Tuyển sinh lớp 6 trường Amsterdam: Sở GDĐT Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù
Tuyển sinh lớp 6 trường Amsterdam: Sở GDĐT Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù

Sở GDĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất Bộ GDĐT về việc tiếp tục tuyển sinh hệ THCS chất lượng cao của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam theo cơ chế đặc thù, đặc biệt.

Chặng đường chinh phục IELTS và SAT đáng phục của nữ sinh chuyên toán
Gương sáng
Chặng đường chinh phục IELTS và SAT đáng phục của nữ sinh chuyên toán

Từng 2 lần giành giải Nhất ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, là đại diện khu vực miền nam cả nước tại cuộc thi Toán mô hình quốc tế... nhưng điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ về Nguyễn Ngọc Minh Anh (lớp 12 Toán, Trường phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) lại là kết quả IELTS và SAT lần lượt đạt 8.0 và 1520/1600.

Gia Lai có 1 học sinh lớp 5 đạt huy chương vàng vòng quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO

Em Vũ Hoàng Nam-lớp 5/2, Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa xuất sắc đạt huy chương vàng tại vòng chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) năm 2023-2024.

Lâm Đồng: Phấn đấu 100 phần trăm đơn vị thành lập chi hội khuyến học
Lâm Đồng: Phấn đấu 100 phần trăm đơn vị thành lập chi hội khuyến học

Ngày 6/3, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết một năm triển khai Chương trình phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan truyền thông về công tác khuyến học.

5 năm con không có nghỉ hè, mẹ bật khóc khi trường Ams dừng tuyển lớp 6
5 năm con không có nghỉ hè, mẹ bật khóc khi trường Ams dừng tuyển lớp 6

Chị Nguyễn Mai Hoa (Nam Từ Liêm, Hà Nội) dậy từ 4h sáng nay vì mất ngủ cả đêm sau thông tin Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có thể phải dừng tuyển sinh lớp 6 năm 2024.

Tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự tại Vùng 5 Hải quân
Tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự tại Vùng 5 Hải quân

Chiều 6-3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Hải quân phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự vào Trường CĐKT Hải quân năm 2024.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam dừng tuyển sinh lớp không chuyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tuyển sinh lớp không chuyên Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2024-2025.

Hơn 95.058 thí sinh đăng ký thành công, đạt 99 phần trăm số chỗ trong 6 đợt thi đánh giá năng lực 2024

99% số chỗ của 6 đợt thi đánh giá năng lực HSA của ĐHQG Hà Nội đã được thí sinh đăng ký sau đợt đăng ký thứ 2 vào sáng 6-3.

TP HCM: Phụ huynh thấp thỏm vì thông tin thi vào lớp 6
TP HCM: Phụ huynh thấp thỏm vì thông tin thi vào lớp 6

Thay vì chỉ 1,2 trường tổ chức thi tuyển, năm học 2024 này thêm nhiều trường THCS dự kiến thi tuyển thay vì xét tuyển vào lớp 6 khiến phụ huynh học sinh thấp thỏm, âu lo.

Hải Dương tăng khoảng 1.600 học sinh lớp 9
Hải Dương tăng khoảng 1.600 học sinh lớp 9

Năm học 2023-2024, Hải Dương có khoảng 30.400 học sinh lớp 9, tăng khoảng 1.600 em so với năm học 2022-2023.

Giải tỏa nỗi lo 'vượt vũ môn' các kỳ thi cuối cấp THPT
Giải tỏa nỗi lo 'vượt vũ môn' các kỳ thi cuối cấp THPT

Ôn tập thế nào để đáp ứng được cả thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi khác nhau là nỗi lo của nhiều học sinh...

Lựa chọn phù hợp học kỳ II
Lựa chọn phù hợp học kỳ II

Học kỳ II luôn là giai đoạn cao điểm của học sinh lớp 12.

Singapore tập trung cho giáo dục đặc biệt
Singapore tập trung cho giáo dục đặc biệt

Nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt và tăng cường hỗ trợ học sinh có nhu cầu đặc biệt là mục tiêu của ngành Giáo dục Singapore trong năm 2024.

Tuyển sinh 2024: Chủ động thông tin sớm
Tuyển sinh 2024: Chủ động thông tin sớm

Năm nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học chủ động công bố đề án hoặc kế hoạch tuyển sinh sớm hơn so với mọi năm.

Phụ huynh Hà Nội lo giữ chỗ vào lớp 10 trường tư
Phụ huynh Hà Nội lo giữ chỗ vào lớp 10 trường tư

Thời điểm này, nhiều phụ huynh tại Hà Nội sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để 'đặt cọc' cho con vào lớp 10 trường tư thục.