Sức hút và áp lực
Sức hút và áp lực

Mấy năm gần đây, việc đổi mới tuyển sinh đại học ở một số cơ sở giáo dục đại học uy tín luôn có sức hút đối với nhiều thí sinh trong cả nước.

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC
Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 759/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC giữa Công ty cổ phần IIG Việt Nam, Trường Đại học Nha Trang và Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

Nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ từ tủ sách gia đình
Nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ từ tủ sách gia đình

Tiếp xúc với sách truyện ngay từ khi còn nhỏ, được tắm mình trong kho tàng của những câu chuyện cổ tích, hay thế giới của những con chữ, tôi luôn tâm niệm sách vở có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc đời mỗi người, nhất là trẻ em.

Những chứng chỉ ngoại ngữ nào được tính 10 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT?
Những chứng chỉ ngoại ngữ nào được tính 10 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT?

Năm nay, ngoài IELTS và TOEFL, nhiều chứng chỉ khác như B1, TOEIC hay Aptis ESOL có thể được sử dụng để quy đổi điểm và miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh.

Nên chọn học nghề gì để có thu nhập cao trong tương lai?
Nên chọn học nghề gì để có thu nhập cao trong tương lai?

Đối với những bạn trẻ không chọn đại học thì việc lựa chọn học nghề đang là phương án ưu tiên hàng đầu.

Coi trọng văn hóa khoan dung để hạn chế bạo lực học đường
Coi trọng văn hóa khoan dung để hạn chế bạo lực học đường

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, một trong những nguy cơ đáng sợ nhất đối với con người thời nay là sự chai lỳ về mặt cảm xúc, không biết sẻ chia, khoan dung với người khác. Vì thế, tăng cường giáo dục văn hóa khoan dung cho học sinh là hướng đi cần thiết, một phương pháp giáo dục khoa học trong xã hội đương đại.

Nghiêm cấm lợi dụng việc tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường, thu tiền trái quy định

Ngày 11/3, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, Sở đang chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh việc tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường tại các trường Trung học Phổ thông, Phổ thông nhiều cấp, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

150 thí sinh phải dừng thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN vì mất internet
150 thí sinh phải dừng thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa HN vì mất internet

150 thí sinh thi tại điểm thi Thái Nguyên phải dừng bài thi vì sự cố mất mạng, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tính đến tình huống này và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Nâng cao động lực dạy và học về an toàn giao thông trong nhà trường
Nâng cao động lực dạy và học về an toàn giao thông trong nhà trường

Vượt qua hơn 7.000 bài dự thi, hơn hai nghìn học sinh và giáo viên đã được nhận giải thưởng “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Đóng tiền đi trải nghiệm: Sở GD&ĐT Hải Phòng nêu trách nhiệm của hiệu trưởng
Đóng tiền đi trải nghiệm: Sở GD&ĐT Hải Phòng nêu trách nhiệm của hiệu trưởng

Sở GD&ĐT Hải Phòng nêu trách nhiệm của hiệu trường và cá nhân liên quan việc học sinh trường THPT Lê Hồng Phong phải đóng gần 3 triệu đồng để đi học tập trải nghiệm.

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử có rộng mở?
Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử có rộng mở?

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành Thương mại điện tử được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm.

Sóc Trăng giới thiệu sách giáo khoa lớp 9, 12 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Sáng ngày 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách và thiết bị giáo dục Cửu Long tổ chức Hội thảo giới thiệu 2 bộ sách giáo khoa lớp 9 và lớp 12 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bằng hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu thuộc các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Hiệu trưởng vận động phụ huynh góp tiền sửa nhà xe: Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?
Hiệu trưởng vận động phụ huynh góp tiền sửa nhà xe: Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?

Sở GD&ĐT Hải Phòng lên tiếng việc hiệu trưởng trường THPT Đồng Hoà vận động phụ huynh góp tiền sửa nhà xe.

Nóng trong tuần: Hợp tác GD Việt Nam-Australia, thông tin thi tốt nghiệp THPT
Nóng trong tuần: Hợp tác GD Việt Nam-Australia, thông tin thi tốt nghiệp THPT

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia, ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024… là 2 trong số những thông tin giáo dục đáng chú ý tuần qua.

Việt Nam - New Zealand ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục
Việt Nam - New Zealand ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục

Sáng 11/3, trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, Thoả thuận hợp tác về giáo dục giữa hai Chính phủ Việt Nam - New Zealand đã được ký kết.