Lựa chọn tổ hợp môn vào lớp 10: Dễ dàng hơn nhờ AI
Lựa chọn tổ hợp môn vào lớp 10: Dễ dàng hơn nhờ AI

Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích, hỗ trợ chọn tổ hợp môn học lớp 10 do hai học sinh lớp 10 nghiên cứu...

Học phí các trường top trên của khối kinh tế: Cao nhất 700 triệu đồng/ khóa học
Học phí các trường top trên của khối kinh tế: Cao nhất 700 triệu đồng/ khóa học

Nhiều trường đại học có tiếng đã công bố mức học phí năm học 2024 - 2025. Theo đó, học phí dao động từ 25 triệu đồng đến 490 triệu đồng/ sinh viên/năm học.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp: Công bằng trong tiếp cận giáo dục
Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp: Công bằng trong tiếp cận giáo dục

Tại hội nghị vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhiều lần nhấn mạnh việc khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh ĐH. Theo các chuyên gia, đây là phương thức công bằng nhất đối với thí sinh ở tất cả vùng miền.

Tiền Giang: Tạo đà cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024
Tiền Giang: Tạo đà cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được xem là cột mốc quan trọng đối với học sinh cuối bậc THCS, đặc biệt là với những học sinh lớp 9 năm học 2023 - 2024 học theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2006. Chính vì vậy, việc tư vấn, hỗ trợ các em trước Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được các trường trên địa bàn tỉnh đặc biệt lưu ý.

'Chàng trai vàng' Hóa học được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Gương sáng
'Chàng trai vàng' Hóa học được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Năm 2023 là một năm đáng nhớ với Đinh Cao Sơn, cựu học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Tĩnh, hiện là sinh viên K73A, Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sơn đã đạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế IchO, là thí sinh có số điểm cao nhất của đội Việt Nam, xếp thứ 7 trong số gần 350 học sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nắm rõ 4 chương trình đào tạo ngành Dược, tránh nhầm lẫn khi lựa chọn
Nắm rõ 4 chương trình đào tạo ngành Dược, tránh nhầm lẫn khi lựa chọn

Chỉ tiêu xét tuyển của các trường khối Y dược vẫn tập trung vào kết quả tốt nghiệp THPT cùng với xét tuyển thẳng và sử dụng chứng chỉ quốc tế.

Hé lộ xu hướng nổi bật mà Gen Z quan tâm hiện nay
Hé lộ xu hướng nổi bật mà Gen Z quan tâm hiện nay

Trong một thế giới hội nhập và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, những xu hướng, trào lưu mới luôn có sự ảnh hưởng nhất định đến “sự vận hành” của giới trẻ hay còn được gọi là thế hệ Gen Z. Dưới đây là một số xu hướng nổi bật mà Gen Z quan tâm hiện nay.

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh đăng ký đông, trường mở thêm đợt thi
Thi đánh giá năng lực: Thí sinh đăng ký đông, trường mở thêm đợt thi

Cuối tháng 3 này, kỳ thi riêng, đánh giá năng lực bước vào giai đoạn tổ chức thi. Điểm chung các kỳ thi chia làm nhiều đợt, tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội đăng ký và có kết quả trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Đẩy mạnh phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
Đẩy mạnh phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Ngày 31.1.2024, UBND tỉnh có Quyết định số 263 ban hành Đề án đẩy mạnh phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng giảng đường mới
Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng giảng đường mới

Ngày 13/3, Trường ĐH Mỏ- Địa chất khởi công xây dựng khu giảng đường với tổng diện tích sàn 5.001m2, tổng đầu tư dự kiến 73 tỷ đồng.

Thấp thỏm chờ đợi môn thứ ba thi vào lớp 10
Thấp thỏm chờ đợi môn thứ ba thi vào lớp 10

Với tính chất cạnh tranh lớn nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hải Dương luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là về môn thứ ba. Câu hỏi môn tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử hay địa lý, đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

"Loạn" phí giữ chỗ vào lớp 10 trường tư: Cần hài hòa lợi ích
"Loạn" phí giữ chỗ vào lớp 10 trường tư: Cần hài hòa lợi ích

Trước tình trạng phí “giữ chỗ”, ghi danh ngày càng đẩy lên cao, nhiều ý kiến cho rằng cần có quy định để quản lý nhằm tránh tình trạng “loạn” mức thu như hiện nay.

Con gái cựu binh Gạc Ma được nhận học bổng Đại học Duy Tân
Gương sáng
Con gái cựu binh Gạc Ma được nhận học bổng Đại học Duy Tân

Con gái út của cựu binh Gạc Ma Dương Văn Dũng sẽ được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học tại Đại học Duy Tân.

Thí điểm giáo dục kỹ năng công dân số tại 44 trường tiểu học
Thí điểm giáo dục kỹ năng công dân số tại 44 trường tiểu học

TPHCM sẽ thí điểm triển khai giáo dục kỹ năng công dân số tại 44 trường tiểu học với 56.298 học sinh sẽ được thụ hưởng.

Tôn vinh những công trình lao động sáng tạo của các nhà khoa học, giảng viên nữ
Tôn vinh những công trình lao động sáng tạo của các nhà khoa học, giảng viên nữ

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của nữ cán bộ, giảng viên đại học.