SGK Tiếng Việt 5 Cánh Diều đã đáp ứng đúng với tiêu chí 1 chương trình, nhiều bộ sách; giúp học sinh giảm tải lượng khối lượng kiến thức khổng lồ của chương trình học cuối cấp bậc Tiểu học.

Tập đoàn Intel sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo giảng viên trong lĩnh vực AI
Tập đoàn Intel sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo giảng viên trong lĩnh vực AI

Tập đoàn Intel sẽ phối hợp tổ chức đào tạo giảng viên trong lĩnh vực AI để tạo nguồn nhân lực cơ hữu, chủ động cho TP Đà Nẵng.

Bắc Ninh nêu tiêu chí chọn sách giáo khoa cho năm học 2024 - 2025
Bắc Ninh nêu tiêu chí chọn sách giáo khoa cho năm học 2024 - 2025

Sách giáo khoa năm học 2024 - 2025 tuân thủ theo Thông tư của Bộ GD&ĐT, đồng thời phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội, dạy và học ở Bắc Ninh.

Các nhà khoa học bàn về trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục
Các nhà khoa học bàn về trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục

Ngày 28/2 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục”, với những ứng dụng AI trong giáo dục.

Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Trường Đại học Hòa Bình
Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Trường Đại học Hòa Bình

Ngày 28/2, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).

Học sinh nào được thi vào lớp 10 chuyên tại TP HCM?
Học sinh nào được thi vào lớp 10 chuyên tại TP HCM?

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 29-2 đã công bố các đối tượng được, không được dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 vào đầu tháng 6-2024

Thúc đẩy hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học
Thúc đẩy hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học

Chiều 28/2, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Hội nghị khoa học về công tác đào tạo sau đại học.