Du học nước ngoài có là 'chìa khóa vạn năng'?
Du học nước ngoài có là 'chìa khóa vạn năng'?

Thống kê cho thấy, hiện có gần 200 nghìn HS, SV Việt Nam du học nước ngoài. Bức tranh này mang đến những góc nhìn khác nhau trên nhiều phương diện.

ĐHQG TP. HCM trao 1,2 tỷ đồng học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM vừa phối hợp các nhà tài trợ trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá là 1,2 tỷ đồng.

Trung Quốc: Trí tuệ nhân tạo trở thành môn học bắt buộc
Trung Quốc: Trí tuệ nhân tạo trở thành môn học bắt buộc

Đại học Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc thông báo từ tháng 9/2024, trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành môn học bắt buộc cho toàn bộ sinh viên nhà trường.

Hơn 330 CBQL, GV An Giang tiếp cận SGK tiếng Anh lớp 5 Chương trình GDPT 2018
Hơn 330 CBQL, GV An Giang tiếp cận SGK tiếng Anh lớp 5 Chương trình GDPT 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK tiếng Anh lớp 5 qua hình thức trực tiếp với 338 cán bộ quản lý, giáo viên tham dự.

Theo học những trường này, sinh viên có thể đảm nhận vị trí CEO ngay khi mới ra trường

Giám đốc hay còn gọi là CEO (Chief Executive Officer) người quản lý doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của giám đốc là quản lý tất cả bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp hay công ty, làm sao để họ tạo ra kết quả tốt nhất.

Khuyến khích hoạt động thể thao tại trường học
Khuyến khích hoạt động thể thao tại trường học

Chiều 9/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI, năm 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức đã bế mạc.

Quy định về bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I
Quy định về bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I

Độc giả hỏi về quy định bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng I.

Hà Nội giới thiệu sách giáo khoa lớp 5, lớp 12 cho hơn 30.000 giáo viên
Hà Nội giới thiệu sách giáo khoa lớp 5, lớp 12 cho hơn 30.000 giáo viên

Ngày 9/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 và lớp 12 trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hơn 1000 học sinh Hà Nội dự chương trình tư vấn hướng nghiệp
Hơn 1000 học sinh Hà Nội dự chương trình tư vấn hướng nghiệp

Hơn 1.000 học sinh Hà Nội hào hứng tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đại học năm 2024 với nhiều thông tin bổ ích.

ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục cổng đăng ký thi đánh giá năng lực (HSA) lần thứ hai năm 2024.

Long An sẽ có trường quốc tế đầu tiên đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng
Long An sẽ có trường quốc tế đầu tiên đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng

Trường song ngữ nội trú quốc tế EMASI Plus-Waterpoint Campus thuộc Công ty cổ phần Khai Sáng sẽ hoạt động vào tháng 8/2024 tới.

Đề xuất tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên
Đề xuất tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo Thông tư Quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng CDNN giáo viên mầm non, phổ thông công lập và giáo viên dự bị đại học.

Thay đổi quy chế thi học sinh giỏi để tạo sự công bằng
Thay đổi quy chế thi học sinh giỏi để tạo sự công bằng

Hơn 4.730 học sinh lớp 12 ở TPHCM vừa tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023 - 2024.

'Thắp lửa cùng tiến lên' - hội thảo quan trọng dành cho các nhà quản lý giáo dục

Hội thảo "Thắp lửa cùng tiến lên" năm 2024 sẽ được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/3 tại Ninh Bình.

Thấy gì qua con số?
Thấy gì qua con số?

Báo cáo Xu hướng chính tại Đông Nam Á năm 2024 của Acumen, Tổ chức tư vấn giáo dục quốc tế (ngày 7/2) dẫn thống kê của UNESCO cho thấy: