Hợp lực đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn
Hợp lực đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn

Chiều 6/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì cuộc họp trực tuyến về đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn.

Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế: Để xứng với 'đồng tiền, bát gạo'?
Tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế: Để xứng với 'đồng tiền, bát gạo'?

Hiện, nhiều cơ sở giáo dục đại học tiếp tục thông báo tuyển sinh đào tạo một số chương trình liên kết quốc tế.

Vì sao học sinh chuyên ở TP.HCM không được thi học sinh giỏi môn chuyên?
Vì sao học sinh chuyên ở TP.HCM không được thi học sinh giỏi môn chuyên?

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải về quy định học sinh chuyên không được dự thi môn chuyên đang học tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp TP năm 2023 - 2024.

Học sinh được 'nghỉ phép' chăm sóc sức khỏe tâm thần
Học sinh được 'nghỉ phép' chăm sóc sức khỏe tâm thần

Từ tháng 3, các trường trung học Đài Loan, Trung Quốc, cho phép học sinh nghỉ để điều trị sức khỏe tâm thần.

Malaysia muốn phổ cập giáo dục sớm cho trẻ em
Malaysia muốn phổ cập giáo dục sớm cho trẻ em

Bộ Giáo dục Malaysia mới đây công bố kế hoạch tích hợp các lớp mầm non vào các cơ sở giáo dục thuộc quản lý của Bộ...

Hải Dương làm gì để hút học sinh học nghề sau THCS?
Hải Dương làm gì để hút học sinh học nghề sau THCS?

Những năm qua, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS ở Hải Dương chưa đạt được mục tiêu, đòi hỏi cần có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ hơn nữa.

Tuyển sinh 2024: Vượt 'ma trận'
Tuyển sinh 2024: Vượt 'ma trận'

Bộ GD&ĐT khuyến cáo tránh sử dụng quá nhiều phương thức xét tuyển không cần thiết, có thể gây khó khăn cho thí sinh.

Muốn được bố trí giảng dạy môn Toán theo đúng chuyên ngành đào tạo
Muốn được bố trí giảng dạy môn Toán theo đúng chuyên ngành đào tạo

Độc giả hỏi về quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2
Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2

Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Thế và lực mới
Thế và lực mới

Tuyển sinh năm 2024 nhiều trường đại học tiếp tục dành một số phương thức xét tuyển hướng đến thu hút thí sinh quốc tế.

Nâng cao hiểu biết về giáo dục sớm cho người dân
Nâng cao hiểu biết về giáo dục sớm cho người dân

Những nội dung tại hội thảo "Giáo dục sớm và dinh dưỡng góp phần khai mở tiềm năng, nâng cao tầm vóc trẻ em Việt" năm 2024 sẽ giúp người dân Hà Tĩnh hiểu rõ hơn về thực tiễn ứng dụng của phương pháp này.

Nhiều phụ huynh mạnh tay chi tiền triệu giữ chỗ cho con vào lớp 10 tư thục
Nhiều phụ huynh mạnh tay chi tiền triệu giữ chỗ cho con vào lớp 10 tư thục

Lo không có vé vào trường THPT công lập, nhiều phụ huynh Hà Nội mạnh tay chi tiền phí giữ chỗ tại các trường tư thục cho con.

Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: Bài toán công bằng cho thí sinh
Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: Bài toán công bằng cho thí sinh

Nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong phương thức tuyển sinh đại học năm nay.

Tiếp tục biên soạn tài liệu giáo dục địa phương
Tiếp tục biên soạn tài liệu giáo dục địa phương

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang triển khai việc biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương đối với khối 5, 9 và 11 để triển khai giảng dạy từ năm học 2024 - 2025. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Lê Đình Thuần - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT về vấn đề này.

Đảm bảo điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh
Đảm bảo điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trực thuộc sở (có học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) tăng cường đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông.