Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng cao trước lớp 1
Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng cao trước lớp 1

Để tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non là người dân tộc thiểu số trước khi các em vào lớp 1, các trường mầm non đã áp dụng hình thức khác nhau...

Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn
Thêm cơ hội học tập, việc làm tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Bán dẫn

Mới đây, BTEC FPT tổ chức lễ ký kết hợp tác chương trình thực tập sinh với Công ty IB Tech, là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng về Chất bán dẫn tại Hàn Quốc, nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm, du học chuyển tiếp dành cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

Đại học Philippines khai giảng khóa học về Taylor Swift
Đại học Philippines khai giảng khóa học về Taylor Swift

Một trường đại học hàng đầu ở Philippines đã tổ chức một khóa học nghiên cứu về ca sĩ người Mỹ Taylor Swift. Đây là lần đầu tiên trường mở ra một khóa học để nghiên cứu về vị thế của người từng 14 lần đoạt giải Grammy và tác động của nghệ sĩ này đối với xã hội.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nêu lý do mở ngành về Marketing và Logistics
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nêu lý do mở ngành về Marketing và Logistics

Năm học tới, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM dự kiến mở 6 ngành/chuyên ngành mới và tăng gần 700 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Học phí trường quốc tế tiếp tục tăng
Học phí trường quốc tế tiếp tục tăng

So với năm học 2023-2024, biểu phí năm học 2024-2025 của một số trường quốc tế điều chỉnh tăng, thấp nhất là 20.000 đồng và cao nhất lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo học nhóm ngành kỹ thuật, sinh viên cần có những tố chất gì?
Theo học nhóm ngành kỹ thuật, sinh viên cần có những tố chất gì?

Nhu cầu việc làm lớn, các ngành liên quan đến kỹ thuật, điện tử hiện nay vẫn được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, tuy nhiên các em cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng khi xét tuyển đại học bằng học bạ
Những lưu ý quan trọng khi xét tuyển đại học bằng học bạ

Có nhiều phương thức xét tuyển đại học và mỗi phương thức cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ riêng. Với phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ, thí sinh lưu ý những giấy tờ quan trọng sau đây

Tuyển sinh đại học 2024: Kỳ thi đánh giá năng lực vào chặng đua
Tuyển sinh đại học 2024: Kỳ thi đánh giá năng lực vào chặng đua

Còn hơn 3 tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng các cơ sở giáo dục tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) dùng để xét tuyển đại học đã mở cổng đăng ký và dự kiến sẽ tổ chức nhiều đợt thi trước kỳ thi chung của cả nước.

Một số trường quân đội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024
Một số trường quân đội tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Các trường quân đội như: Trường sĩ quan thông tin, Trường sĩ quan Công binh, Học viện kỹ thuật quân sự tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Đồng thời, dành một số chỉ tiêu nhất định cho xét tuyển học bạ.

Nhiều trường đại học phía Bắc tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2024
Nhiều trường đại học phía Bắc tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2024

Nhiều trường đại học phía Bắc như Học viện Tài chính, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thương mại, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)... tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Mức lương ngành Quản lý xây dựng có cao?
Mức lương ngành Quản lý xây dựng có cao?

Trong bối cảnh nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình ngày càng tăng cao, ngành Quản lý xây dựng được đánh giá mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Muốn có mức lương cao nên học ngoại ngữ nào?
Muốn có mức lương cao nên học ngoại ngữ nào?

Việc trang bị thêm nhiều ngoại ngữ mới sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Học sinh Việt Nam có điểm Toán trong nhóm cao nhất thế giới
Học sinh Việt Nam có điểm Toán trong nhóm cao nhất thế giới

Sáng 28/2, Bộ GD&ĐT công bố kết quả khảo sát PISA của học sinh Việt Nam năm 2022, trong đó điểm Toán thuộc nhóm cao nhất trong số 81 quốc gia đánh giá.

Học sinh, phụ huynh Hà Nội thấp thỏm chờ chốt môn thi vào lớp 10
Học sinh, phụ huynh Hà Nội thấp thỏm chờ chốt môn thi vào lớp 10

Thời điểm này, học sinh và phụ huynh có con học lớp 9 tại Hà Nội đang sốt ruột chờ chốt số môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Hợp tác, phát triển hoạt động Đoàn và tuyên truyền pháp luật cho sinh viên
Hợp tác, phát triển hoạt động Đoàn và tuyên truyền pháp luật cho sinh viên

2 đơn vị Đoàn thanh niên của Đại học (ĐH) Huế đã có hoạt động hợp tác phát triển và tổ chức tuyên truyền pháp luật cho sinh viên.