Học viện Cán bộ TPHCM xét tuyển học bạ 50 phần trăm chỉ tiêu đại học chính quy
Học viện Cán bộ TPHCM xét tuyển học bạ 50 phần trăm chỉ tiêu đại học chính quy

Học viện Cán bộ TPHCM tuyển 600 chỉ tiêu ở các ngành Luật, Quản lý Nhà nước, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Chính trị học, Công tác xã hội.

Cần trang bị thêm quyền cho nhà trường trong Luật Nhà giáo
Cần trang bị thêm quyền cho nhà trường trong Luật Nhà giáo

Từ thực tế giảng dạy, nhiều giáo viên mong muốn khi xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo cần tăng thêm quyền cho nhà trường trong giáo dục học sinh.

Giải đáp nhiều vấn đề “nóng” trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hải Dương

Sáng 9/3, nhiều vấn đề “nóng” đã được giải đáp tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).

Phân Hiệu Trường ĐH Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk kỷ niệm 5 năm thành lập

Sau 5 năm thành lập, Phân Hiệu Trường ĐH Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk đã có 188 sinh viên, học viên tốt nghiệp.

Gỡ rào cản trong việc chuyển trường cho học sinh THPT
Gỡ rào cản trong việc chuyển trường cho học sinh THPT

Việc chuyển trường đối với học sinh THPT đang theo học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vẫn đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh lẫn học sinh trong cả nước.

Nhà trường cùng phụ huynh chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1
Nhà trường cùng phụ huynh chuẩn bị hành trang cho trẻ vào lớp 1

Sáng 9/3, Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) tổ chức Talkshow “Khai phóng tiềm năng dạy trẻ thích ứng và thành công trong thế giới luôn thay đổi”.

Truyền thông định hướng nghề nghiệp cho học sinh
Truyền thông định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Sáng 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh tổ chức chương trình Truyền thông định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS tại Trường THCS Phú Mỹ (huyện Phú Vang).

Đại học Thái Nguyên khai mạc Giải thể thao viên chức người lao động và sinh viên

Sáng 9/3, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao viên chức người lao động và sinh viên năm 2024.

Bộ GD&ĐT: Các lớp THCS trong trường chuyên phải ngừng tuyển sinh
Bộ GD&ĐT: Các lớp THCS trong trường chuyên phải ngừng tuyển sinh

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, duy trì hay ngừng tuyển sinh lớp 6 trường chuyên Amsterdam không phải là việc cho phép hay không mà quy định đã ban hành thì phải thực thi.

Đại học Thái Nguyên gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nhà giáo ưu tú
Đại học Thái Nguyên gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nhà giáo ưu tú

Ngày 8/3, Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học, nhà giáo ưu tú trong toàn đại học.

Phân Hiệu Trường ĐH Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk kỷ niệm 5 năm thành lập

Có nên duy trì hệ THCS trong trường chuyên?
Có nên duy trì hệ THCS trong trường chuyên?

Học sinh tiểu học cần có thời gian vui chơi, tham gia các hoạt động văn hóa, thể chất để phát triển toàn diện.

Hơn 1.000 học sinh Hà Nội tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp
Hơn 1.000 học sinh Hà Nội tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp

Việc giúp học sinh định hướng đúng ngành, nghề để có lựa chọn chính xác cho bản thân là vô cùng quan trọng.

Quận Ba Đình trong tốp đầu đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi Hà Nội
Quận Ba Đình trong tốp đầu đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi Hà Nội

Học sinh Ba Đình giành 127 giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9, nằm trong nhóm 3 quận huyện, thị xã dẫn đầu TP Hà Nội.

Nhật Bản cho phép sinh viên nước ngoài ở lại làm việc
Nhật Bản cho phép sinh viên nước ngoài ở lại làm việc

Chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng điều kiện việc làm và cư trú cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường dạy nghề.