Năm 2024, Trường Đại học Gia Định mở chuyên ngành về Thiết kế vi mạch
Năm 2024, Trường Đại học Gia Định mở chuyên ngành về Thiết kế vi mạch

Năm 2024, Trường Đại học Gia Định mở thêm nhiều chuyên ngành mới ở đa dạng lĩnh vực với 2.024 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển.

Cân nhắc không sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trong tuyển sinh Đại học
Cân nhắc không sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trong tuyển sinh Đại học

Mới đây Bộ GD&ĐT đã yêu cầu không sử dụng chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh vào THPT, việc này nhận được không ít ý kiến từ dư luận xã hội, trong đó không ít ý kiến đồng thuận. Thậm chí, theo chuyên gia giáo dục, TS Vũ Thu Hương, cần tính toán áp dụng điều tương tự với kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng.

Không để thí sinh mất quá nhiều thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực
Không để thí sinh mất quá nhiều thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân vừa yêu cầu Trung tâm Khảo thí cần có giải pháp đảm bảo để thí sinh không mất quá nhiều thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực.

Tuyển sinh đại học 2024: Quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế thế nào?
Tuyển sinh đại học 2024: Quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế thế nào?

Năm nay, cùng với việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để tuyển sinh, nhiều trường đại học còn quy đổi điểm theo các chứng chỉ này trong quá trình xét tuyển.

Muốn có mức lương cao nên học ngoại ngữ nào?
Muốn có mức lương cao nên học ngoại ngữ nào?

Việc trang bị thêm nhiều ngoại ngữ mới sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Thí sinh tham gia kỳ thi riêng để xét tuyển đại học có cần đến ‘lò luyện’?
Thí sinh tham gia kỳ thi riêng để xét tuyển đại học có cần đến ‘lò luyện’?

Trong mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển vào nhiều trường đại học bằng các kỳ thi riêng như tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các trường tổ chức.

Điện Biên: Trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú tới 43 thầy cô
Điện Biên: Trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú tới 43 thầy cô

Tỉnh Điện Biên có 43 thầy cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đây là năm địa phương có nhiều Nhà giáo ưu tú nhất từ trước đến nay.

Làm kỹ khâu tư vấn
Làm kỹ khâu tư vấn

Thời điểm này các trường THPT bắt đầu đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh vào lớp 10.

Trường đại học Nông Lâm tuyển sinh hơn 1.700 chỉ tiêu năm 2024
Trường đại học Nông Lâm tuyển sinh hơn 1.700 chỉ tiêu năm 2024

Ngày 29/2, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế công bố các phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024.

Bắc Ninh nêu tiêu chí chọn sách giáo khoa cho năm học 2024 - 2025
Bắc Ninh nêu tiêu chí chọn sách giáo khoa cho năm học 2024 - 2025

Sách giáo khoa năm học 2024 - 2025 tuân thủ theo Thông tư của Bộ GD&ĐT, đồng thời phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội, dạy và học ở Bắc Ninh.

Chạy 'nước rút' ôn tập cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Chạy 'nước rút' ôn tập cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Các trường THCS tại Thái Nguyên đang khẩn trương tăng cường ôn tập giúp HS lớp 9 chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi tuyển sinh quan trọng.

Khai thác thiết bị hỗ trợ dạy học tăng hiệu quả tiết dạy
Khai thác thiết bị hỗ trợ dạy học tăng hiệu quả tiết dạy

Cần vận dụng hợp lý phương pháp dạy học tích cực kết hợp sử dụng phù hợp dụng cụ, thiết bị dạy học...

TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho đào tạo nguồn nhân lực
TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho đào tạo nguồn nhân lực

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho việc đào tạo nguồn nhân lực.

Bộ GD&ĐT: Không cộng điểm cho học sinh giỏi cấp tỉnh/TP trong tuyển sinh lớp 10
Bộ GD&ĐT: Không cộng điểm cho học sinh giỏi cấp tỉnh/TP trong tuyển sinh lớp 10

“Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, học sinh có giải tại kỳ thi Học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh,TP không được hưởng bất cứ ưu tiên nào khi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là khẳng định của Bộ GD&ĐT trước thắc mắc về cơ chế ưu tiên cho HSG tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Học sinh Đắk Lắk vui sáng tạo, thỏa đam mê cùng giáo dục STEM
Học sinh Đắk Lắk vui sáng tạo, thỏa đam mê cùng giáo dục STEM

Giáo dục STEM mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp học sinh ở các địa phương tại Đắk Lắk hiện thực hóa giấc mơ khoa học.