Đa dạng hoạt động giáo dục STEM ở Đồng bằng sông Cửu Long
Đa dạng hoạt động giáo dục STEM ở Đồng bằng sông Cửu Long

Các trường học ở miền Tây đã và đang triển khai chương trình STEM giúp HS tiếp cận những kỹ năng và tri thức mới; bước đầu có được những "quả ngọt".

PGS.TS Nguyễn Văn Hiền được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Thi đánh giá năng lực làm bước đệm thi tốt nghiệp THPT
Thi đánh giá năng lực làm bước đệm thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội được tổ chức 3 vòng. Thí sinh dự kỳ thi này sẽ là bước đệm để thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD&ĐT lưu ý cơ sở giáo dục đại học quản lý văn bằng, chứng chỉ
Bộ GD&ĐT lưu ý cơ sở giáo dục đại học quản lý văn bằng, chứng chỉ

Công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ được Bộ GD&ĐT lưu ý tại văn bản số 960 /BGDĐT-QLCL về đôn đốc thực hiện các quy định về quản lý chất lượng.

Lấy ý kiến việc xét thăng hạng giáo viên tiểu học
Lấy ý kiến việc xét thăng hạng giáo viên tiểu học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng giáo viên tiểu học hạng II, hạng I.

Hải Phòng: Rà soát, chấn chỉnh hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường
Hải Phòng: Rà soát, chấn chỉnh hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường

Một số cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục ngoài giờ lên lớp chưa hiệu quả, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây lãng phí.

Đẩy mạnh hợp tác toàn diện giáo dục - đào tạo Việt Nam và New Zealand
Đẩy mạnh hợp tác toàn diện giáo dục - đào tạo Việt Nam và New Zealand

Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Giáo dục CĐ, ĐH và Kỹ năng New Zealand, bà Penny Simmonds.

TP HCM xin tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
TP HCM xin tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 11-3, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở sẽ tham mưu UBND TP để đề xuất với Bộ GD-ĐT giữ ổn định việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong năm học 2024-2025

Sống động hoá giờ học nhờ sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử
Sống động hoá giờ học nhờ sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử

Nhằm nâng cao chất lượng môn Văn, Sử, các trường học ở TP Cần Thơ tổ chức dạy học với mô hình sân khấu hóa.

Khởi động chương trình sân chơi pháp luật dành cho thiếu nhi
Khởi động chương trình sân chơi pháp luật dành cho thiếu nhi

Sáng 10-3, Nhà thiếu nhi tỉnh, Ban Thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Biên Hòa và Hội Luật gia tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc chương trình sân chơi pháp luật năm 2024 dành cho thiếu nhi.

‏Đại học Đà Nẵng khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch đầu tiên
‏Đại học Đà Nẵng khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch đầu tiên

Ngày 8/3 tại Đại học Đà Nẵng diễn ra Hội thảo phát triển nguồn nhân lực ngành bán dẫn cho Việt Nam và chính thức khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch đầu tiên.

Ngừng tuyển sinh lớp 6 trường chuyên là đúng luật
Ngừng tuyển sinh lớp 6 trường chuyên là đúng luật

Luật Giáo dục năm 2019 quy định trường chuyên chỉ có ở bậc THPT. Tuy nhiên, do tồn tại lịch sử, cả nước có hai trường là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) và Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) lại có khối THCS. Đến năm học 2023 - 2024, theo đúng Luật Giáo dục, các trường THPT chuyên sẽ không có các lớp không chuyên ở bậc THCS.

Định dạng đề thi tốt nghiệp năm 2025 có gì đặc biệt?
Định dạng đề thi tốt nghiệp năm 2025 có gì đặc biệt?

Định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 có nhiều điểm mới. Thí sinh cần lưu ý những điểm mới này để chủ động học tập, ôn luyện hiệu quả.

Trao 63 suất học bổng VNSF cho học sinh, sinh viên khó khăn
Trao 63 suất học bổng VNSF cho học sinh, sinh viên khó khăn

Hội Khuyến học thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) trao học bổng học kỳ II năm học 2023 – 2024 cho 63 học sinh các cấp và sinh viên nghèo vượt khó.

Kết luận vụ 'phụ huynh đóng gần 3 triệu đồng cho con đi trải nghiệm'
Kết luận vụ 'phụ huynh đóng gần 3 triệu đồng cho con đi trải nghiệm'

Về cơ bản, công tác tổ chức triển khai cho học sinh lớp 12 đi hoạt động học tập trải nghiệm năm học 2023-2024 được trường THPT Lê Hồng Phong thực hiện đúng văn bản các cấp.