Thành lập Trường Y - Dược thuộc Trường ĐH Trà Vinh
Thành lập Trường Y - Dược thuộc Trường ĐH Trà Vinh

Ngày 2-3, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trường Y - Dược và quyết định xếp hạng Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh hạng II.

Khi học sinh lớp 9 học thử 15 môn học chương trình lớp 10
Khi học sinh lớp 9 học thử 15 môn học chương trình lớp 10

Hơn 1.000 học sinh và phụ huynh lớp 9 của 3 trường THCS gồm: Minh Đức (quận 1), Nguyễn Du (quận 1) và Lê Quý Đôn (quận 3) tham gia học thử 15 môn học chương trình lớp 10 trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT.

Học sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực mỗi năm
Học sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực mỗi năm

Liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024, học sinh lưu ý, Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép học sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực mỗi năm. Hai lượt thi cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Trường Đại học Việt Đức dành nhiều học bổng 25-100 phần trăm học phí cho tân sinh viên

Trường Đại học Việt Đức (VGU) công bố phương thức tuyển sinh năm 2024 với nhiều học bổng toàn phần, tài năng...cho tân sinh viên.

Tháo gỡ những 'điểm nghẽn' cơ chế thực hiện tự chủ đại học
Tháo gỡ những 'điểm nghẽn' cơ chế thực hiện tự chủ đại học

Thời gian qua, tự chủ giúp giáo dục đại học Việt Nam phát triển vượt bậc.

Anh thiệt hại kinh tế khi du học sinh giảm
Anh thiệt hại kinh tế khi du học sinh giảm

Dữ liệu từ hơn 60 trường đại học Anh cho thấy số lượng thị thực du học được cấp trong 2 tháng đầu năm 2024 giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực trong năm
Thí sinh được đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực trong năm

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi đánh giá năng lực/năm. Hai lượt thi cách nhau liền kề tối thiểu 28 ngày.

Giáo viên thỏa sức sáng tạo qua cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh
Giáo viên thỏa sức sáng tạo qua cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh

Nhiều giáo viên ngoại ngữ các tỉnh thành đang thực hiện ý tưởng thiết kế bài giảng để tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh.

Mức lương trong thời gian tập sự?
Mức lương trong thời gian tập sự?

Độc giả hỏi về mức lương được hưởng trong thời gian tập sự

Đắk Lắk: Hơn 2.000 học sinh tham dự kỳ thi Olympic truyền thống 10/3
Đắk Lắk: Hơn 2.000 học sinh tham dự kỳ thi Olympic truyền thống 10/3

Olympic truyền thống 10/3 là sân chơi trí tuệ quan trọng dành cho học sinh lớp 10 và 11 của tỉnh Đắk Lắk.

Quận Ba Đình (Hà Nội) đẩy mạnh chuyển đổi số hướng tới trường học thông minh
Quận Ba Đình (Hà Nội) đẩy mạnh chuyển đổi số hướng tới trường học thông minh

Sáng 2/3, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm học 2023 - 2024.

Bắc Giang chốt 3 môn thi vào lớp 10, giảm áp lực cho học sinh
Bắc Giang chốt 3 môn thi vào lớp 10, giảm áp lực cho học sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025 tại tỉnh Bắc Giang diễn ra với 3 môn (Ngữ văn, Toán và tiếng Anh).

Tiếp thêm động lực cho nhà giáo
Tiếp thêm động lực cho nhà giáo

Nhiều địa phương có chính sách hỗ trợ giáo viên, qua đây nhằm động viên, khích lệ các thầy, cô giáo tiếp tục tận tâm, tận hiến với nghề.

Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3 năm 2024
Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3 năm 2024

Chuẩn cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm Thông tư Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT là chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2024.

Hàng ngàn thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường nhiều người mơ ước
Hàng ngàn thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường nhiều người mơ ước

Vừa qua, trường Đại học Bách khoa đã công bố phương thức tuyển sinh đại học năm 2024. Theo đó, dự kiến năm nay, cơ hội trúng tuyển của các thí sinh sẽ lớn những năm trước đây.