Ban hành quy chế hoạt động Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục
Ban hành quy chế hoạt động Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định 709/QĐ-BGDĐT ngày 4/3 về quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục.

Bộ GD-ĐT 'tuýt còi' Hà Nội việc tuyển sinh lớp không chuyên trong trường chuyên
Bộ GD-ĐT 'tuýt còi' Hà Nội việc tuyển sinh lớp không chuyên trong trường chuyên

Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên đúng quy định.

Địa phương khẩn trương điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào 10
Địa phương khẩn trương điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào 10

Nhiều địa phương đã điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10...

Bộ GD-ĐT cam kết bảo đảm quyền lợi học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024
Bộ GD-ĐT cam kết bảo đảm quyền lợi học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024

Bộ GD-ĐT vừa phát đi thông tin liên quan đến việc thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh chưa đỗ ở kỳ thi năm 2024.

Nếu không muốn bị mất quyền lợi, thí sinh dự thi đại học 2024 phải biết những thông tin này

Nhiều trường đại học đã công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển năm 2024. Trong đó, có ít nhất 50 trường đại học thông báo sẽ sử dụng chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh năm nay.

Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024 có được thi lại vào năm sau?
Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024 có được thi lại vào năm sau?

Ngày 4/3, Bộ GD&ĐT giải đáp băn khoăn của thí sinh về việc nếu trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 thì có được thi lại không.

Số thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao 'kỷ lục'
Số thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao 'kỷ lục'

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 7-4 tại 24 tỉnh/thành phố, thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở vào, dự kiến có khoảng 90.000-100.000 thí sinh dự thi.

Nét đặc biệt ở hội chợ khoa học trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Nét đặc biệt ở hội chợ khoa học trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Với 7 phân khu đa dạng trải dài từ các thí nghiệm đến những hoạt động thực tế, Hội chợ khoa học - Science Fair do những học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đứng ra tổ chức thu hút hơn 4.000 người tham gia.

Bằng đại học xếp loại trung bình có xin được việc?
Bằng đại học xếp loại trung bình có xin được việc?

Không ít sinh viên ra trường với tấm bằng xếp loại trung bình, họ lo lắng về quá trình xin việc sau này.

Xung quanh việc dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS: "Sao Bộ không ban hành văn bản sớm hơn?"

Đó là câu hỏi thể hiện tâm trạng tiếc nuối của nhiều phụ huynh, học sinh khi mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản yêu cầu các tỉnh, thành dừng việc tuyển thẳng hoặc ưu tiên đối với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS vào lớp 10. Bởi lẽ, để có được “giấy thông hành” vào lớp 10 này, nhiều gia đình đã phải đầu tư công sức, số tiền không nhỏ cho con.

Chương trình đào tạo đặc biệt của Trường Đại học Văn Lang
Chương trình đào tạo đặc biệt của Trường Đại học Văn Lang

Sinh viên trải nghiệm học tập tại các mô hình sản xuất và kinh doanh bền vững, được tham gia trực tiếp vào cuộc sống hằng ngày của cộng đồng địa phương.

Thấp thỏm giáo viên hợp đồng
Thấp thỏm giáo viên hợp đồng

Rất nhiều giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục ở Nghệ An không được chính thức là "nhà giáo có biên chế", có nhiều trường hợp đã hợp đồng hơn 20 năm. Trong khi đó, 'cánh cửa' biên chế mà họ chờ đợi lại quá hẹp vì chỉ tiêu phân bổ quá ít.

Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh các trường học
Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh các trường học

Bên cạnh các hoạt động giáo dục, việc đảm bảo an ninh, an toàn trường học là vấn đề không những được các cơ sở giáo dục (CSGD) mà cả xã hội quan tâm, đặc biệt là trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc mất an toàn cho trẻ xảy ra trong và ngoài nhà trường.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT với chương trình S-Career
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT với chương trình S-Career

Ngày 1/3, Shinhan Life Việt Nam khởi động chương trình S-Career dành cho học sinh các trường THPT với sự hỗ trợ của công ty giáo dục hướng nghiệp SIF Career.

Gần 4.000 học sinh Quảng Nam tham gia chương trình tư vấn mùa thi
Gần 4.000 học sinh Quảng Nam tham gia chương trình tư vấn mùa thi

Sáng 3/3, tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Sky-Line Hill (thị xã Điện Bàn), Báo Thanh Niên, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và Hệ thống giáo dục Sky-Line phối hợp tổ chức chương trình “Tư vấn mùa thi” năm 2024.